Điều trị 15 lần chưa khỏi căn bệnh sùi mào gà

Hà NộiNgười phái mạnh 30 tuổi gặp phải sùi mào gà niệu đạo sau quan hệ tình dục, tới nhiều phòng kiểm tra da liễu đốt 15 lần vẫn không khỏi.

Ngày 13/12, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, trung tâm y tế Việt Đức, cho rằng người căn bệnh tới kiểm tra trong tình trạng ngứa ngáy tái diễn ở vùng niệu đạo, kiểm tra bên ngoài không phát hiện tổn thương, nội soi niệu đạo phát hiện nhiều u sùi kích thước to nhỏ không tương tự nhau.

Lần này, bác sĩ nội soi bằng dao điện cao tần để cắt u sùi cho người căn bệnh. Hiện, sức khỏe người căn bệnh từng ổn định, được ra viện.

Theo PGS. TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, tổn thương niệu đạo là một trong những tổn thương nặng nhất của sùi mào gà do vị trí không dễ dàng tiếp cận, tỷ lệ tái phát cao. Trường hợp này, nội soi niệu đạo mới có thể xử lý hết tổn thương, bởi niệu đạo của nam giới rất dài không thể nhận xét bằng các phương pháp thông thường. Phương pháp đốt laser thường sử dụng dao điện thông thường không dễ dàng có điều kiện tiếp cận tổn thương niệu đạo để điều trị tận gốc. Đây là vì sao người căn bệnh từng điều trị 15 lần ở nhiều nơi không tương tự nhau song không khỏi căn bệnh.

Theo các chuyên gia, gần đây số người căn bệnh điều trị sùi mào gà gia tăng, hầu hết nguyên nhân là quan hệ tình dục không lành mạnh. tầm khoảng 10% người căn bệnh tới Trung tâm Nam học kiểm tra mỗi ngày do mắc các căn bệnh lý mối liên quan tới sùi mào gà ở nhiều vị trí như sinh dục, hậu môn, miệng, hầu họng.

“căn bệnh sùi mào gà gây nên không dễ chịu cho người căn bệnh, có thể dẫn tới nhiều tác hại không dễ dàng lường, thậm chí nguy cơ ung thư hậu môn thường cổ tử cung, dương vật, hầu họng”, PGS Quang nói.

Lê Nga

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.