Dấu hiệu nên đi thăm khám phụ khoa

đau đớn vùng chậu, những ngày kinh nguyệt nguyệt thất thường có thể cảnh báo vấn đề trứng rụng, không thường thì ở hệ thống sinh sản, những chứng bệnh phụ khoa.

thăm khám phụ khoa giúp cho kiểm tra, chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Bác sĩ có thể phát hiện các chứng bệnh viêm nhiễm, dị kiểu, rối loạn đường sinh dục, chứng bệnh lý cơ quan sinh sản, tiền ung thư, ung thư phụ khoa. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo phụ nữ nên đi thăm khám ngay để phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn.

những ngày kinh nguyệt nguyệt thất thường

Phụ nữ xuất hiện thế đổi trong những ngày kinh nguyệt nguyệt như số lượng máu nhiều hoặc vô kinh cần phải đi thăm khám. Nội tiết tố trong cơ thể gặp phải tác động do vận động của hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng suy yếu dẫn tới tình trạng này. Kinh nguyệt không đều cũng là dấu hiệu của những chứng bệnh phụ khoa như đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng… Bác sĩ cần phải phải thăm khám phụ khoa xem có yếu tố tác động tới thế đổi kỳ kinh thường hay không.

Rối loạn kinh nguyệt tác động trực tiếp tới sức khỏe, nguy cơ sinh lý và tác dụng sinh sản nếu không được chữa trị trị sớm. Phái đẹp không nên coi nhẹ, cần phải chăm sóc, theo dõi, lắng nghe cơ thể.

đau đớn vùng chậu

đau đớn vùng chậu ở phụ nữ có thể là các triệu chứng phát sinh từ đường tiết niệu, hệ tiêu hóa, cơ xương khớp. Cơn đau đớn đôi lúc có thể lan ra các nơi như vùng eo lưng dưới, mông hoặc đùi. Một tỷ lệ đau đớn vùng chậu là dấu hiệu của vấn đề kinh nguyệt, trứng rụng, mối liên quan tới hệ thống sinh sản gây ra không dễ dàng có con, vô sinh. Người chứng bệnh cần phải gặp chuyên gia y tế để được thăm khám và điều trị.

Dịch tiết bộ phận sinh dục nữ không thường thì

Dịch tiết bộ phận sinh dục nữ là dấu hiệu thường thì, thế đổi trong suốt những ngày kinh nguyệt nguyệt, thời kỳ mang thai, sinh con. Tuy nhiên, phụ nữ nên cẩn trọng nếu dịch tiết ra có màu vàng hoặc xanh kèm vón cục và mùi hôi. Hiện tượng này cảnh báo chứng bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ do nấm gây ra ra.

không dễ chịu khi quan hệ tình dục

Nếu phụ nữ đau đớn khi giao hợp hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào mối liên quan tới sức khỏe tình dục mà trước đây không có thì nên tới bác sĩ thăm khám. đau đớn rát khi quan hệ có thể là triệu chứng sớm của các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng như viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng. những chứng bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục cũng khiến cho phái nữ đau đớn vùng kín khi ái ân. không thường thì bẩm sinh ở cấu trúc cơ quan sinh dục như bộ phận sinh dục nữ không được trở nên hoàn chỉnh, màng trinh… cũng gây ra đau đớn.

Sức khỏe đóng vai trò quan trọng, giữ gìn hạnh phúc cho phụ nữ. thăm khám sức khỏe định kỳ giúp cho phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, có liệu pháp can thiệp sớm.

Lê Nguyễn (Theo Times of India)

Độc giả đặt vấn đề về sinh lý nữ tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.