địa điểm y tế vận động theo mô hình ‘lấy người căn bệnh thực hiện trung tâm’

Nâng cao năng lực y bác sĩ, đầu tư địa điểm vật dưỡng chất, điều trị đa chuyên khoa… giúp cho tạo nên mô hình “lấy người căn bệnh thực hiện trung tâm” tại địa điểm y tế Việt Pháp Hà Nội.

Peter (quốc tịch Australia, 49 tuổi) không may ngã căn bệnh trong một chuyến du lịch ngắn ngày tại Việt Nam. Người căn bệnh tới thăm xét nghiệm tại một địa điểm y tế và được chẩn đoán nhiễm cúm. Tình trạng trở nặng nhanh, người căn bệnh được chuyển sang cấp cứu tại địa điểm y tế Việt Pháp Hà Nội (HFH). Bác sĩ phát hiện Peter có dấu hiệu suy hô hấp và suy tuần hoàn.

Nhờ phối hợp đa chuyên khoa, các chuyên gia cấp cứu, hồi sức, căn bệnh truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, hô hấp nhanh chóng đưa ra chẩn đoán, người căn bệnh mắc viêm phổi do vi khuẩn, gây ra hậu quả cúm A. Người căn bệnh được đặt nội khí quản và thở máy, theo dõi sát sao. Sau 10 ngày, Peter phục hồi hoàn toàn, không có di chứng. “Tôi thật sự cảm kích vì sự chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp của hệ thống y bác sĩ tại HFH”, Peter chia sẻ.

Theo BS. Erwan Debuc – Giám đốc Y tế, địa điểm y tế Việt Pháp Hà Nội, lấy người căn bệnh thực hiện trung tâm là kim chỉ nam trong tất cả các vận động của địa điểm y tế suốt 1/4 thế kỷ qua. Đầu tiên, địa điểm y tế chú trọng tiến triển hệ thống y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo quốc tế; thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi thông tin nâng cao chuyên môn y tế. Các vận động này nhằm hỗ trợ y bác sĩ của các chuyên khoa nguy cơ phối hợp, đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị chẩn xác. đi kèm với việc tiến triển hệ thống y tế, quy trình tổ chức đón tiếp và xét nghiệm chữa trị căn bệnh cũng được sắp kỹ lưỡng, giúp cho mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm cho người căn bệnh.

BS. Sabrina Stefanizzi Debuc, Chuyên gia Nội thần kinh người Pháp tại HFH, khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

BS. Sabrina Stefanizzi Debuc, Chuyên gia Nội thần kinh người Pháp tại HFH, xét nghiệm cho người căn bệnh. Ảnh: BVCC

Tại địa điểm y tế Việt Pháp Hà Nội, người căn bệnh được thăm xét nghiệm và điều trị theo mô hình đa chuyên khoa. Theo đó, bác sĩ không những tập trung vào điều trị một nguyên nhân thường triệu chứng cụ thể mà dựa trên sự phối hợp chuyên môn từ các chuyên khoa, để cho kết quả toàn diện, hữu hiệu nhất.

“Điều trị đa chuyên khoa là cách để chúng tôi mang lại kết quả tốt nhất cho mỗi cá nhân tới xét nghiệm và điều trị tại địa điểm y tế”, bác sĩ Erwan Debuc cho thấy.

Bác sỹ Erwan Debuc, Giám đốc Y tế HFH (bác sĩ nam, bên phải ảnh) trao đổi với các bác sĩ. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Erwan Debuc, Giám đốc Y tế HFH (bác sĩ nam, bên phải ảnh) trao đổi với các chuyên gia. Ảnh: BVCC

Mô hình “lấy người căn bệnh thực hiện trung tâm” còn được thể hiện qua việc đầu tư địa điểm vật dưỡng chất, trang thiết gặp phải cho địa điểm y tế. Tháng 3 vừa qua, HFH đã từng ra mắt Trung tâm Phòng ngừa, Chẩn đoán và Kiểm soát căn bệnh mao mạch. Trung tâm mang tới dịch vụ tầm soát rủi ro sự liên quan tới tim mạch, giúp cho phòng ngừa đột quỵ, với sự tham gia của hệ thống bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm của 5 chuyên khoa: nội đa khoa, nội thần kinh, tim mạch, nội tiết và hô hấp – dị ứng. Với mỗi ca căn bệnh, các chuyên gia của 5 chuyên khoa sẽ nhận xét các yếu tố nguy cơ, tình trạng căn bệnh một cách tổng thể, từ đó đưa ra những khuyến cáo thường phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bác sĩ Trần Phạm Hải, khoa Hô hấp Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, khám và điều trị cho bệnh nhân mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Trần Phạm Hải, khoa Hô hấp địa điểm y tế Việt Pháp Hà Nội, xét nghiệm và điều trị cho người căn bệnh mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Ảnh: BVCC

Tháng 5/2023, HFH khánh thành dự án mở rộng quy mô địa điểm y tế nhằm nâng tầm tin cậy phục vụ người căn bệnh và chuyên môn y tế.

“Chúng tôi định hướng và thực hiện mô hình chăm sóc “lấy người căn bệnh là trung tâm” cho tất cả vận động xét nghiệm chữa trị căn bệnh trong suốt 26 năm qua. Việc mở rộng quy mô địa điểm y tế lần này hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuẩn châu Âu ngay tại trung tâm Hà Nội”, đại diện địa điểm y tế cho thấy.

Anh Chi

* Tên người căn bệnh đã từng được thay thế đổi.

địa điểm y tế Việt Pháp Hà Nội triển khai chương trình ưu đãi các dịch vụ y tế tư vấn sàng lọc với thông điệp “Chăm sóc sức khỏe xứng tầm tại Hà Nội”. Cụ thể, từ ngày 11/5/2023 – 11/11/2023, khách hàng được tặng một voucher trải nghiệm dịch vụ tư vấn sàng lọc trước tiên với các chuyên gia (có đặt hẹn trước), lấy cho một trong số 7 chuyên khoa: dinh dưỡng, hô hấp, nội thần kinh, tiêu hóa, chỉnh nha, phụ khoa, chấn thương chỉnh hình. Chi tiết chương trình xem tại đây.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.