Đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì để điều trị?

Đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì là thắc mắc chung được nhiều chị em gửi tới các chuyên gia của Đa khoa Hưng Thịnh hòng tìm lời giải đáp. Bởi, hiện nay có nhiều mặt hàng thuốc tràn lan trên thị trường với công dụng chữa trị tiểu buốt, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt. Vì vậy, các chuyên gia sẽ đề cập tới vấn đề này trong bài viết sau đây để giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn.

Vì sao nữ giới tiểu tiện xong mắc phải buốt nên chữa trị trị sớm?

Theo chuyên gia, tiền đề cho đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì là việc tìm hiểu những nguyên nhân thực hiện cho cho nữ giới mắc phải tiểu buốt. Nhiều nguồn nghiên cứu y khoa cho rằng, tiểu buốt ở nữ là một tình trạng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân không không khác nhau, ví dụ như:

Vì sao nữ giới tiểu tiện xong bị buốt cần chữa trị sớm?

Vì sao nữ giới tiểu tiện xong mắc phải buốt nên chữa trị trị sớm?

 • Chấn thương đường tiểu
 • Tiền sử đặt ống thông tiểu
 • Do dùng thuốc điều trị
 • Viêm niệu đạo, bọng đái
 • Viêm bộ phận sinh dục nữ
 • Viêm bể thận cấp
 • Mụn rộp sinh dục
 • U nang buồng trứng

Nói cách không không khác, đái buốt là một triệu chứng không đặc hiệu, có thể xuất hiện ở nhiều chứng bệnh lý đường tiết niệu và sinh dục. Để lựa chọn lựa được phương pháp điều trị tốt, phụ nữ nên đi kiểm tra bác sĩ để xác định đúng căn nguyên dẫn tới chứng tiểu buốt.

[Shortcode tư vấn 1]

Giải đáp: Nếu đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì mới tốt?

với vấn đề đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì được đặt ra ở trên,  ngày nay có không ít loại thuốc Tây y được sử dụng rộng rãi trong việc khắc phục tình trạng phiền toái này, chị em có thể tham khảo một vài mục dưới đây:

Thuốc thuốc 

"<yoastmark

Đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì? Nếu như nữ giới mắc phải tiểu buốt do viêm nhiễm tại đường tiết niệu thường hay cơ quan sinh dục, bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định một vài loại thuốc đặc trị với thành phần thuốc như:

 • Ciprofloxacin: Thuốc thuốc thuộc nhóm Quinolon này thường được sử dụng theo đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch, có nguy cơ kìm hãm sự tăng sinh của hại khuẩn.
 • Trimethoprim-sulfamethoxazole: Đây là thuốc được bào chế từ tổ hợp thuốc Sulfamethoxazole và Trimethoprim, người chứng bệnh có thể dùng thuốc ở kiểu viên, dung dịch tiêm và hỗn dịch uống.
 • Nitrofurantoin: Với thành phần có thể phòng chống nhiều chủng vi khuẩn không không khác nhau, nhất là các hại khuẩn gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu, bác sĩ có thể chỉ định cho người chứng bệnh, tuy nhiên nên điều chỉnh liều số lượng phù hợp với người mắc phải thận yếu.
 • Fosfomycin: Nhờ công dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn, Fosfomycin thường được dùng trong điều trị tình trạng nhiễm trùng bọng đái hoặc viêm đường tiểu dưới ở nữ. Lưu ý, không dùng thuốc này với trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu trên như viêm thận, viêm bể thận thường hay áp xe quanh thận.

Khuyến cáo: Tuy các loại thuốc thuốc nói trên có thể khắc phục tức thời tình trạng viêm nhiễm gây ra tiểu buốt, thế tuy nhiên chị em nên tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý ngưng dùng thuốc hoặc tăng suy giảm liều số lượng đột ngột vì có thể dẫn tới hệ luỵ nguy hiểm như nhờn thuốc, sốc phản vệ.

Đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì? – Thuốc suy giảm đau đớn buốt 

"<yoastmark

Một trong những dấu hiệu không dễ chịu khi tình trạng tiểu buốt nếu để lâu là những cơn đau đớn quặn thắt tại khu vực bụng dưới. Khi đó, để tăng cao triệu chứng này, bác sĩ có thể kê đơn thuốc suy giảm đau đớn cho chị em, phổ quát hơn cả là các loại dưới đây:

 • Paracetamol: Được biết tới và sử dụng rộng rãi với nhiều người, tuy nhiên thuốc Paracetamol nên được bác sĩ điều chỉnh liều số lượng cho phù hợp, công dụng hàng đầu của loại thuốc này là suy giảm đau đớn, hạ sốt. 
 • Diclofenac: Đây là một kiểu thuốc chống viêm không gồm steroid, không được chỉ định với người mắc chứng bệnh trước và sau khi tiểu phẫu tim mạch, đồng thời cẩn trọng khi dùng Diclofenac cho những người mắc chứng bệnh dạ dày.
 • Aspirin: Với tác dụng suy giảm bớt cơn đau đớn buốt và tiêu sưng viêm, thuốc Aspirin chỉ nên được sử dụng không kê đơn cho người từ 12 tuổi trở lên, trường hợp người chứng bệnh nhỏ hơn 12 tuổi thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì? – Thuốc giãn cơ trơn

Đi tiểu xong bị buốt ở nữ uống thuốc gì? - Thuốc giãn cơ trơn

Đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì? – Thuốc giãn cơ trơn

Cơ trơn là một trong những loại mô cấu trúc nên cơ thể người, có nhiệm vụ nâng đỡ hệ tĩnh mạch và các cơ quan phủ tạng rỗng như bọng đái, tử cung, niệu quản, niệu đạo,…

Do đó, khi mắc phải tiểu tiện đau đớn buốt do co thắt cơ trơn tại đường tiết niệu thì chị em phụ nữ có thể tham khảo các loại thuốc thực hiện giãn cơ trơn, suy giảm đau đớn hữu hiệu như sau:

 • No-Spa: Sản phẩm này được bào chế dưới kiểu các viên nén, thường được chỉ định sử dụng trong các trường hợp đau đớn do sỏi mật, viêm đường mật, viêm tụy, sỏi thận, viêm bể thận, sỏi niệu quản, nhiễm trùng bọng đái,…
 • Flavoxate: Đây cũng là một loại thuốc chống co thắt cơ trơn ở bọng đái, đường tiết niệu và cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, chị em nên cân nhắc trước khi dùng vì Flavoxate có thể gây ra buồn ngủ, không dễ tập trung lao động.

Đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì? – Thuốc ức chế thần kinh

Thuốc ức chế thần kinh

Thuốc ức chế thần kinh

Còn gọi là thuốc chống trầm cảm, nhóm này cũng thường được sử dụng trong quy trình điều trị. Thuốc mang công dụng chủ yếu là ức chế tái hấp thụ hoạt chất serotonin-norepinephrine, từ đó tác động vào hệ thần kinh trung ương nhằm hỗ trợ xoa dịu cơn đau đớn khi đi tiểu, cụ thể:

 • Oxybutynin hydroclorid: Loại thuốc này có tác dụng kháng acetylcholin, nhằm phòng chống vận động co thắt cơ trơn. không những được dùng trong đặc trị tiểu đau đớn buốt mà thuốc còn được sử dụng để khắc phục chứng tiểu rắt nhiều lần, tiểu tiện không tự chủ. Chị em có thể dùng thuốc kiểu viên, siro hoặc cao dán tuỳ vào kiến nghị của bác sĩ. 
 • Tolterodine: Thuốc Tolterodine chuyên dùng để điều trị rối loạn ở bọng đái, với hữu hiệu thực hiện thư giãn hệ thống cơ trơn, tăng cường nguy cơ kiểm soát cơ quan này, nhờ vậy giúp cho cho người chứng bệnh suy giảm bớt cảm giác đau đớn khi tiểu.
 • Darifenacin: Tương tự như những loại thuốc chống trầm cảm vừa được nhắc tới, Darifenacin cũng có tác dụng hỗ trợ xoa dịu cơ trơn của bọng đái, từ đó dần tăng cao tác dụng kiểm soát vận động tiết.

[Shortcode bác sĩ Vân]

Nữ giới đi tiểu xong mắc phải buốt nên đi kiểm tra tại đâu thì uy tín?

Với đáp án cho vấn đề đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì, chị em cũng hiểu rằng, cơ thể của mỗi người là mâu thuẫn, vì vậy, bất kỳ loại thuốc nào đều không dễ mà mang lại hữu hiệu nếu được dùng cho đúng người.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Việc sử dụng thuốc Tây y đặc trị tiểu buốt nên có đơn kê và chỉ định chuyên môn của bác sĩ sau khi từng tiến hành kiểm tra xét kỹ lưỡng. Người chứng bệnh tuyệt đối không nên tự ý điều trị bằng thuốc tại nhà để phòng ngừa tình trạng nhờn thuốc hoặc dẫn tới các tác dụng phụ nguy hiểm.

Theo đó, chị em nếu đi tiểu xong mắc phải buốt thì tốt nhất nên tới các địa điểm y khoa để kiểm tra, tiêu biểu trong những địa chỉ kiểm tra chữa trị chứng bệnh uy tín tại thủ đô phải nhắc tới Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh (số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Tại đây, quá trình thăm kiểm tra và xét nghiệm bước đầu sẽ giúp cho chẩn đoán chuẩn xác nguyên nhân gây ra tiểu buốt là do viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng phụ khoa thường hay chứng bệnh xã hội… Kế đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kê đơn thuốc phù hợp hoặc đề xuất can thiệp bằng thủ thuật với từng trường hợp cụ thể, Tiếp đó tiến hành điều trị nếu được sự đồng thuận từ phía người chứng bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa Tiếp đó là những chia sẻ về đi tiểu xong mắc phải buốt ở nữ uống thuốc gì, hy vọng bài viết sẽ giúp cho ích cho chị em phụ nữ trong việc giữ an toàn sức khoẻ của hàng đầu mình. tất cả thắc mắc không không khác nên tới sự hỗ trợ giải đáp từ chuyên gia, bạn đọc xin vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh có cảm giác được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.