Dấu hiệu nhận biết căn bệnh tim khi tập thể thao

khó khăn thở, choáng váng, đau đớn ngực, hàm hoặc cổ tới vai, cánh tay hoặc vùng eo lưng là dấu hiệu cảnh báo đau đớn tim khi tập thể thao.

thói quen sống không vận động có thể thực hiện tăng 50% nguy cơ mắc căn bệnh tim. Tuy nhiên, tập thể thao thỉnh thoảng thực hiện tăng nguy cơ đau đớn tim, nhất là ở những người mắc căn bệnh sẵn. Bác sĩ khó khăn dự đoán vấn đề sức khỏe người căn bệnh có thể gặp phải khi tập thể thao. Do đó, để giữ an toàn cơ thể, mỗi người nên trang mắc phải thông tin để nhận biết các triệu chứng dấu hiệu cho thấy sức khỏe tim có vấn đề.

không dễ chịu ở ngực

Nhiều cơn đau đớn tim bắt đầu với triệu chứng đau đớn ngực đột ngột, dữ dội. Tuy nhiên, cũng có người đau đớn tim bắt đầu từ cảm giác không dễ chịu nhẹ, áp lực, cảm giác bóp chặt hoặc đầy ở giữa ngực. Cơn đau đớn nhẹ, tới Sau đó đi nhanh, rất khó khăn nhận biết. Nếu triệu chứng này lâu dần hơn vài phút, người tập nên ngừng vận động, tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

khó khăn thở

Cảm giác khó khăn thở thất thường kèm theo tức ngực khi vận động thường là dấu hiệu báo trước của cơn đau đớn tim. Triệu chứng này có thể xảy ra trước khi không dễ chịu ở ngực hoặc thậm chí có thể xảy ra mà không có triệu chứng không dễ chịu vùng ngực.

Khi tập luyện thấy các dấu hiệu như nhịp tim bất thường, khó chịu ở lưng, cổ, dạ dày... có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim. Ảnh: Freepik

Khi tập luyện xuất hiện các dấu hiệu như nhịp tim thất thường, không dễ chịu ở vùng eo lưng, cổ, dạ dày… có thể là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh tim. Ảnh: Freepik

Chóng mặt hoặc choáng váng

Mặc dù vận động thể hoạt chất có thể thực hiện cho người tập cảm xuất hiện mệt mỏi nếu chưa quen. Tuy nhiên, tất cả tất cả người không cảm xuất hiện chóng mặt hoặc choáng váng khi tập thể thao. Vì vậy, nếu xuất hiện cảm giác chóng mặt, mỗi người xem xét dấu hiệu, ngừng tập thể thao ngay lập tức.

Nhịp tim thất thường

Cảm giác nhịp tim đập nhanh, đánh trống ngực hoặc đập thình thịch có thể dấu hiệu cho thấy vấn đề sự liên quan tới tim. Người tập liên hệ với chuyên gia tim mạch nếu quan sát xuất hiện bất kỳ nhịp tim thất thường trong quá trình tập luyện.

không dễ chịu ở các vùng không tương tự của cơ thể

Ngoài vùng ngực, các vấn đề về tim có thể gây ra ra cảm giác ở các cơ quan không tương tự của cơ thể. Các triệu chứng có thể gồm có không dễ chịu, đau đớn hoặc áp lực ở cánh tay, vùng eo lưng, cổ, hàm hoặc dạ dày. Người căn bệnh cũng có thể cảm xuất hiện không dễ chịu tỏa ra từ cơ quan này sang cơ quan không tương tự, ví như từ ngực, hàm hoặc cổ tới vai, cánh tay hoặc vùng eo lưng.

toát mồ hôi thất thường

toát mồ hôi trong khi tập thể thao là thông thường. Tuy nhiên, triệu chứng buồn nôn và toát mồ hôi lạnh là những dấu hiệu cảnh báo về một vấn đề về tim có thể xảy ra. Ngoài ra, người tập cảm xuất hiện mệt mỏi dai dẳng cũng là một dấu hiệu sức khỏe tim suy yếu.

Nếu mới tập thể thao, người căn bệnh bắt đầu trễ để ngăn ngừa tác dụng phụ. Đồng thời, người căn bệnh nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập thể thao mới.

kết hợp với tập thể thao khoa học, phù hợp với thực trạng sức khỏe, để trái tim khỏe mạnh, mỗi người nên giữ chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát số lượng đường trong máu, bỏ, tránh xa khói thuốc lá.

Đi bộ, chạy bộ hoặc các bài tập aerobic là “chìa khóa” giúp cho giữ an toàn sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, thở cũng là một kỹ thuật giúp cho suy yếu lo sợ. một vài nghiên cứu cho rằng, hít thở sâu có thể thực hiện trễ nhịp tim, suy yếu huyết áp.

Tập yoga có tác dụng suy yếu huyết áp, gia tăng sự linh hoạt và cân bằng, đồng thời giúp cho suy yếu đau đớn tức. Chỉ nên một tấm thảm, bạn có thể tập ở tất cả nơi trong thời gian rảnh.

Lê Nguyễn (Theo Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.