Đi tiểu ra máu vào buổi sáng là căn bệnh gì? điều trị tại nhà có tốt nhất?

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng là tình trạng nước tiểu có không thường thì tất cả người tuyệt đối không được coi thường. Theo thống kê, 95% người căn bệnh tiểu ra máu buổi sáng do căn bệnh nguy hiểm gây nên ra. Vì vậy, khi đái ra máu hãy chủ động thăm kiểm tra bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ y tế uy tín, uy tín để được chỉ định phương pháp phù hợp.

Tìm hiểu hiện tượng đái ra máu vào buổi sáng

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng là tình trạng nước tiểu có màu đỏ lơ, hồng nhạt hoặc lẫn sợi máu đỏ thẫm. Ngoài không thường thì về màu sắc, khi tiểu người căn bệnh còn cảm xuất hiện nóng rát, buốt. 

Tìm hiểu hiện tượng đái ra máu vào buổi sáng

Tìm hiểu hiện tượng đái ra máu vào buổi sáng

Trên thực tế, nước tiểu được ví như “tấm gương” phản chiếu vấn đề sức khỏe. Thông qua màu sắc, phần nào phản hồi vận động của hệ tiết niệu con người khỏe thường không. 

Buổi sáng đi tiểu ra máu được chia theo 2 hình thức sau:

 • Tiểu ra máu đại thể: Màu nước tiểu đỏ thẫm có thể quan sát bằng mắt thường.
 • Tiểu ra máu vi thể: Không thể quan sát bằng mắt thường, chỉ xét nghiệm mới biết.

Nguyên nhân tiểu ra máu buổi sáng

Khi đi tiểu ra máu vào buổi sáng, nhiều người tỏ ra lo lắng, sợ hãi không biết nguyên nhân vì đâu. Theo bác sĩ CKI Ngoại tiết niệu Tạ Đình Việt chứng tỏ, buổi sáng tiểu máu có thể xuất phát từ những yếu tố dưới đây:

thức ăn chứa phẩm màu

Rau dền, dâu tằm, quả mâm xôi,… là nguyên nhân tiến hành cho nước tiểu đỏ nhưng mà nhiều người lầm tưởng tiểu ra máu. Tác nhân này không nguy hiểm, tất cả người không quá lo lắng. Chỉ cần phải ngưng dùng thực phẩm thì nước tiểu sẽ trở lại thường thì.

Đồ ăn chứa phẩm màu

thức ăn chứa phẩm màu

tới ngày “đèn đỏ”

tới kỳ kinh nguyệt, mỗi lần tiểu tiện chị em sẽ xuất hiện nước tiểu lẫn máu rất nhiều. Nguyên nhân do máu đọng ở bộ phận sinh dục nữ, nước tiểu đi ra từ niệu đạo sẽ mang theo máu kinh ra ngoài. Tình trạng này hoàn toàn thường thì, chị em không cần phải lo lắng.

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng do thuốc

Thuốc chống đông máu, thuốc chống viêm không chứa steroid,… sử dụng thời gian dài gây nên suy giảm sút tác dụng thận, tiến hành cho nước tiểu lẫn máu. Nước tiểu sẽ thường thì khi ngưng thuốc.

Tổn thương sau khi quan hệ

Quan hệ không đúng cách, quan hệ thô bạo,… tiến hành cho niệu đạo gặp phải tổn thương quá mức, dẫn tới ra máu. Máu xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ nữ giới, nam giới máu dính ở tinh dịch nên đi tiểu lẫn máu. Tình trạng này không phải triệu chứng căn bệnh lý.

Tổn thương sau khi quan hệ

Tổn thương sau khi quan hệ

Vừa rồi là 4 nguyên nhân mối quan hệ tình trạng tiểu ra máu buổi sáng. Nếu xuất phát từ những tác nhân này, chị em đừng vội lo sợ. Tuy nhiên cũng không được coi thường, nên theo dõi vài ngày. Nếu không ổn cần phải đi thăm kiểm tra bác sĩ càng sớm càng tốt.

Buổi sáng tiểu ra máu cảnh báo căn bệnh nguy hiểm nào?

Trường hợp đi tiểu ra máu vào buổi sáng, ngoài tác nhân sinh lý và vật lý như ăn thực phẩm màu đỏ, sử dụng thuốc thuốc kháng sinh,… Tình trạng này còn cảnh báo nhiều căn bệnh lý nguy hiểm, người căn bệnh tuyệt đối không được coi thường. 

Tiểu ra máu không đau đớn do căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tiến triển nặng tiến hành cho nữ giới tiểu ra máu, thậm chí tiểu buốt ra máu. Ngoài ra, căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này tiến hành cho phái đẹp ra nhiều khí hư, có mùi hôi, ngứa ngáy, đau đớn bụng dưới,…

Buổi sáng tiểu ra máu do bệnh viêm niệu đạo

Buổi sáng tiểu ra máu do viêm niệu đạo

Buổi sáng tiểu ra máu do viêm niệu đạo

Nguyên nhân viêm niệu đạo do vi khuẩn xâm nhập, xâm nhập tiến hành tổn thương niêm mạc đường tiết niệu. Người căn bệnh xuất hiện máu đỏ tươi trong nước tiểu, cũng có khi máu gặp phải hòa tan tiến hành cho nước tiểu có màu nâu hoặc màu gỉ sắt.

Tiểu máu do ung thư bọng đái

thời kỳ đầu, ung thư bọng đái không có triệu chứng rõ ràng. Trường hợp nặng, ung thư di căn, người căn bệnh giảm sút cân đột ngột, tiểu ra máu bất nhắc thời điểm nào trong ngày. 

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng do ung thư tuyến tiền liệt

thời kỳ khởi phát, ung thư tuyến tiền liệt không dễ nhận biết vì gần như không có triệu chứng. thời kỳ nặng, người căn bệnh tiểu ra máu, tiểu buốt, đau đớn âm ỉ vùng eo lưng dưới và vùng chậu.

Bệnh lạc nội mạc tử cung

căn bệnh lạc nội mạc tử cung

căn bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh lý thường gặp nhất ở nữ giới. căn bệnh để lại nhiều tác hại không dễ lường cho tác dụng của buồng trứng, tiến hành rối loạn vòng kinh nguyệt, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Các triệu chứng điển hình: Đái máu, đau đớn bụng dưới dữ dội,… 

Tiểu ra máu buổi sáng do căn bệnh ở bọng đái

những căn bệnh lý ở bọng đái như viêm bọng đái, sỏi bọng đái, thậm chí u bọng đái,… tiến hành cho người căn bệnh gặp phải rối loạn tiểu tiện, tiểu ra máu, tiểu buốt,…

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng do lậu, Chlamydia

Tình trạng tiểu ra máu còn cảnh báo những căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không lành mạnh là căn bệnh xã hội lậu, chlamydia,… Triệu chứng điển hình của căn bệnh là tiểu ra máu, lỗ niệu đạo ngứa ngáy, đau đớn thắt vùng eo lưng, luôn có cảm giác ớn lạnh,…

Tiểu máu do viêm đường tiết niệu

Vi khuẩn, nấm xâm nhập niêm mạc niệu đạo sẽ gây nên căn bệnh viêm đường tiết niệu. Triệu chứng điển hình là tiểu máu, tiểu buốt, đau đớn bụng dưới,… 

Tiểu máu do viêm đường tiết niệu

Tiểu máu do viêm đường tiết niệu

Vừa rồi là 8 căn bệnh lý điển hình dẫn tới tình trạng tiểu ra máu vào buổi sáng. Dù xuất phát từ bất kỳ căn bệnh lý nào, người căn bệnh tuyệt đối không được coi thường. Nên chủ động thăm kiểm tra bác sĩ càng sớm càng tốt. 

Cách điều trị đi tiểu ra máu ở phụ nữ và nam giới

Điều trị đi tiểu ra máu vào buổi sáng muốn tốt nhất cần phải dùng đúng nguyên nhân gây nên ra. quy chuẩn điều trị bất kỳ căn bệnh lý nào, nhắc cả tiểu ra máu là loại bỏ tận gốc nguồn căn bệnh, giữ an toàn an toàn cho sức khỏe con người. Dưới đây là những phương pháp tại nhà, tây y, ngoại khoa thường gặp. 

Cách điều trị tiểu ra máu tại nhà

Trường hợp tiểu ra máu xuất phát từ nguyên nhân sinh lý, tác động vật lý,… Nếu chưa có thời gian đi thăm kiểm tra bác sĩ, người căn bệnh hãy dùng những liệu pháp sau:

 • Loại bỏ thực phẩm chứa dưỡng chất tạo màu như rau dền, củ dền, củ cải đường,… ra khỏi thực đơn
 • Tạm dừng quan hệ tình dục và theo dõi tình trạng tiểu máu

Trường hợp dùng tất cả những cách trên tầm 3 – 5 ngày mà tiểu ra máu vẫn không dừng lại. Tốt nhất người căn bệnh chủ động thăm kiểm tra bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ y tế uy tín, uy tín để được chẩn đoán sớm. 

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng điều trị bằng tây y

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng điều trị bằng tây y

Đi tiểu ra máu vào buổi sáng điều trị bằng tây y

Cách điều trị đi tiểu ra máu ở phụ nữ và nam giới bằng thuốc tây y thường mang lại tốt nhất nhanh, tích cực. Vì vậy, nhận được nhiều tin tưởng của người căn bệnh. những thuốc được sử dụng thường gặp: Thuốc giảm sút đau đớn, thuốc thuốc kháng sinh, thuốc cầm máu, thuốc hóa – xạ trị (với căn bệnh ung thư).

Khuyến cáo: Sử dụng thuốc thuốc kháng sinh chỉ là giải pháp tạm thời giúp cho người căn bệnh giảm sút đau đớn đớn và ra máu. Thêm nữa, tất cả thuốc thuốc kháng sinh đều để lại tác dụng phụ không xin muốn. Thậm chí nhiều trường hợp ngưng dùng thuốc thì triệu chứng xuất hiện trở lại.  

Cách điều trị đi tiểu ra máu ở nam giới và nữ giới bằng ngoại khoa

Trường hợp đi tiểu ra máu vào buổi sáng do căn bệnh lý, hoặc không đáp ứng thuốc,… Tốt nhất người căn bệnh cần phải đi thăm kiểm tra bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ y tế uy tín, uy tín. Nếu đang sinh sống và công tác ở Hà Nội, người căn bệnh nhanh chóng tới Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để được bác sĩ thăm kiểm tra, kiểm tra, chỉ định liệu pháp điều trị sớm. 

Tùy thuộc từng nguyên nhân, bác sĩ chỉ định liệu pháp thích hợp. Cụ thể:

Nếu do căn bệnh viêm đường tiết niệu, dùng phương pháp: Đông – tây y phối hợp quang học CRS.

Nguyên lý vận động: dùng sóng cao tần CRS dẫn thuốc tây y chuyên khoa đặc trị tác động trực tiếp ổ viêm ở đường tiết niệu.

Tác dụng: 

 • Tiêu diệt tận gốc nguồn căn bệnh gây nên hại
 • Không tác động sức khỏe sinh sản
 • Hạn chế đau đớn đớn và ra máu
 • Hạn chế nguy cơ tái phát và hệ lụy
Đông – tây y kết hợp sóng cao tần RFA

Đông – tây y phối hợp sóng cao tần RFA

Nếu do viêm lộ tuyến cổ tử cung: Đông – tây y phối hợp sóng cao tần RFA

Nguyên lý vận động: dùng sóng cao tần CRS dẫn thuốc tây y chuyên khoa đặc trị tác động trực tiếp ổ viêm lộ tuyến.

Ưu điểm:

 • Hạn chế đau đớn đớn và ra máu
 • Xâm lấn nhỏ, vết thương không sâu, thời gian khôi phục nhanh, không để lại sẹo xấu, không tác động bề mặt cổ tử cung
 • Hạn chế nguy cơ tái phát và hệ lụy

Đặc biệt, bác sĩ còn chỉ định người căn bệnh sử dụng thuốc đông y nhằm tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, thải độc gan,…

Ăn gì để chữa tiểu ra máu?

Ăn gì để điều trị tiểu ra máu?

Ăn gì để điều trị tiểu ra máu?

Sau khi đã từng điều trị thành quả tình trạng đi tiểu ra máu vào buổi sáng. Người căn bệnh cần phải xây dựng thói quen sống lành mạnh cùng chế độ sinh hoạt khoa học, đủ dưỡng dưỡng chất. trong số đó, tăng cường bổ sung các loại thực phẩm sau:

 • Tinh bột từ các loại củ: Khoai lang, miến dong, sắn dây, khoai sọ,… Những thực phẩm này giàu tinh bột, giữ gìn đủ dưỡng chất, không chứa nhiều đường.
 • Đạm trong thực vật, đạm từ cá nước ngọt: đem lại năng số lượng cho vận động của tế bào trong cơ thể nhưng mà không gây nên tổn thương ổ viêm nhiễm, hạn chế tiểu máu.
 • Rau củ chứa nhiều dưỡng chất xơ, vitamin: Rau muống, cà rốt, ớt chuông, bắp cải tím,… 

Qua nội dung trong bài, tất cả người đã từng biết đi tiểu ra máu vào buổi sáng cảnh báo nhiều căn bệnh lý rất nguy hiểm. Tốt nhất người căn bệnh cần phải đi thăm kiểm tra bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ số điện thoại 0395456294 để được giải đáp miễn phí. 

Tìm kiếm có mối quan hệ

 • Cách điều trị đi tiểu ra máu ở phụ nữ
 • Cách điều trị đi tiểu ra máu ở phụ nữ
 • Cách điều trị tiểu ra máu tại nhà
 • Ăn gì để điều trị tiểu ra máu
 • Cách điều trị đi tiểu ra máu ở nam giới
 • Tiểu ra máu không đau đớn
 • Xét nghiệm nước tiểu có máu là căn bệnh gì
 • Đi tiểu ra máu tuổi ở nữ giới

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.