Dấu hiệu trĩ nhẹ và phương pháp điều trị tốt nhất

Dấu hiệu trĩ nhẹ chưa rõ ràng và chưa nguy hiểm nên nhiều người mắc chứng bệnh xem thường. Thực tế, trĩ tình trạng nhẹ dễ chữa trị nếu phát hiện sớm, uống đúng phương pháp. Tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết các triệu chứng chứng bệnh và phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất, giữ gìn an toàn.

Tìm hiểu dấu hiệu trĩ nhẹ 

trĩ tạo ra do đám rối tĩnh mạch chịu nhiều áp lực, căng giãn quá mức. Vị trí đám rối tĩnh mạch xuất hiện có thể tại khoang trên hoặc khoang dưới niêm mạc đường lược hậu môn – trực tràng. Dấu hiệu trĩ nhẹ còn gọi là thời kỳ đầu, thời kỳ mới khởi phát, thường là cấp độ trĩ 1 hoặc trĩ 2. 

Dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ

Dấu hiệu trĩ nhẹ

thời kỳ trĩ nhẹ chưa gây ra nguy hiểm cho sức khỏe con người, triệu chứng chung rất ít, có thể nói tới:

 • đi ngoài ra máu: thời kỳ đầu của trĩ, máu chảy rất ít, không liên tục. Máu dính quanh phân hoặc dính trên giấy vệ sinh khi chùi hậu môn. 
 • Hậu môn tiết dịch: thời kỳ này, người chứng bệnh cảm thấy hậu môn ướt át, vi khuẩn có hại tiến triển, nguy cơ gây ra kích ứng da, ngứa ngáy hậu môn,…
 • Sa đám rối tĩnh mạch: Đây là triệu chứng rõ ràng của chứng bệnh. song thời kỳ nhẹ đám rối tĩnh mạch chưa rõ ràng. Người chứng bệnh chỉ cảm giác hơi cộm tại hậu môn. đám rối tĩnh mạch sa ra khỏi hậu môn khi đi ngoài Tiếp đó tự thụt vào trong được.
 • Triệu chứng không không khác: Người chứng bệnh gặp phải trĩ tình trạng nhẹ có cảm giác mệt mỏi, tác động tâm lý, dễ cáu gắt, thân nhiệt tăng,…

Có thể nói, trĩ tình trạng nhẹ rất không dễ nhận biết. Vừa rồi là những triệu chứng chung. trĩ còn được chia thành các loại trĩ nội, trĩ ngoại với dấu hiệu riêng. Nếu xem thường không điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp, người chứng bệnh có thể đối mặt tác hại: Lở loét, tắc nghẽn hậu mộ, cơ co thắt hậu môn suy suy yếu, nhiễm trùng máu, ung thư,…

[Shortcode tư vấn 1]

Nhận biết dấu hiệu trĩ nhẹ riêng

Thông thường, trĩ được chia thành 2 loại chủ yếu là trĩ nội và trĩ ngoại. trong số đó, rất nhiều người mắc chứng bệnh quan tâm tới dấu hiệu trĩ nhẹ nhận biết có dễ không? Cụ thể:

Triệu chứng riêng của bệnh trĩ nhẹ

Triệu chứng riêng của trĩ nhẹ

Triệu chứng trĩ nội tình trạng nhẹ:

 • Thực tế, triệu chứng trĩ nội tình trạng nhẹ phát hiện không dễ khăn. Lúc này, đám rối tĩnh mạch còn nhỏ, nằm sâu trong hậu môn – trực tràng, không thể nhìn xuất hiện bằng mắt thường.
 • với trĩ nội tình trạng nhẹ, người mắc chứng bệnh có cảm giác ngứa ngáy, đau đớn rát, không dễ chịu ở hậu môn
 • Khi đi ngoài quá lâu thì hậu môn càng cảm xuất hiện không dễ chịu hơn
 • Hậu môn tiết nhiều dịch nhầy gây ra ướt át, không dễ chịu,…

Triệu chứng trĩ ngoại tình trạng nhẹ:

 • Có thể nói, triệu chứng trĩ ngoại tình trạng nhẹ dễ phát hiện hơn. Người chứng bệnh nhìn xuất hiện đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài bằng mắt thường, song tình trạng lòi nhẹ, có thể sờ xuất hiện đám rối tĩnh mạch.
 • người mắc chứng bệnh cũng có những triệu chứng như: Hậu môn đau đớn nhẹ, cộm do đám rối tĩnh mạch đè nén, hậu môn ướt át, ngứa ngáy, có máu mỗi lần đi ngoài,…

trĩ nhẹ tự khỏi không?

Bệnh trĩ nhẹ tự khỏi không?

trĩ nhẹ tự khỏi không?

Rất nhiều người mắc chứng bệnh bận tâm các dấu hiệu trĩ nhẹ có tự khỏi không? với vấn đề này, Tiến sĩ Trịnh Tùng thuộc CKII Ngoại tiêu hóa chứng tỏ, trĩ được phân thành 2 loại chủ yếu là trĩ nội và trĩ ngoại. Mỗi loại trĩ được phân theo cấp độ không không khác nhau từ nhẹ tới nặng. Dù chứng bệnh tình trạng nhẹ thường nặng cũng không thể tự khỏi được. 

Thêm nữa, trĩ tình trạng nhẹ không sớm điều trị có thể nặng thêm. Ngoài ra, căn chứng bệnh này dễ thực hiện tái phát nhiều lần. Vì vậy, khi có triệu chứng nghi ngờ trĩ, người mắc chứng bệnh cần phải đi thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Biết tình trạng chứng bệnh để được chỉ định liệu pháp phù hợp, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Hậu quả khi không chữa trị trĩ nhẹ

trĩ nhẹ triệu chứng chưa không dễ chịu nhiều, chưa phát sinh tác hại. Tuy nhiên, không được hỗ trợ điều trị sớm, dấu hiệu trĩ nhẹ có thể tiến triển nặng, kích thước đám rối tĩnh mạch lớn, gây ra bất tiện cho người mắc chứng bệnh. Điển hình là tác hại:

Hậu quả khi không chữa bệnh trĩ nhẹ

Hậu quả khi không chữa trị trĩ nhẹ

 • đau đớn rát và ngứa ngáy lâu dần: Mỗi lần đi ngoài phân sẽ cọ xát đám rối tĩnh mạch tiến hành cho người mắc chứng bệnh đau đớn đớn, không dễ chịu, ngứa ngáy ngáy cả ngày. Thậm chí, tình trạng này còn tác động xấu tới sự đóng mở của cơ hậu môn, công dụng đi ngoài rối loạn.
 • Người chứng bệnh gặp phải thiếu máu: Thành mạch hậu môn yếu, dễ hư tổn nên mỗi lần đi ngoài cọ xát vào gây ra có máu. Tình trạng có máu nhiều tiến hành cho người mắc chứng bệnh thiếu máu, dễ chóng mặt, hoa mắt, đau đớn đầu,…
 • Hậu môn gặp phải viêm nhiễm: đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài hậu môn nhiều hơn, dịch tiết hậu môn gây ra ướt át, không dễ chịu. Thậm chí viêm nhiễm sang vùng kín, cụ thể là bộ phận sinh dục nữ tiến hành cho chị em viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm vùng chậu,…

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

chữa trị trĩ nhẹ tại nhà có an toàn không?

Rất nhiều người mắc chứng bệnh khi phát hiện dấu hiệu trĩ nhẹ từng tìm cách chữa trị trị tại nhà. Ưu điểm của những phương thuốc chữa trị trĩ tại nhà như thuốc tây y, thuốc dân gian là an toàn, lành tính, không đau đớn, không có máu,… 

1. chữa trị trĩ nhẹ bằng thuốc dân gian

Chữa trĩ nhẹ bằng thuốc dân gian

chữa trị trĩ nhẹ bằng thuốc dân gian

Các phương thuốc dân gian chữa trị trĩ nhẹ như sử dụng rau diếp cá, trầu không, lá tía tô,… được nhiều người mắc chứng bệnh lựa lựa chọn. với những phương thuốc này, người mắc trĩ có thể xông hơi, đắp đám rối tĩnh mạch, ngâm rửa hậu môn,…

Khuyến cáo: Mặc dù có ưu điểm là lành tính, nguyên liệu dễ tìm kiếm song các phương thuốc dân gian chữa trị trĩ còn tồn tại nhiều nhược điểm. Những phương thuốc chỉ tiến hành suy yếu triệu chứng, không thể triệt tiêu hoàn toàn đám rối tĩnh mạch. Thêm nữa, cho tới nay chưa có chứng minh khoa học về tốt nhất chữa trị trĩ của những phương thuốc dân gian, người mắc chứng bệnh nên cân nhắc.

2. chữa trị trĩ nhẹ bằng thuốc tây y

Chữa bệnh trĩ nhẹ bằng thuốc tây y

chữa trị trĩ nhẹ bằng thuốc tây y

với các dấu hiệu trĩ nhẹ, ngoài sử dụng phương thuốc dân gian, người chứng bệnh còn lựa lựa chọn uống những phương thuốc tây y như: Thuốc suy yếu đau đớn, chống viêm, thuốc chứa rutin, thuốc thoa hydrocortisone, thuốc co mạch, thuốc suy yếu đau đớn,… 

Khuyến cáo: tốt nhất nhanh chóng chỉ sau vài lần dùng thuốc là ưu điểm của các phương thuốc tây y. Tuy nhiên, thuốc tây y thường để lại nhiều tác dụng phụ nếu người mắc chứng bệnh quên liều, tự ý tăng – suy yếu hoặc ngừng liều số lượng giữa chừng như: Có thể kích ứng niêm mạc hậu môn, viêm loét hậu môn, nhờn thuốc, kháng thuốc, đám rối tĩnh mạch sưng đau đớn nặng hơn,… 

>>> Xem thêm: Lòi dom là sao và những thông tin cần phải biết về chứng bệnh lòi dom

Phương pháp điều trị trĩ nhẹ bằng ngoại khoa

Trường hợp các dấu hiệu trĩ nhẹ điều trị bằng ngoại khoa không khỏi. Lúc này, người chứng bệnh nên cân nhắc lựa lựa chọn phương pháp thích hợp hơn. trong số đó, chữa trị trĩ bằng ngoại khoa được ưu tiên hơn cả. Vậy khu vực nào chữa trị trĩ bằng ngoại khoa triệt để?

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Phương pháp tiên tiến HCPT II

Tại Hà Nội, Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có vị trí nằm tại 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng là đơn vị y tế thăm khám chữa trị trĩ bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II tốt nhất, nhận được nhiều phản hồi tích cực, phản hồi cao từ phía người mắc chứng bệnh. 

Công nghệ HCPT II có nguyên lý vận động: Cắt trĩ thông qua sóng cao tần. đầu tiên kích thích trao đổi ion của tế bào. Sau đó tiến hành đông máu để thắt nút mao mạch tiến hành cho đám rối tĩnh mạch tiêu biến nhỏ Tiếp đó tự rụng. 

Phương pháp HCPT II chữa trị trĩ có nhiều ưu điểm:

 • Sử dụng sóng cao tần với xâm lấn tối thiểu nên hạn chế tổn thương mô lành tính xung quanh hậu môn, người mắc chứng bệnh ít đau đớn, ít có máu.
 • Hạn nấu chứng và hạn chế nguy cơ tái phát, hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở hậu môn. 
 • Thời gian khôi phục vết thương nhanh chóng vì sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, nhờ đó hạn chế sẹo xấu mất thẩm mỹ ở hậu môn.
 • Bác sĩ của Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng còn chỉ định cho người mắc chứng bệnh sau cắt trĩ sử dụng thuốc đông y để nhuận tràng, tiến hành bền chắc thành mạch hậu môn, hạn chế nguy cơ táo bón, hạn chế đi ngoài ra máu,…

[Shortcode ưu đãi trĩ]

[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết từng tổng hợp đầy đủ thông tin về dấu hiệu trĩ nhẹ và phương pháp điều trị. trong số đó, người chứng bệnh chủ động điều trị bằng thủ thuật ngoại khoa để đám rối tĩnh mạch được triệt tiêu hoàn toàn, hạn nấu chứng và tái phát. Nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 ngay và luôn để được chuyên gia giải đáp.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.