Dấu hiệu thai tiến triển tốt 3 tháng đầu mà những mẹ bầu thường gặp

Dấu hiệu thai tiến triển tốt 3 tháng đầu là như nào luôn là thắc mắc của những chị em đang có thai. Bởi người mẹ nào cũng muốn con mình được tiến triển tốt, ngay cả khi còn nằm trong bụng mẹ. Hơn nữa, đây cũng là một trọng những thời kỳ quan trọng nên thai phụ cần phải phải lưu ý tới rất nhiều vấn đề. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chị em nên tham khảo khi mang thai 3 tháng đầu.

Sự tiến triển của thai nhi trong 3 tháng đầu liệu chị em từng biết?

Để có thể nhận nắm được dấu hiệu thai tiến triển tốt 3 tháng đầu thì trước tiên chị em cũng nên nắm được sự tiến triển của thai nhi ở thời kỳ này. Ở thời kỳ này, trẻ có thể sẽ thế đổi theo từng tuần và cụ thể như sau:

Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

Sự tiến triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

 • Ở tuần thứ 7: thời kỳ này chủ yếu là lúc mà khuôn mặt và não bộ của thai nhi bắt đầu dần tiến triển. Võng mạc mắt bắt đầu dần được trở thành, ở thời kỳ này những chồi chân cũng sẽ được trở thành.  
 • Ở tuần thứ 8: Tới tuần thứ 8 thì môi trên và mũi của trẻ từng dần được trở thành. Ngoài ra, phần cổ và thân mình cũng sẽ được duỗi thẳng và thai nhi lục này bắt đầu có chiều dài tầm 16mm.
 • Tại tuần thứ 9: Ngón chân của thai nhi cũng dần xuất hiện rõ hơn ở thời kỳ này, mí mắt cũng từng được trở thành. Tại tuần thứ 9 này chiều dài của thai sẽ ở tầm 23mm. Tuy nhiên, phần cằm của thai nhi vẫn cần phải thêm thời gian để hoàn thiện dù đầu từng tiến triển tương đối lớn. 
 • Với tuần thứ 10: Trong tuần thứ 10, đầu của thai nhi từng tròn hơn những tuần. Lúc này, khuỷu tay cũng từng bắt đầu gập lại được. Ngoài ra, những ngón chân và ngón tay từng mất đi lớp màng bọc và dây rốn cũng bắt đầu xuất hiện rõ ràng hơn.
 • Tuần thai thứ 11: Lúc này, khuôn mặt của thai nhi từng tiến triển rộng và hai mắt dần cách xa nhau hơn. cơ quan sinh dục của thai cũng từng bắt đầu dần trở thành. Đặc biệt trong tuần thứ 11 thì tế bào hồng cầu bắt đầu sản sinh ở gan của thai nhi. 
 • Với tuần thai thứ 12: Cân nặng của thai nhi trong thời điểm này sẽ nặng trung bình tầm 14gram và có chiều dài lên tới 54mm. Khuôn mặt của thai nhi từng xuất hiện rõ ràng và ngón tay cũng trở thành được. Thai nhi có thể dần xuất hiện những cử động ở trong bụng mẹ tuy nhiên còn rất nhẹ nhàng nên có thể mẹ bầu vẫn chưa thể nhận ra. 

[Shortcode tư vấn 1]

Dấu hiệu thai nhi tiến triển tốt 3 tháng đầu là như nào?

Dấu hiệu thai tiến triển tốt 3 tháng đầu luôn là chủ đề nóng luôn được các mẹ bầu quan tâm. Bởi 3 tháng đầu là thời kỳ vô cùng quan trọng bởi thai nhi sẽ hình nên những cơ quan cơ thể.

 • Chị em mắc phải ốm nghén liên tục
Chị em bị ốm nghén liên tục

Chị em mắc phải ốm nghén liên tục

Ốm nghén được xem là dấu hiệu nhận biết điển hình giúp cho chị em nhận nắm được là thai nhi vẫn đang tiến triển ổn định. Trong thời kỳ mang thai, nồng độ hormone trong cơ thể mẹ bầu gia tăng thất thường. Đây chủ yếu là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể chị em chưa thể thích nghi kịp nên dễ gây ra nên tình trạng ốm nghén. Chủ yếu triệu chứng này sẽ tiếp diễn trong 3 tháng đầu của thai kỳ Tiếp đó dần không nên. Chị em lúc này sẽ thường xuyên cảm xuất hiện mệt mỏi, buồn nôn, thế đổi vị giác,… 

 • Vòng hai tăng lên thất thường

Đây cũng được xem là dấu hiệu mà chị em nào cũng sẽ gặp phải nếu thai nhi tiến triển khỏe mạnh. Bởi càng về sau, thai nhi trong bụng mẹ sẽ hấp thụ những dưỡng dinh dưỡng trong bụng mẹ nên số đo vòng bụng của mẹ bầu sẽ ngày một to lên. 

 • Cân nặng của thai phụ tăng 
Cân nặng của bà bầu tăng 

Cân nặng của thai phụ tăng

Một trong những yếu tố giúp cho chị em nhận biết thai tiến triển ở 3 tháng đầu tốt chủ yếu là cân nặng của người mẹ tăng lên. Tùy vào thể trạng của mẹ bầu mà mắc độ tăng cân ở từng người cũng sẽ không không khác nhau. Nếu mẹ bầu có thể trạng thông thường thì cân nặng có thể tăng trung bình từ 0,5 – 1kg mỗi tuần trong thời gian mang bầu.  

 • Cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi

Tình trạng cơ thể mệt mỏi sẽ không những xuất hiện ở 3 tháng đầu thai kỳ mà thậm chí sẽ lâu dần trong suốt quá trình mẹ bầu mang thai. Nguyên nhân có thể hiểu được là bởi khi có em bé, phần tử cung sẽ cần phải tăng thể tích dần dần để phù hợp với quá trình tiến triển của thai nhi. Khi thai nhi lớn dần vô tình chung sẽ thực hiện tác động đè nén tới vùng xương chậu và các dây thần kinh khiến cho mẹ bầu luôn cảm xuất hiện cơ thể mệt mỏi, tê buốt tay chân và đau đớn tức phần bụng dưới. 

Tuy nhiên nếu trong thời kỳ mang thai, chị em có nhận xuất hiện bất kỳ một triệu chứng thất thường nào thì cũng nên tìm tới những địa điểm y tế chuyên khoa để thăm thăm khám và kiểm tra.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Thăm thăm khám sản phụ khoa ở đâu thì tin cậy và an toàn nhất ở Hà Nội?

Dấu hiệu thai tiến triển tốt 3 tháng đầu dù khi xuất hiện tương đối cụ thể và chị em có thể nhận xuất hiện nếu lưu ý tuy nhiên khi xuất hiện phái đẹp cũng nên đi thăm khám để kiểm tra. 

Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể tham khảo tới địa chỉ Phòng thăm khám Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng có trụ sở chủ yếu nằm ở 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tìm tới phòng thăm khám, người chứng bệnh sẽ được các chuyên gia thăm thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm cùng siêu âm sự liên quan. Lúc này, nếu tình trạng của mẹ bầu và thai nhi ổn định các chuyên gia sẽ tiến hành tư vấn một chế độ sinh hoạt và dưỡng thai cho mẹ bầu để thai nhi có thể tiến triển một cách ổn định nhất.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Rất nhiều người tìm tới Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng đều cảm xuất hiện thoải mái và yên tâm vì những yếu tố sau đây:

 • Hiện nay phòng thăm khám hiện sở hữu hệ thống các chuyên gia chuyên khoa đầu ngành, có nhiều năm giữ chức vụ quan trọng tại những địa điểm y tế tuyến đầu. Đây đều là các bác giàu sĩ giàu y đức – sáng chuyên môn và đặc biệt luôn hết lòng vì người chứng bệnh. 
 • Hệ thống những trang thiết mắc phải y tế tại đây cũng thường xuyên được chú trọng đầu tư và nâng cấp nên người chứng bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. Hầu như các trang thiết mắc phải đều được nhập khẩu ở nước ngoài nên cho lại hữu hiệu thăm khám trị chứng bệnh cao nhất. Hơn nữa, hệ thống các phòng chờ, phòng thăm thăm khám, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật,…cũng thường xuyên được  thực hiện vệ sinh nhằm vô trùng, vô khuẩn.
 • Nắm bắt được tâm lý của người chứng bệnh, phòng thăm khám xây dựng mô hình thăm thăm khám chuyên nghiệp với chỉ 1 người chứng bệnh – 1 bác sĩ. chủ yếu nhờ vậy, nên quá trình thăm khám trị chứng bệnh được tiếp diễn an toàn, thuận lợi và riêng tư tuyệt đối.
 • Với xin muốn đáp ứng được tất cả nhu cầu của người chứng bệnh, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hiện có thời gian thăm khám trị chứng bệnh linh hoạt mỗi ngày từ 8h00 – 20h00 và không hề có ngày nghỉ. Đặc biệt, người chứng bệnh còn có thể đơn giản đặt lịch thăm thăm khám online tại nhà trước khi đi thăm khám nhằm tiết kiệm tối đa thời gian.
 • Dù phòng thăm khám thực hiện mở cửa ngoài giờ tuy nhiên tất cả khoản giá thành vẫn được thu đúng theo như quy định từ Sở Y tế. Các khoản phí đều sẽ được cập nhật chi tiết, rõ ràng tới tận tay của người chứng bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng những thông tin bài viết đưa đến từng giúp cho bạn nắm được dấu hiệu thai tiến triển tốt 3 tháng đầu. Nếu bạn vẫn còn có bận tâm thường thắc mắc nào sự liên quan tới chủ đề này, có thể nhờ chuyên gia tư vấn thông qua số điện thoại 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.