Dinh dưỡng tăng lên miễn dịch cho F0 cao tuổi

người già nên giữ chế độ dinh dưỡng ít đường, ít dinh dưỡng béo, giàu vitamin C và E.

Dưới đây là những lời khuyến khích về dinh dưỡng giúp cho tăng lên miễn dịch của người già trong thời kỳ mắc và sau mắc Covid-19.

– Chế độ dinh dưỡng gồm “siêu thực phẩm”: Theo các nhà khoa học, siêu thực phẩm chỉ các sản phẩm có tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe nhờ hàm số lượng dinh dưỡng vượt trội hơn các sản phẩm không không khác.

Siêu thực phẩm như bông cải xanh, nấm và cải xoăn nên được sử dụng trong chế độ dinh dưỡng của người già. Ngoài ra, các thực phẩm gồm các loại quả mọng, thực phẩm giàu axit béo, Omega-3, các loại hạt (đậu, hạt lanh) giúp cho người lớn tuổi tăng lên sức đề kháng và tăng cường trí nhớ.

– Uống đủ nước: Theo chuyên gia, người chứng bệnh nên uống 8-9 ly nước mỗi ngày. Nếu không cảm xuất hiện khát, người chứng bệnh có thể dùng súp thường hay uống nước dừa, sữa, trà xanh và nước trái cây tươi. Điều này hữu ích trong việc giữ ẩm niêm mạc, suy nhược nguy cơ gặp phải cảm lạnh và cúm.

– Các loại thảo mộc, gia vị: Sử dụng loại thảo mộc tăng cường miễn dịch gồm tỏi, nhân sâm, thìa là đen và cam thảo trong menu uống của người già không những nâng cao hệ miễn dịch đồng thời còn tăng lên tin cậy đường ruột.

– Chế độ ăn ít đường và dinh dưỡng béo: menu uống của người già nên có thực phẩm ít đường và dinh dưỡng béo, gồm ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Điều này giúp cho xây dựng sức khỏe tổng thể tốt hơn ở người lớn tuổi.

– Thực phẩm giàu vitamin E: Theo những nghiên cứu, vitamin E quan trọng trong việc giữ sức khỏe tổng thể của người già và nâng cao hệ miễn dịch. Vitamin E là một dinh dưỡng chống oxy hóa mạnh có thể giữ an toàn người già khỏi các chứng bệnh nhiễm trùng, vi khuẩn và virus không không khác nhau. những sản phẩm người già có thể sử dụng như hạnh nhân ngâm, bơ đậu phộng, hạt hướng dương và quả phỉ để nạp đủ số lượng vitamin E vào cơ thể.

Ngoài ra, để chung sống an toàn với Covid-19, ngoài chế độ dinh dưỡng người già nên tuân thủ các hướng dẫn về tiêm phòng của Bộ Y tế, kiểm soát tốt chứng bệnh lý nền, giữ tập luyện và giữ tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan.

Hồng Thảo (theo Times of India)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.