Dấu hiệu tinh trùng yếu

Thưa bác sĩ, số lượng tinh trùng nhiều thường ít, đặc thường lỏng mối quan hệ gì tới yếu sinh lý? Nên ăn gì để gia tăng uy tín tinh trùng? (Nam, 38 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Tinh trùng chỉ là một phần nhỏ trong tinh dịch và bạn không thể quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, những thế đổi có thể gợi ý tới tình trạng suy suy yếu uy tín tinh trùng như số số lượng tinh dịch ít, tinh dịch loãng, mắc phải vón cục, đông đặc thường thế đổi màu sắc từ trắng sữa sang đỏ hoặc xanh.

Để nhận xét chuẩn xác nhất uy tín tinh trùng, bạn nên tới phòng thăm khám kiểm tra tinh dịch đồ khi có các dấu hiệu thất thường trên hoặc khi hai vợ ông xã quan hệ thường xuyên từ 6 tháng trở lên mà vẫn chưa có thai.

Để gia tăng uy tín tinh trùng, bạn bổ sung những thực phẩm như hàu và hải sản có vỏ như tôm cua; thịt đỏ và thịt gia cầm; ngũ cốc nguyên hạt; sữa chua và thực phẩm tiến hành từ sữa; dầu thực vật. những loại rau xanh, gia vị như cải xanh, cải bắp, măng tây, cà chua, tỏi, ớt ngọt. Tránh các dưỡng chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá, các thực phẩm nấu sẵn…

Ngoài ra, nên tới bác sĩ thăm thăm khám, điều trị nguyên nhân và thế đổi thói quen sinh hoạt.

Nam giới nên thăm khám sức khỏe tại địa điểm uy tín khi có dấu hiệu nghi ngờ hoặc thăm khám tiền hôn nhân để sớm phát hiện các vấn đề nam khoa, điều trị sớm.

Bác sĩ Lê Duy Thảo
Khoa nam học, phòng thăm khám Đa khoa Hồng Ngọc

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.