Dùng cốc nguyệt san đựng tinh trùng có tăng môi trường mang thai?

Vợ ông xã tôi đang trong thời kỳ cố gắng có con. Gần đây, một người bạn khuyến khích tôi dùng cốc nguyệt san đựng tinh trùng sau khi quan hệ để tăng nguy cơ thụ thai.

Tôi tương đối phân vân vì lo lắng về vấn đề vệ sinh và an toàn. xin nhận được lời khuyến khích của bác sĩ. (Chi Mai, Nha Trang)

Trả lời:

Chào bạn, đây là phương pháp mà sau khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ đựng tinh trùng vào cốc nguyệt san và đặt lại trong bộ phận sinh dục nữ của phụ nữ, sao cho tinh trùng ở gần cổ tử cung và từ đó sẽ đơn giản thâm nhập vào tử cung.

Phương pháp này có thể hỗ trợ bạn trong quá trình cố gắng có con. Có hàng triệu tinh trùng được phóng ra trong mỗi lần xuất tinh, một cốc nguyệt san chứa tinh trùng sẽ cho phép chúng di chuyển về một hướng duy nhất là hướng về phía trứng.

Việc giữ tinh trùng ở gần cổ tử cung và lối vào tử cung trong một thời gian nhất định có thể tăng môi trường thụ thai. Tinh trùng khỏe mạnh có thể sống và có thể thụ tinh trong vòng 2-3 ngày, càng ở khu vực cổ tử cung và tử cung càng lâu thì môi trường bơi vào ống dẫn trứng để thụ tinh với trứng và tạo thành phôi càng lớn.

Dùng cốc nguyệt san đựng tinh trùng có thể gia tăng cơ hội thụ thai. Ảnh: Freepik

Dùng cốc nguyệt san đựng tinh trùng có thể gia tăng môi trường thụ thai. Ảnh: Freepik

Tuy nhiên, hiện nay chưa có hướng dẫn cụ thể nào để về việc sử dụng cốc nguyệt san để thực hiện tăng nguy cơ có thai. Bạn nên tuân thủ các hướng dẫn về sử dụng cốc nguyệt san và không giữ quá 12 tiếng trong bộ phận sinh dục nữ. Nếu để quá lâu có thể thực hiện thay thế đổi độ pH của bộ phận sinh dục nữ, dẫn tới nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ thường hay nấm bộ phận sinh dục nữ.

Cũng chưa có dữ liệu lâm sàng thường hay thống kê nào về việc cốc nguyệt san có thể thực hiện tăng môi trường mang thai, tuy nhiên việc thử phương pháp này cũng không gây nên ra nguy hiểm với cơ thể sau khi quan hệ tình dục, miễn là thiết gặp phải được dùng và vệ sinh đúng cách, theo chỉ định của nhà sản xuất.

Trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn khăn trong việc mang thai do các vấn đề sinh sản, bạn vẫn nên thăm thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để có các kỹ thuật điều trị phù hợp.

BS.CKII Vũ Nhật Khang
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP HCM

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.