Dấu hiệu nhận biết thời điểm dễ thụ thai

Ngực căng, đau đớn bụng dưới, tăng ham muốn là những dấu hiệu cho xuất hiện cơ thể sẵn sàng thụ thai.

Một hoặc hai ngày trước khi trứng rụng là thời điểm lý tưởng để giao hợp. Phụ nữ có thể xuất hiện những triệu chứng dưới đây dấu hiệu cảnh báo, giúp cho tăng nguy cơ thụ thai.

thay thế đổi dinh dưỡng nhầy tử cung

Ở thời kỳ trứng rụng, dinh dưỡng nhầy trở nên trong suốt và có kết cấu như lòng trắng trứng. Dịch tiết này giúp cho tinh trùng dễ bơi vào gặp trứng hơn. dinh dưỡng nhầy có màu đục và ít hơn khi không ở thời kỳ trứng rụng.

Ngực căng

Ngực có cảm giác đau đớn, nhức, nặng nề do sự gia tăng hormone progesterone mà cơ thể sản xuất sau khi trứng rụng. Ngay cả sau đó, những phụ nữ có thể còn cảm giác đau đớn tức hoặc sưng đầu ngực.

thay thế đổi vị trí cổ tử cung

Cổ tử cung nằm ở phần trên cùng của bộ phận sinh dục nữ, giãn ra trong quá trình chuyển dạ, sinh nở. Khu vực này thường có xu hướng thay thế đổi trong những ngày kinh nguyệt nguyệt, nhất là những ngày trứng rụng. Lúc này, cổ tử cung cao, mềm và mở rộng hơn. Khi quá trình trứng rụng kết thúc, cổ tử cung đóng lại và cứng hơn.

đau đớn bụng dưới

Một trong những dấu hiệu nhận biết thời điểm sinh sản là cảm giác hơi nhói hoặc chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới, có thể lâu ngày từ vài phút tới vài giờ vào giữa những ngày kinh nguyệt nguyệt. Theo tiến sĩ, bác sĩ Lucky Sekhon, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản RMA (Mỹ), sự gia tăng progesterone sau khi trứng rụng có thể tác động lên cơ thể. những người có thể gặp phải lỏng dây chằng, dẫn tới đau đớn vùng eo lưng.

Gương mặt thu hút hơn

Nghiên cứu ở Anh, Czech, đăng trên Biological Sciences, trên 260 nam và nữ, năm 2004, sử dụng hình ảnh từ 48 gương mặt phụ nữ được chụp trước và sau khi trứng rụng. Sau đó, người tham gia lựa lựa chọn ảnh mà họ xuất hiện hấp dẫn và thu hút.

Kết quả cho xuất hiện hơn 50% người gặp phải thu hút bởi ảnh của phụ nữ trong thời kỳ trứng rụng. Theo các nhà nghiên cứu, các dấu hiệu trứng rụng có thể nhìn xuất hiện trên khuôn mặt và phù hợp với những thay thế đổi theo chu kỳ, tương tự dấu hiệu mùi hương trên cơ thể phụ nữ.

Tăng ham muốn tình dục

tình trạng ham muốn tăng lên ngay trước khi trứng rụng. Cơ thể trở nên uyển chuyển, đường cong nổi bật hơn khi phụ nữ bước đi. Tuy nhiên, những người có tâm trạng lo lắng, lo lắng hoặc trầm cảm sẽ không nhận xuất hiện các dấu hiệu này.

Huyền My (Theo Forbes, Times of India, WebMD)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.