Đi đẻ hết hết bao tiền, cần phải sắp những gì trước khi vượt cạn?

Mang thai và sinh con là hành trình dài cần phải sự sắp chu đáo từ sớm của phụ huynh. Để em bé chào đời trong điều kiện chăm sóc tốt nhất, việc dự trù đi đẻ hết hết bao tiền và sắp các vật dụng cần phải thiết trước khi sinh là vô cùng quan trọng.

đi đẻ hết bao nhiêu tiền

Đi đẻ hết hết bao tiền? Những giá thành cần phải sắp

Kinh phí sinh nở tùy thuộc vào mẹ sinh thường thường hay sinh mổ, sử dụng những dịch vụ nào trong quá trình sinh con. Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho mẹ hình dung về những khoản giá thành cần phải trang trải để sắp kỹ càng về tài hàng đầu trước khi sinh con.

1. Viện phí khi sinh con

Viện phí khi sinh con chiếm phần lớn trong giá thành có con của nhiều gia đình, gồm cả tiền thăm thăm khám trong suốt quá trình mang thai và phí sinh con tại khu vực y tế. Do đó ngay từ khi biết tin mang thai, các cặp vợ ông xã nên lên kế hoạch sẽ thăm khám thai và sinh con ở đâu để chủ động về tài hàng đầu.

Đi đẻ tốn hết bao tiền còn tùy vào mẹ sinh thường thường hay sinh mổ. Thông thường, giá sinh mổ sẽ cao hơn từ 3-5 triệu so với sinh thường. Giá sinh thai đôi cũng cao hơn so với thai đơn từ 1-3 triệu đồng.

Ngoài ra, mẹ cũng cần phải tính toán thêm giá thành nằm viện. Nếu đẻ thường, mẹ sẽ nằm viện 2-3 ngày; nếu đẻ mổ mẹ cần phải nằm viện lâu hơn, từ 5-7 ngày. Thực tế nhiều thai phụ có thai kỳ khỏe mạnh và dự định sẽ sinh thường, nhưng mà khi tới ngày dự sinh có thể có sự cố xảy ra bất ngờ, chẳng hạn vỡ ối sớm, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ, do vậy cần phải dự trù cả giá thành cho trường hợp này để chủ động khi thanh toán.

Mặc dù bài toán giá thành cần phải tính tới, mẹ vẫn nên lựa lựa chọn sinh con tại những khu vực y tế tiên tiến, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuyên môn, khu vực vật dưỡng chất và tin cậy dịch vụ. Thực tế có những tai biến trong thai kỳ và khi “vượt cạn” đe dọa tới sức khỏe cả mẹ và bé, chỉ có thể phát hiện và can thiệp sớm nhờ sự phối hợp liên khoa Sản – Sơ sinh chặt chẽ, và sự hỗ trợ của các thiết mắc phải y tế tiên tiến.

Đồng thời, đi đẻ là thời điểm mẹ và bé cần phải những chăm sóc đặc biệt để cuộc sinh trở nên nhẹ nhàng, thoải mái, không phải lo toan vướng bận nhiều. Do đó, một gói thai sản tại những khu vực y tế tin cậy cao là lựa lựa chọn tối ưu giúp cho mẹ bầu được hưởng một chế độ chăm sóc toàn diện, thống nhất và xuyên suốt từ khi mang thai tới lúc “vượt cạn”.

chi phí đi sinh

Có rất nhiều khoản giá thành dành cho việc đi đẻ mà ba mẹ cần phải sắp từ sớm

2. Bảo hiểm thai sản

Việc đón một thành viên mới trong gia đình chắc hẳn sẽ phát sinh thêm nhiều khoản giá thành gây nên áp lực rất lớn lên kinh tế gia đình. Lúc này, bảo hiểm thai sản là cần phải thiết để san sẻ một phần giá thành mà vẫn giữ gìn mẹ và bé được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài chế độ thai sản được hưởng khi đóng bảo hiểm xã hội, bạn có thể tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe không tương tự để nhận được nhiều quyền lợi hơn. Tuy nhiên tất cả các gói thai sản đều dùng thời gian chờ và mỗi công ty có một quy định không tương tự nhau, mẹ cần phải tìm hiểu rõ để nắm được nên mua vào thời điểm nào để giữ gìn quyền lợi cho mình.

Có những yếu tố cần phải cân nhắc trước khi mua bảo hiểm thai sản, gồm giá thành phải trả cho việc thăm khám thai và sinh con, ngân sách của gia đình và tin cậy chăm sóc y tế xin muốn. Mẹ cũng cần phải tìm hiểu xem gói thai sản đó đang được dùng tại những khu vực y tế nào, có phù hợp với tiêu chí của mình không trước khi quyết định tham gia mua.

3. giá thành mua đồ cho bé

Đi đẻ hết hết bao tiền còn phụ thuộc không ít vào giá thành mua đồ cho em bé. Trước ngày dự sinh từ 2-3 tháng, ba mẹ nên lên kế hoạch chi tiết những vật dụng cần phải thiết cho bé khi chào đời. Thêm một thành viên trong gia đình không những đơn giản là mua thêm quần áo thường hay sữa cho bé, mà còn rất nhiều vấn đề không tương tự cần phải quan tâm, chẳng hạn vật dụng thiết yếu cho bé như xe nôi, cũi, vật dụng vệ sinh… đặc biệt cần phải thiết kế lại nhà cửa để giữ gìn an toàn khi có trẻ nhỏ trong nhà. Những thứ này tốn một khoản giá thành rất lớn và thường phải mua nhiều lần mới đủ, do vậy rất cần phải sự sắp từ sớm.

Cụ thể, kinh phí mua quần áo và các vật dụng thiết yếu như khăn, tã, bình sữa… cho bé rơi vào từ 3 triệu đồng trở lên. Nếu muốn cho trẻ nằm cũi hoặc xe nôi, ba mẹ cần phải sắp thêm 3-7 triệu đồng nữa. Ngoài ra, có những gia đình còn chi thêm một khoản tiền để sửa sang, điều chỉnh lại tiện ích trong nhà, chẳng hạn lắp thêm lan can, bịt các góc cạnh sắc nhọn của giường, bàn, tủ… để giữ gìn an toàn cho em bé sau này.

tiền mua đồ dùng cho bé

Tiền mua vật dụng cần phải thiết cho bé chiếm một phần rất lớn trong giá thành sinh con

Trẻ sơ sinh thường tiến triển rất nhanh, do đó có thể phải thay thế đổi quần áo liên tục nên tương đối tốn kém. Mẹ có thể tận dụng quần áo trẻ sơ sinh từ người thân, vừa tiết kiệm giá thành, vừa dễ chịu cho da bé vì quần áo cũ thường rất mềm mại.

4. giá thành bồi bổ cho mẹ khi đi đẻ

Sau sinh, sức khỏe của mẹ còn rất yếu nên cần phải nằm lại khu vực y tế để theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng, đề phòng các hệ lụy sau sinh như nhiễm trùng, xuất huyết, tắc tuyến sữa, nhiễm trùng vết mổ (với trường hợp sinh mổ)… Lúc này, vấn đề dinh dưỡng của mẹ bầu cần phải đặc biệt quan tâm để thực hiện sao giúp cho mẹ vừa nhanh phục hồi sức khỏe, vừa đủ sữa cho bé bú.

Bữa ăn của mẹ không nhất thiết phải là những món đắt tiền nhưng mà cần phải đầy đủ dinh dưỡng. Thông thường, giá thành một bữa ăn cho mẹ sau sinh nên từ 65.000 nghìn đồng/bữa trở lên, với các món hàng đầu, phụ đa loại để giữ gìn dinh dưỡng. Nếu sinh thường, trong 2-3 ngày nằm viện cần phải sắp tiền ăn cho mẹ trong vòng 600.000 – 800.000 nghìn đồng. Con số này sẽ lớn hơn nếu mẹ sinh mổ và phải nằm viện lâu hơn.

Hiện nay, rất nhiều ba mẹ từng lựa chọn các gói sinh con tại khu vực y tế để giúp cho mẹ có một chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ dưỡng chất dưới sự theo dõi của bác sĩ. Điều này giúp cho thực hiện suy yếu áp lực đáng nhắc cho người nhà, mà mình mẹ bầu cũng có được bữa cơm đúng khẩu vị và giàu dinh dưỡng.

những lưu ý cho mẹ khi đi đẻ lần đầu

Lần đầu vượt cạn, sẽ có nhiều mẹ cảm xuất hiện hoang mang, lo lắng. Một sự sắp chu đáo từ sớm về nơi sinh và các vật dụng thiết yếu khi đi đẻ là vô cùng cần phải thiết, giúp cho cuộc sinh xảy ra thuận lợi.

1. lựa chọn khu vực y tế để sinh con

Tiêu chí đầu tiên mẹ cần phải nghĩ tới khi lựa lựa chọn khu vực y tế để sinh nở, đó là phải giữ gìn về chuyên môn với hệ thống bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm và khu vực vật dưỡng chất tiên tiến để cuộc sinh xảy ra an toàn. Các hệ lụy trong và sau sinh phức tạp, chẳng hạn nhiễm trùng, băng huyết ở người mẹ thường hay vàng da, chứng bệnh lý võng mạc ở trẻ sơ sinh luôn rình rập và có thể xảy ra với bất kỳ sản phụ nào khi vượt cạn và thời kỳ hậu sản, chăm trẻ sơ sinh. Nếu không có sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa rất dễ lỡ mất thời điểm vàng can thiệp. Do vậy, những khu vực y tế có liên khoa Sản, Sơ sinh với vị trí các khoa nằm gần nhau để thuận lợi di chuyển, sẽ là lựa lựa chọn tối ưu giữ gìn cho sự an toàn của mẹ và bé.

Tiêu chí thứ hai để giữ gìn cho cuộc sinh xảy ra thuận lợi, nhẹ nhàng, đó là tin cậy dịch vụ tại nơi sinh. Với những vất vả trong suốt quá trình sinh nở, mẹ và bé rất cần phải một chế độ chăm sóc đặc biệt. Một căn phòng nội trú rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các tiện nghi sẽ giúp cho mẹ được nghỉ ngơi, thư giãn, “đi sinh như đi nghỉ dưỡng”. Đồng thời, mẹ cũng nên tìm hiểu xem các dịch vụ chăm sóc trước và sau sinh của khu vực y tế có đáp ứng đúng nhu cầu của mình không, nhất là về chế độ dinh dưỡng, những quyền lợi mà mẹ và bé được hưởng tại khu vực y tế.

2. sắp đồ đi đẻ

Đầu tiên, ba mẹ cần phải sắp đầy đủ các giấy tờ cần phải thiết khi đi sinh, gồm giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, bảo hiểm y tế (nếu có); hồ sơ thăm khám thai như các kết quả siêu âm, xét nghiệm trong suốt quá trình mang thai để thực hiện khu vực cho bác sĩ phản hồi sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, mẹ cũng nên mang theo một vài bộ quần áo (để mặc khi xuất viện), các vật dụng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, khăn choàng, tất chân tay phòng khi mẹ mắc phải hạ thân nhiệt sau khi sinh.

Về giỏ đồ cho bé sau sinh, mẹ cần phải sắp các vật dụng sau:

 • Áo ngắn tay, dài tay
 • Quần dài
 • Mũ đội đầu
 • Tất tay, tất chân
 • Khăn quấn cho b
 • Khăn sữa
 • Bông y tế
 • Tã giấy hoặc bỉm
 • Máy hút sữa
 • Gối mềm
 • Chăn mền loại nhỏ

Xem thêm: sắp đồ đi sinh cho mẹ và bé

không những mẹ và bé, ngay cả bố cũng nên sắp những thứ cần phải thiết cho những ngày chăm sóc mẹ trong khu vực y tế, tránh tình trạng nhớ trước quên sau thực hiện cho cuộc sinh trở nên rối rắm. Sau đây là những lưu ý dành cho bố khi đưa mẹ đi đẻ:

 • Ngoài tiền viện phí, cần phải sắp sẵn một khoản tiền mặt để trả phí đi lại, gửi xe, mua sắm đồ lặt vặt…
 • Mang theo điện thoại, sạc dự phòng để có thể gọi cho người nhà báo tin vui và lưu lại các khoảnh khắc đẹp của mẹ và bé
 • Mang vật dụng vệ sinh cá nhân để tiện ở lại trong viện chăm sóc mẹ, một đôi dép hoặc giày thoải mái để tiện lợi khi phải di chuyển nhiều.
 • Với xin muốn mang lại cho mẹ hành trình vượt cạn yên tâm và nhẹ nhàng như đi nghỉ dưỡng, BVĐK Hưng Thịnh thiết kế gói sinh trọn gói với những “đặc quyền” đặc biệt dành cho mẹ và bé.
gói thai sản tâm anh

Gói thai sản tại BVĐK Hưng Thịnh sẽ giúp cho mẹ yên tâm, an nhàn suốt hành trình đi đẻ

Mẹ sẽ được trực tiếp thăm thăm khám, theo dõi và đỡ đẻ bởi hệ thống bác sĩ là những chuyên gia sản khoa hàng đầu tại BVĐK Hưng Thịnh, như BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, ThS.BS Đinh Thị Hiền Lê, ThS.BS Sao Hiêng… Nhờ dùng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản khoa như gây nên tê tủy sống (trong sinh mổ) thường hay gây nên tê màng cứng (trong sinh thường), nỗi sợ đau đớn đẻ của mẹ sẽ không còn. Đặc biệt, khu vực y tế xây dựng liên khoa Sản, Nhi và Sơ sinh với vị trí 3 khoa nằm gần nhau, giúp cho can thiệp sớm các hệ lụy có thể xảy ra trong suốt quá trình sinh nở.

Khi đăng ký sinh con trọn gói tại BVĐK Hưng Thịnh, mẹ và gia đình không cần phải phải “tay xách nách mang” đồ đạc lỉnh kỉnh để đi sinh. Tại đây, tất cả vật dụng cần phải thiết cho mẹ và bé đều được sắp đầy đủ từ A tới Z. Mẹ được nghỉ ngơi trong phòng nội trú đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn 5 sao, đi kèm chế độ dinh dưỡng khoa học dựa trên sở thích và khẩu vị cá nhân. Bé được tiêm miễn phí vắc xin Viêm gan B, vitamin K và sàng lọc 73 chứng bệnh lý sơ sinh, đồng thời được chăm sóc trong môi trường vô trùng tuyệt đối bởi các chuyên gia về sơ sinh hàng đầu.

HỆ THỐNG khu vực y tế ĐA KHOA Hưng Thịnh

Đi đẻ hết hết bao tiền là vấn đề bất kỳ phụ huynh nào cũng cần phải tính tới khi quyết định có con. Với rất nhiều thứ phải sắp cho cuộc sinh, một chế độ chăm sóc toàn diện của các gói thai sản tại khu vực y tế sẽ suy yếu đáng nhắc áp lực cho phụ huynh, giúp cho hành trình sinh nở trở nên trọn vẹn.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.