Đi tiểu nhiều có phải thận yếu – Đâu là lời giải đúng?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày tác động rất nhiều tới sinh hoạt đời sống cũng như trạng thái tâm lý. Điều này khiến cho không ít người hoang mang “Đi tiểu nhiều có phải thận yếu?”. Để nắm được lời giải, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

“mấy ngày gần đây tôi gặp chứng đi tiểu nhiều lần. Mỗi lần đi xuất hiện số lượng nước tiểu tương đối ít xong chưa tới 1 tiếng sau lại xuất hiện mót tiểu tiếp. Theo bác sĩ thì đi tiểu nhiều có phải thận yếu? Và trường hợp này nên xử lý ra sao.” (H.M – Thái Bình)

Chào H.M. Cảm ơn bạn đã từng gửi thắc mắc tới chuyên mục hỏi – đáp của Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc tế Cộng đồng. Với thắc mắc “Đi tiểu nhiều có phải thận yếu?”, thông qua tham vấn bác sĩ Tạ Đình Việt, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau.

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu thường vì đâu?

Theo Hội Niệu học Quốc tế, trung bình một người trưởng thành đi tiểu 6 – 8 lần/24h. Nếu đi tiểu hơn 8 lần trong ngày được xem là đi tiểu nhiều lần.

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu hay do đâu?

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu thường vì đâu?

Khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều, phần lớn nhiều người đều có bận tâm “Đi tiểu nhiều lần có phải thận yếu không?”. Thận yếu có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm. nhưng mà không phải tất cả người chứng bệnh mắc chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày đều có nguy cơ thận yếu.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là một chứng rối loạn tiểu tiện thường gặp. Đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều loại chứng bệnh lý không không khác nhau không những riêng thận yếu. Cụ thể:

Thận yếu (thận hư)

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu không thì nguy cơ có thể bạn đang mắc phải.

Thận yếu thường còn gọi là thận hư là tình trạng suy suy nhược công dụng của thận. Đi tiểu nhiều lần trong ngày là một trong những dấu hiệu của thận yếu. nhưng mà Mặt không không khác, chứng bệnh lý này còn phải dựa trên các dấu hiệu không không khác như:

  • Nước tiểu có bọt, màu gặp phải nhạt hoặc đậm không thường thì. Có thể tiểu ra màu hồng nhạt do lẫn máu.
  • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, nôn hoặc buồn nôn.
  • gặp phải phù ở vùng chân, tay, cổ, mặt.
  • Hơi thở có mùi.
  • không dễ thở, tức ngực, huyết áp không dễ kiểm soát.
  • …..
Viêm bàng quang

Viêm bọng đái

Viêm bọng đái

bọng đái là cơ quan thuộc đường tiết niệu. cơ quan này có công dụng trữ nhận nước tiểu từ thận và tống xuất nước tiểu ra bên ngoài. Theo đó, đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là dấu hiệu của viêm bọng đái.

Khi vi khuẩn sinh sôi tiến triển, bọng đái dễ gặp phải kích thích và dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày hơn thường thì, mỗi lần chỉ tiêu ra một ít. 

Ngoài ra, người chứng bệnh có thêm các triệu chứng đi kèm như đau đớn, nóng rát khi đi tiểu; lúc nào cũng có cảm giác phải đi tiểu gấp; vùng bụng dưới đau đớn tức;…

Viêm niệu đạo

Niệu đạo chủ yếu là ống dẫn nước tiểu từ bọng đái ra khỏi cơ thể. chứng bệnh xảy ra chủ yếu do nhiễm khuẩn.

Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo

Người viêm niệu đạo thường xuyên cảm xuất hiện cần phải đi tiểu gấp nhưng mà không dễ để bắt đầu tiểu; tiểu đau đớn; có lẫn máu hoặc mủ trong nước tiểu; nước tiểu có mùi hôi; cơ thể sốt cao; rét run từng cơn;….

Viêm tuyến tiền liệt

“Đi tiểu nhiều lần có phải thận yếu thường không?” Ở nam giới, triệu chứng đi tiểu nhiều trong ngày chưa chắc là do bạn gặp phải thận yếu mà có thể xuất phát từ chứng bệnh lý viêm tuyến tiền liệt.

Ngoài triệu chứng đi tiểu nhiều, nam giới gặp phải viêm tuyến tiền liệt sẽ có thêm các triệu chứng không không khác như tiểu không dễ, tiểu buốt, lẫn dịch mủ hoặc máu khi đi tiểu, người ớn lạnh,…

Viêm bộ phận sinh dục nữ

với nữ giới, triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là do tác động của chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ. Vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng là những tác nhân dẫn tới viêm bộ phận sinh dục nữ.

Viêm âm đạo

Viêm bộ phận sinh dục nữ

bộ phận sinh dục nữ gặp phải viêm nhiễm khiến cho cho phái nữ gặp các chứng không dễ khăn mỗi lần đi tiểu. Đồng thời, chứng bệnh còn có các dấu hiệu điển hình không không khác như dịch tiết bộ phận sinh dục nữ không thường thì, đau đớn khi giao hợp, có máu bộ phận sinh dục nữ ngoài chu  kỳ kinh,…

lậu

“Đi tiểu nhiều lần có phải thận yếu?” Tiểu nhiều chưa chắc gặp phải thận yếu mà có thể bạn đã từng mắc lậu. 

chứng bệnh gây nên ra bởi loại khuẩn có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Loại khuẩn này thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ nữ giới, niệu đạo của nam giới, hậu môn, miệng,…

Quan hệ tình dục không lành mạnh là tác nhân dễ lây lan lan lậu nhất. Ngoài ra, chứng bệnh có thể lây lan truyền từ mẹ sang con, qua đường máu, sử dụng chung vật dụng cá nhân,…

Khi mắc lậu, người chứng bệnh thường có cảm giác tiểu gấp nhưng mà số lượng nước tiểu ra lại ít, cảm giác nóng rát mỗi lần tiểu; chảy dịch mủ không thường thì ở cơ quan sinh dục; đau đớn vùng kín khi giao hợp; cơ thể mệt mỏi;…

Đi tiểu thấy buốt sau khi quan hệ - Bệnh lậu

Đi tiểu xuất hiện buốt sau khi quan hệ – lậu

Nguyên nhân không không khác

Trong một tỷ lệ, đi tiểu nhiều lần có thể là do bạn đã từng dung nạp các thức uống lợi tiểu như trà, rượu, bia, cà phê,…

Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc như thuốc trợ tim, thuốc huyết áp,… cũng có thể gây nên ra tác dụng phụ đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Như vậy, với thắc mắc “Đi tiểu nhiều lần có phải thận yếu?” của bạn H.M thì chưa chắc là bạn đang gặp phải thận yếu mà có thể đang gặp các chứng bệnh lý mối liên quan tới đường sinh dục và tiết niệu. hàng đầu vì thế, bạn cần phải tới khu vực y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chuẩn xác. Dựa theo kết quả thăm xét nghiệm mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Người chứng bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Việc thực hiện này có thể gây nên ra những tác dụng phụ không xin muốn tác động tới sức khỏe.

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu và thực hiện cách nào để hết tình trạng đi tiểu nhiều?

Chứng tiểu nhiều có thể là do thận yếu hoặc do các chứng bệnh lý không không khác. Vì thế, người chứng bệnh cần phải được thăm xét nghiệm chuẩn xác nguyên nhân dẫn tới triệu chứng tiểu nhiều. Dựa vào kết quả thăm xét nghiệm mà người chứng bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp:

phác đồ điều trị bệnh lậu

quy trình điều trị lậu

công nghệ nội khoa

Sử dụng thuốc thường được sử dụng với những trường hợp người chứng bệnh có dấu hiệu nhiễm khuẩn ở đường tiểu. Khi sử dụng, các loại vi khuẩn gặp phải tiêu diệt nhanh chóng, kháng viêm hữu hiệu. Từ đó, hỗ trợ điều trị tình trạng tiểu nhiều của người chứng bệnh.

phối hợp vật lý trị liệu

Việc phối hợp vật lý trị liệu bằng tác động của các loại sóng ngắn, sóng cao tần giúp cho tăng nguy cơ hấp thụ thuốc, tập trung chuẩn xác vào các tế bào gặp phải viêm nhiễm. Tăng nguy cơ khôi phục chứng bệnh cho người chứng bệnh nhanh chóng.

Hiện nay, tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc tế Cộng đồng đang lấy kỹ thuật CRS với các trường hợp tiểu nhiều. Kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS sử dụng sóng đa tần cùng với sóng ngắn tạo thành chùm quang chiếu thẳng vùng mô gặp phải viêm nhiễm. Điều này giúp cho hỗ trợ nguy cơ điều trị chuẩn xác và nhanh chóng hơn.

Đi tiểu buốt ra máu là bệnh gì? Nguyên nhân & cách chữa trị

Đi tiểu buốt ra máu là chứng bệnh gì? Nguyên nhân & cách điều trị trị

Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc Đông y nhằm nâng cao sức đề kháng, cân bằng nội tiết tố, bổ thận, bổ bọng đái, giúp cho phản xạ đi tiểu trở lại thường thì.

Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc tế Cộng đồng tự hào là khu vực y tế điều trị các chứng bệnh lý gây nên chứng đi tiểu nhiều lần tốt ở Hà Nội. Nơi đây có hệ thống bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết gặp phải vật dinh dưỡng tiên tiến, mức phí điều trị chứng bệnh thích hợp,… chắc hẳn bạn sẽ thỏa mãn khi trải nghiệm các dịch vụ xét nghiệm điều trị chứng bệnh tại đây.

Vừa rồi là những giải đáp và hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề “Đi tiểu nhiều có phải thận yếu?”. Nếu tình trạng tiểu nhiều gây nên ra phiền phức cho bạn, hãy nhanh chóng tới khu vực y tế chuyên khoa uy tín để được thăm xét nghiệm đúng cách.

Nếu bạn còn bận tâm hoặc muốn đặt lịch hẹn xét nghiệm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0395456294 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.