Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Hỏi: Em chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm Tôi là Lan năm nay 35 tuổi đã có 1 con. Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều năm, đã đốt điện một lần, cũng có đỡ. Sau đó, bệnh lại tái phát. Xin hỏi bác sĩ có thể điều trị dứt điểm bệnh được không? và sau khi điều trị nhiều năm như thế tôi còn có thể mang thai tiếp không? Xin cám ơn bác sĩ!

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào

Trả lời:

Tuyến cổ tử cung bình thường sẽ nằm trong tử cung, nhưng vì lý do nào đó mà bị lộn ra ngoài gọi là lộ tuyến. Đây là một bệnh lý lành tính và khá phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, đáng ngại là việc lộ tuyến này sẽ làm tăng sự tiết dịch, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục này có thể gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung…

Lộ tuyến hay gặp ở phụ nữ đã qua sinh đẻ, do ảnh hưởng cơ học của quá trình chuyển dạ, rặn đẻ. Cũng có một số trường hợp do bẩm sinh.

Điều trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung không khó, nếu phạm vi lộ dưới 5 mm thì bác sĩ có thể đặt thuốc để co lại. Còn khi đã lộ hơn 5 mm, phải tiến hành hủy tuyến (có thể bằng phương pháp đốt laze hoặc áp lạnh) để tuyến mới tự mọc lại. Sau quá trình này bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi và khám lại, đồng thời kiêng “chuyện ấy” cho đến khi vết thương lành hẳn.

Nếu lộ tuyến đã đốt nay lại tái phát thì bạn nên đi đốt lại lần nữa đề điều trị dứt điểm sau khi loại trừ viêm nhiễm và tầm soát ung thư cổ tử cung.

Còn về câu hỏi điều trị nhiều năm như thế tôi còn có thể mang thai tiếp không? Các bác sĩ khám phụ khoa Phòng khám Thiên Tâm có thể trả lời bạn như sau:

Nếu như bạn dùng phương pháp đốt điện nhiều lần thì sẽ bị chai sần cổ tử cung và sẽ ảnh hưởng đến qtrình thụ thai sau này của bạn

Hiện tại việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến khá đa dạng, mức độ nhẹ thì dùng thuốc đtrị, nếu ko hiệu quả thì có thể đốt điện, đốt laser hoặc tiểu phẫu dao Leep. Ngoài ra cần căn cứ theo tình trạng cấp độ bệnh, tình trạng người đã sinh con hay chưa sinh con, bác sỹ sẽ tư vấn cho phương pháp điều trị thích hợp

Hiện tại Phòng khám áp dụng phương pháp dùng dao LEEP (của Mỹ) để điều trị, phương pháp này an toàn tin cậy, loại trừ được biến chứng, thời gian điều trị ngắn từ 15- 30 phút. Sau khi điều trị giúp bề mặt tử cung trơn nhẵn, có tính đàn hồi, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này của bạn

Xem Thêm:

—-> Bị viêm cổ tử cung khi đang điều trị có thể quan hệ không?

 

—->Bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

 

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm. Nếu bạn có điều gì thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến? hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc chát trực tuyến với chuyên gia để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp miễn phí những thắc mắc của bạn.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.