Đi xe đạp mắc phải chấn thương vùng kín

Hà NộiCô gái 28 tuổi, mắc phải đau đớn rát, ngứa ngáy vùng kín sau mỗi lần đi xe đạp, cơ quan sinh dục tổn thương, thực hiện suy yếu cảm giác ham muốn.

người mắc chứng bệnh cho rằng những ngày nào cũng đạp xe trong vòng ba tới bốn tiếng để suy yếu cân. Mỗi lần đạp xong, cô luôn cảm xuất hiện đau đớn rát, ngứa ngáy ngáy vùng kín, nghĩ do tập luyện quá sức nên suy yếu thời gian và số buổi tập, song tình trạng không tăng lên.

Ngày 7/9, bác sĩ Phan Chí Thành, Khoa kiểm tra, địa điểm y tế Phụ sản Trung ương, cho rằng người mắc chứng bệnh mắc phải tổn thương vùng kín do đạp xe với cường độ cao trong thời gian dài, yên xe đè vào tầng sinh môn, tác động sức khỏe. Sự đè nén này gây ra tổn thương dây thần kinh thẹn – nơi mang đến thần kinh cho cơ quan sinh dục.

Bác sĩ kê thuốc điều trị, tư vấn người mắc chứng bệnh không tập luyện trong vài tháng để cơ thể khôi phục.

Đi xe đạp là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Đạp xe đúng cách tốt cho tim mạch, huyết áp, suy yếu cân tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chấn thương vùng kín, tổn thương dây thần kinh thẹn do đạp xe lâu ngày, gây ra mất cảm giác khi quan hệ tình dục.

Với nữ giới, vùng xương chậu thường chịu nhiều tác động nhất khi đạp xe, thực hiện suy yếu nhạy cảm ở cơ quan sinh dục, suy yếu cảm giác ham muốn.

phái mạnh đạp xe có thể tăng nguy cơ rối loạn cương dương gấp hai lần so với những người không có thói quen đạp xe hoặc chơi các môn thể thao không không khác. chứng bệnh không tác động tới uy tín tinh trùng nhưng mà có thể ngăn cản đời sống sinh hoạt vợ ông xã. Nam giới mắc phải rối loạn cương dương dễ lo lắng, chán nản, tự ti, sinh ra mệt mỏi, buồn phiền tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Để suy yếu tác hại tới cơ quan sinh dục khi đạp xe, bác sĩ khuyến khích không ngồi trên xe quá lâu. Nên lựa chọn loại yên xe có thiết kế mềm, bằng phẳng đủ diện tích tiếp xúc với vùng chậu, hông. Nên lựa chọn xe có kiểu dáng, kích thước phù hợp với cơ thể, tránh xe quá cao hoặc quá thấp khiến cho cơ quan sinh dục mắc phải cọ xát, tì ép nhiều.

Khi đạp xe, bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp, không nên mặc đồ quá nóng, chật chội, bó sát người.

Người mắc chứng bệnh lý về tim mạch, cơ xương khớp nặng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương nặng không nên đạp xe. Trường hợp rách cơ, trật khớp, nên chờ tới khi khôi phục mới tập luyện và tập với cường độ thấp.

Ngoài ra, xe đạp là bộ môn thăng bằng nên những người mắc các chứng bệnh lý về tiền đình, rối loạn tâm lý, sợ độ cao cũng không nên tập.

Trường hợp có dấu hiệu thất thường, bạn nên tới các địa điểm y tế chuyên khoa để được xét nghiệm và điều trị sớm.

Thùy An


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.