Dây thắng bao quy đầu – những điều nam giới cần thiết phải biết

Hiện nay, tình trạng nam giới gặp nhiều vấn đề về dương vật trở nên tương đối thường thấy. Một trong những vấn đề mà chúng tôi muốn nói tới trong bài viết hôm nay chủ yếu là việc dây thắng bao quy đầu mắc phải ngắn. Vậy để biết nguyên nhân, tác hại và cách điều trị, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Dây thắng bao quy đầu là như nào?

Dây thắng của dương vật còn được gọi là dây chằng thường hay dây hãm, đây là phần da dính ở phía mặt dưới của quy đầu, sát gần với lỗ tiểu. Dây thắng bao quy đầu có tác dụng giúp cho cho bao quy đầu không mắc phải trượt quá lên trên cao thân dương vật.

Dây hãm bao quy đầu rất quan trọng với dương vật

Dây hãm bao quy đầu rất quan trọng với dương vật

Dây thắng dương vật có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề gây nên ra những nguy hiểm nhất định. Cụ thể, khi dây thắng của dương vật ngắn, lúc dương vật của nam giới cương dương cứng rất dễ sẽ mắc phải đứt, rách khi quan hệ. Hoặc trong khi tự sướng, sẽ mắc phải thấy máu và dần sẽ mắc phải sang chấn tâm lý tác động nghiêm trọng tới những lần quan hệ sau.

những tác động của việc dây thắng bao quy đầu mắc phải đứt

Như từng nói ở trên, dây thắng/ dây hãm bao quy đầu nằm ở vị trí trung tâm với rất nhiều các dây thần kinh cảm giác. Dây này hưởng trực tiếp tới cảm giác và khoái cảm của nam giới khi quan hệ tình dục. Do đó, khi dây thắng này gặp phải vấn đề sẽ dẫn tới nhiều tác động nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nam giới. Cụ thể:

gây nên cảm giác đau đớn đớn

Khi dây thắng của bao quy đầu mắc phải đứt, chắc hẳn sẽ khiến cho cho bao quy đầu mắc phải thấy máu ngay tại vị trí đó, từ đó dẫn tới cảm giác đau đớn đớn. thỉnh thoảng, nam giới còn có thể mắc phải thắt nghẹt bao quy đầu hoặc mắc phải rách bao quy đầu. Tất cả những điều này sẽ tác động lớn tới nguy cơ tình dục, gây nên đau đớn đớn và phiền hà mỗi khi giao hợp.

Khi dây hãm quy đầu gặp vấn đề có thể khiến nam giới đau đớn dương vật

Khi dây hãm quy đầu gặp vấn đề có thể khiến cho nam giới đau đớn đớn dương vật

gây nên ra sẹo mất thẩm mỹ

Trong trường hợp dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt, nếu không tới địa điểm y tế để xử lý cũng có thể tự lành. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ để lại sẹo gây nên mất thẩm mỹ. Đồng thời, còn khiến cho cho dây hãm ngắn lại hơn, dễ mắc phải đứt hơn trong các lần quan hệ tình dục sau.

gây nên viêm loét sâu bao quy đầu

Khi dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt nếu không được xử lý một cách nhanh chóng và an toàn rất có thể sẽ gây nên ra tình trạng viêm loét sâu vào bên trong bao quy đầu. Từ đó sẽ tạo ra môi trường cho các tác nhân gây nên chứng bệnh xâm nhập cũng như gây nên ra viêm nhiễm. Đặc biệt càng tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa, nhất là viêm bao quy đầu.

tác động tới tâm sinh lý nam giới

Việc bao quy đầu mắc phải đứt dây thắng, vừa đau đớn rát, vừa mất thẩm mỹ và có thể gây nên ra tình trạng viêm nhiễm. Tất cả điều này đều sẽ tác động nghiêm trọng tới tâm sinh lý của nam giới. Từ đó, sẽ khiến cho cho nam giới có cảm giác sợ hãi trong chuyện chăn gối, tâm lý mắc phải rối loạn và lo lắng khi bản lĩnh phái mạnh mắc phải đánh mất.

Quan hệ tình dục thô bạo có thể gây đứt dây hãm bao quy đầu

Quan hệ tình dục thô bạo có thể gây nên đứt dây hãm bao quy đầu

Những nguyên nhân dẫn tới việc dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt

Sau khi từng tìm hiểu về những tác hại khi dây thắng bao quy đầu gặp phải, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân để có hướng điều trị tốt nhất nhé. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc đứt dây hãm bao quy đầu bạn có thể tham khảo:

  • Khi dương vật của nam giới cương dương cứng trong lúc quan hệ tình dục hoặc do tự sướng quá thô bạo cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cho dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt.
  • Một trong những nguyên nhân khiến cho dây thắng bao quy đầu mắc phải đứt tiếp theo phải kết tới những nam giới có dây hãm nhỏ, mạnh hoặc ngắn. thỉnh thoảng những trường hợp dây hãm dày thường hay mắc phải rách sẽ rất khó khăn tạo được sự đàn hồi một cách phù hợp. Do vậy, khi dương vật cương dương cứng tăng kích thước lên rất dễ khiến cho cho dây hãm của bao quy đầu mắc phải đứt.
  • Ngoài ra, những nam giới có dị tật ở bao quy đầu như dài hoặc hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu cũng là nguyên nhân dẫn tới việc đứt dây hãm bao quy đầu.

Cách điều trị đứt dây hãm bao quy đầu tốt nhất

Mặc dù việc dây thắng bao quy đầu không quá thực sự nguy hiểm, tuy nhiên, nếu không được xử lý và điều trị sớm cũng sẽ gây nên ra nhiều vấn đề phức tạp. Trên thực tế, khi nam giới gặp trường hợp dây hãm bao quy đầu có thể lấy những cách điều trị như sau:

Điều trị, xử lý đứt dây hãm bao quy đầu tại nhà

Khi dây thắng bao quy đầu mắc phải đứt, việc xử lý ngay tại nhà là điều rất cần thiết phải thiết. Việc này nhằm mục đích cầm máu trước khi tới địa điểm y tế, do đó, người thân hoặc chủ yếu mình người mắc phải đứt cần thiết phải phải rất linh hoạt và bình tĩnh xử lý với các bước sau:

  • Sơ cứu và cầm máu ngay tại chỗ, cần thiết phải tìm một miếng vải sạch, bông băng gạc áp chặt vào vị trí đang thấy máu và giữ nguyên trong vòng 5 – 10 phút cho máu ngừng chảy.
  • Nếu không xuất hiện máu chảy ra nữa, tức ra việc cầm máu từng thành quả.
  • cần thiết phải phải nghỉ ngơi, trấn tĩnh lại tinh thần và nhanh chóng di chuyển tới địa điểm y tế một cách nhẹ nhàng để xử lý tiếp.
Sơ cứu tại nhà khi dây hãm bao quy đầu bị đứt trước khi đến cơ sở y tế điều trị

Sơ cứu tại nhà khi dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt trước khi tới địa điểm y tế điều trị

Xử lý dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt tại địa điểm y tế

Sau khi thực hiện xong các bước xử lý y tế tại nhà, chúng ta cần thiết phải phải nhanh chóng di chuyển sang đúng phòng xét nghiệm chuyên khoa, phòng xét nghiệm để gặp bác sĩ. các chuyên gia sẽ tiến hành thăm xét nghiệm và phản hồi về tình trạng mà gây nên thắng bao quy đầu mắc phải đứt của nam giới đang gặp phải. Tùy thuộc vào từng tình trạng mà nam giới gặp phải, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị với một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Nếu nam giới mắc phải đứt dây cương dương mà dây hãm thường thì, các chuyên gia sẽ tiến hành nối lại dây hãm bao quy đầu.
  • Cách 2: Nếu nam giới mắc phải đứt dây hãm mà trường hợp là dây hãm mắc phải ngắn, mảnh hoặc quá dày. Lúc này các chuyên gia sẽ tiến hành tạo hình dây hãm để phù hợp với cấu trúc dương vật.

Thông thường, những kỹ thuật này sẽ cần thiết phải phải được thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề cao để giữ gìn đúng kỹ thuật và sự an toàn cho người mắc chứng bệnh.

những lưu ý khi thực hiện xử lý dây thắng bao quy đầu

Dù là bạn chọn lựa phương pháp xử lý đứt dây thắng bao quy đầu như thế nào cũng cần thiết phải phải tuân thủ những lưu ý nhất định để tránh gây nên ra những hệ lụy nguy hiểm như:

  • Không được tự ý mua thuốc xoa thường hay thuốc uống suy yếu đau đớn tức. Bởi nếu không sử dụng đúng rất dễ sẽ dẫn tới việc vi khuẩn xâm nhập và gây nên ra viêm nhiễm. Từ đó sẽ tiến hành cho nam giới mắc phải hoại tử, liệt dương hoặc nguy hiểm hơn và vô sinh.
  • Sau khi thực hiện tiểu phẫu xử lý dây thắng bao quy đầu mắc phải đứt, nam giới cần thiết phải phải có một chế độ ăn khoa học, chăm sóc và vệ sinh vùng cơ quan sinh dục tốt nhất. Tuyệt đối tránh mặc quần chật sẽ tác động tới cậu bé, không được gãi thường hay cậy vết mổ.

Lời kết

Dây thắng bao quy đầu là chi tiết rất quan trọng của dương vật, nếu dây thắng mắc phải đứt có thể dẫn tới nhiều nguy hiểm. Do đó, nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy nhanh chóng xử lý và tới ngay địa điểm y tế để được khắc phục. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt và thông thái hơn trong những cách ứng xử lý khi gặp bất kỳ trường hợp nào mối liên quan tới sức khỏe.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận ra được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.