Dị tật tiến hành cho dương vật bé trai dính vào bìu

Tuyên QuangBé trai gặp phải dị tật bẩm sinh, dương vật cong xuống dưới, dính vào da bìu, không thể đi tiểu tiện thông thường.

các chuyên gia trung tâm y tế Đa khoa Tuyên Quang, ngày 30/3 chứng tỏ đây là dị tật bẩm sinh dính gập dương vật. Người mẹ chia sẻ, sợ bé thiếu sức khỏe để thủ thuật nên gia đình đợi tới khi bé 4 tuổi mới đưa đi thăm khám và thủ thuật.

căn bệnh nhi được các chuyên gia Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu phối hợp với Khoa thủ thuật – gây nên mê hồi sức, thực hiện thủ thuật bóc tách, cắt xơ, dựng thẳng dương vật và khâu tạo hình niệu đạo. Hậu phẫu, sức khỏe bé ổn định.

Bác sĩ Ma Ngọc Ba, Trưởng khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, chứng tỏ nhiều nghiên cứu cho xuất hiện dị tật sinh dục đứng hàng đầu trong các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân trực tiếp gây nên ra dị tật sinh dục của trẻ vẫn chưa được xác định, một vài yếu tố sự liên quan như người mẹ gặp phải cúm trong quá trình mang thai, tình trạng hôn nhân cận huyết… Ngoài ra, thất thường cơ quan sinh dục còn gặp trong hội chứng rối loạn tiến triển giới tính (DSD).

Các gia đình nên đưa trẻ tới khu vực y tế có chuyên khoa để được thăm thăm khám và tư vấn điều trị sớm. với các bé trai gặp phải dính, lún dương vật hoặc lỗ tiểu lệch thấp, tốt nhất nên được thủ thuật từ trước 24 tháng tuổi để khôi phục lại hình dáng và công dụng như thông thường.

Nếu trẻ không được thủ thuật, can thiệp sớm, tới khi trẻ đi học hoặc lớn hơn nữa, có thể trẻ sẽ gặp phải mặc cảm, tự ti, cảm xuất hiện mình không tương tự các bạn không tương tự, tác động tới tâm sinh lý, đồng thời sẽ gặp không dễ dàng khăn trong việc tiểu tiện, tác động công dụng sinh sản và quan hệ tình dục khi trưởng thành.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ thăm thăm thăm khám nhi. Ảnh: trung tâm y tế đem đến

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.