Dùng hoạt chất kích thích, mắc phải cương dương dương nếu để lâu hai ngày

Hà NộiNgười phái mạnh ngoài 40 tuổi, sau khi sử dụng hoạt chất kích thích thì mắc phải hệ lụy cương dương dương hai ngày không hết, phải nhập viện.

Ngày 6/3, bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu và Nam học, phòng kiểm tra E, cho rằng người mắc chứng bệnh có tiền sử nghiện ma túy, gần đây phát hiện ung thư. Anh buồn, tái nghiện và dùng hoạt chất kích thích là nguyên nhân tiến hành cho dương vật cương dương nếu để lâu suốt hai ngày mà không có kích thích tình dục, gây ra đau đớn đớn.

Về nguyên lý, theo bác sĩ, khi người phái mạnh mắc phải kích thích, các động mạch trong xương chậu và dương vật giãn ra và mở rộng, đưa nhiều máu hơn tới các mô xốp ở dương vật. Các van trong tĩnh mạch đóng lại, giữ máu trong khu vực này và gây ra ra sự cương dương cứng. Sau khi hết hưng phấn, các van tĩnh mạch mở ra, máu chảy ra ngoài, dương vật trở lại trạng thái thông thường.

người mắc chứng bệnh mắc phải cương dương dương nếu để lâu thường do các rối loạn dòng máu, tức hệ thống máu, tĩnh mạch thường thần kinh mắc phải rối loạn tiến hành thay thế đổi lưu số lượng máu thông thường, ứ máu ở lại dương vật. Ngoài ra còn nguyên nhân không không khác như người mắc chứng bệnh sử dụng một vài thuốc và hoạt chất kích thích.

Bác sĩ nhận định người mắc chứng bệnh trên cương dương cứng hai ngày là hy hữu. Ê kíp bác sĩ mở thông hang vật xốp, bơm rửa máu cục, dương vật hết cương dương cứng, trở lại trạng thái thông thường, sức khỏe người chứng bệnh ổn định.

cương dương dương nếu để lâu gây ra hệ lụy nghiêm trọng. Khi máu mắc phải ứ đọng trong vật hang tiến hành tăng áp lực, gây ra thiếu dưỡng các cơ quan và thần kinh chi phối, ứ đọng các hoạt chất chuyển hóa, gây ra xơ hóa mô cương dương vật hang. Một tỷ lệ đông máu rải rác tại vật hang gây ra viêm, đau đớn tại dương vật. Nếu không được điều trị, tổn thương có thể không phục hồi, dẫn tới rối loạn cương dương, xơ hóa vật hang, dương vật mắc phải biến loại.

Ông Liên nhận định nhiều người mắc chứng bệnh khi gặp tình trạng cương dương dương nếu để lâu thường tìm cách tự trị chứng bệnh cho mình như tự sướng hoặc tiếp tục giao hợp, càng gây ra hệ lụy nặng thêm. Vì vậy ngay sau khi nhận xuất hiện có sự cương dương cứng thất thường, cần thiết phải ngừng tất cả kích thích tình dục, đồng thời theo dõi sự mềm đi của dương vật. Nếu sau tầm một giờ không có kích thích tình dục mà vẫn còn cương dương là có thất thường, cần thiết phải tới địa điểm y tế chuyên khoa nam học kiểm tra càng sớm càng tốt.

Bác sĩ khuyến nam giới cần thiết phải tránh sử dụng các hoạt chất kích thích như rượu hoặc ma túy bất hợp pháp, nếu có thất thường cần thiết phải đi kiểm tra ngay.

Thúy Quỳnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.