Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?

Thời gian gần đây, có rất nhiều người đưa ra thắc mắc “dùng tay chạm vào vùng kín có thai không?” để thảo luận ở nhiều nơi và có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra nên đáp án thật sự vẫn còn bỏ ngỏ. Nhiều đôi yêu nhau song chưa đủ tự tin để sẵn sàng cho quan hệ tình dục thực sự hoặc các cặp vợ ông xã trẻ chưa muốn mang thai nên chọn lựa cách yêu “nhẹ nhàng” bên ngoài bằng tay, vì thế mà điều này nhận được sự quan tâm của số đông. Để có trả lời cho mình hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là quá trình thụ thai?

Nếu muốn trả lời đầy đủ về thắc mắc dùng tay chạm vào vùng kín có thai không, bạn nên hiểu rõ quá trình thụ thai thành tựu xảy ra theo cách thế nào?

Quá trình thụ thai

Quá trình thụ thai

Để thai nhi trở thành, tinh trùng phải bơi gặp trứng và được thụ tinh thành tựu. Sự thụ tinh chỉ xảy ra khi một tế bào tinh trùng phối hợp với một tế bào trứng từng rụng và chờ ở trong ống dẫn trứng.

Như vậy, phải có tinh trùng vào bộ phận sinh dục nữ thì quá trình thụ tinh mới xảy ra. Quá trình này không xảy ra thì sẽ không khiến cho cho nữ giới mang thai.

Quan hệ bằng tay là hành vi tình dục mà nam hoặc nữ dùng tay để kích thích cơ quan phận sinh dục của mình hoặc đối phương để tạo khoái cảm. Đây có thể là hành động tự sướng hoặc là cách quan hệ an toàn mà được sự đồng thuận của cả hai.

Dù rằng đây là cách quan hệ tình dục tương đối an toàn, song không phải cứ là dùng tay sẽ không mang thai. Một tỷ lệ nhỏ là nếu có tinh trùng dính ở tay bạn nam khi đưa vào bộ phận sinh dục nữ của nữ, liệu bạn nữ có mang thai thường hay không?

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không? Nguy cơ mang thai khi quan hệ bằng tay là thế nào?

Dùng tay chạm vào vùng kín có thai không? Thông thường, cách quan hệ bằng tay nếu không đưa tinh trùng vào bộ phận sinh dục nữ nên không thể dẫn tới trường hợp mang thai.

Tuy nhiên, trong số ít trường hợp, nữ giới vẫn có thể mang thai nếu có xảy ra quan hệ bằng tay ở những trường hợp rất đặc biệt như sau:

Sau khi tự sướng quan hệ ngay bằng tay

Quan hệ bằng tay ngay sai khi thủ dâm

Quan hệ bằng tay ngay sai khi tự sướng

Nhiều nam giới có thói quen tự tự sướng trước khi gần gũi với bạn gái, vì vậy mà trong khoảnh khắc này có thể dính tinh trùng vào tay chàng. Nếu như nữ giới thắc mắc tay dính tinh trùng chạm vào vùng kín có thai không thì trả lời là vẫn có nguy cơ. 

Tinh trùng của nam giới có thể tồn tại bên ngoài cơ thể nếu có môi trường đủ điều kiện ấm áp và ướt át. Điều này tức là, tinh trùng vẫn có thể sống sót dù nam giới không phóng tinh vào bộ phận sinh dục nữ của nữ.

Vậy nên, nếu trước đó chàng tự sướng và xuất tinh thì có thể tay sẽ dính tinh dịch và tinh trùng. Nếu ngay sau đó, chàng dùng tay kích thích vùng kín của nữ giới thì tinh trùng có sẵn ở tay sẽ đi vào bộ phận sinh dục nữ và bắt đầu quá trình thụ tinh, nghĩa là nữ giới sẽ mang thai.

Nữ giới dùng tay kích thích dương vật có thai không?

Nữ giới dùng tay kích thích dương vật

Nữ giới dùng tay kích thích dương vật

Với những người có sở thích kích thích dương vật của bạn tình của mình thì có thể sẽ khiến cho chàng xuất tinh và tay nàng sẽ dính tinh dịch có chứa tinh trùng. Trường hợp ngay sau đó, bạn lại dùng tay có dính tinh trùng tự tự sướng vùng kín của mình, nguy cơ mang thai là tương đối cao.

Dù cho sau đó bạn từng lau tay bằng tay khăn, rất không dễ dàng để xác định bạn từng loại bỏ tất cả tinh trùng dính trên tay thường hay chưa? Dù cho tỉ lệ mang thai trong trường hợp này rất thấp, chị em vẫn nên rửa tay cẩn thận sau khi quan hệ bằng tay cho chàng trước khi chạm vào vùng kín của mình.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Cách tránh thai an toàn nên tiến hành là như thế nào?

Nhìn chung, khi dùng tay chạm vào vùng kín có thai không thì thực ra, đây là hành động chưa đủ điều kiện chắc hẳn hoàn toàn dẫn tới mang thai song vẫn có thể tiến hành cho chị em có nguy cơ mang thai hoặc mắc chứng bệnh xã hội.

Để giữ gìn hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn, dù quan hệ bằng tay thường hay theo hình thức nào, chị em hãy sử dụng những cách tránh thai được liệt kê dưới đây để giữ gìn an toàn cho mình mình nhé:

Tránh thai không can thiệp tới hormone

Dùng bao cao su, màng ngăn chắn thai

Dùng bao cao su, màng ngăn chắn thai

Nếu không muốn tác động tới số lượng hormone trong cơ thể tiến hành cho sức khỏe mắc phải tác động, chị em có thể tạo một “rào cản” không hormone dưới đây cũng vẫn ngăn ngừa trứng và tinh trùng thụ tinh tốt nhất, như là:

  • Bao cao su (thường là loại dùng cho nam)
  • Màng ngăn tránh thai
  • Miếng bọt tránh thai

Dùng thuốc tránh thai phù hợp

những thuốc tránh thai có chứa thành phần gồm có 2 loại hormone hàng đầu tác động tới quá trình trứng rụng là progestin và estrogen, những có loại thuốc chỉ chứa progestin. Chị có thể cân nhắc để chọn lựa đúng loại phù hợp với mình và đọc kỹ cách sử dụng an toàn.

Vòng tránh thai bộ phận sinh dục nữ

Vòng tránh thai âm đạo

Vòng tránh thai bộ phận sinh dục nữ

Để làm suy giảm nỗi lo khi bận tâm dùng tay chạm vào vùng kín có thai không, chị em có thể sử dụng vòng tránh thai bộ phận sinh dục nữ. Đây là một thiết mắc phải nhỏ hình chữ Y, mỏng, khi đưa vào bộ phận sinh dục nữ chỉ là dáng hình que song tới khi vào sâu trong tử cung sẽ xòe 2 cánh sang hai bên để che đi lối vào của 2 vòi trứng, điều này sẽ giữ gìn cho tinh trùng không thể thụ tinh với trứng thành tựu.

Cách tránh thai này có thể dùng trong trong vòng 5 năm, chỉ được thực hiện tại khu vực y tế uy tín để giữ gìn an toàn cho sức khỏe của chị em.

Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai có hình không khác que diêm, có chứa hormone progesterone nhằm tác động vào hệ sinh sản của nữ giới để ngừa quá trình thụ thai. Nữ giới sẽ được bác sĩ chuyên khoa cấy que ngay dưới tay không thuận để việc tránh thai xảy ra tốt nhất.

Với trường hợp muốn có em bé, hãy tháo que trước thời điểm xin muốn đậu thai trong vòng 1 tháng để việc mang thai xảy ra thuận lợi.

Lưu ý khi quan hệ bằng tay được an toàn

Lưu ý khi quan hệ bằng tay được an toàn

Lưu ý khi quan hệ bằng tay được an toàn

Với những người thích quan hệ bằng tay hoặc thích được bạn tình kích thích vùng kín bằng tay, hãy giữ gìn chắc hẳn rằng móng tay được cắt ngắn sạch sẽ và rửa sạch tay trước khi quan hệ. Việc để móng tay dài thường hay bẩn có thể tiến hành truyền nhiễm lan những chứng bệnh phụ khoa, chứng bệnh nam khoa, chứng bệnh xã hội nguy hiểm.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có loại bao cao su cho tay, chị em hoặc cánh mày râu có thể ưu tiên sử dụng để giữ gìn an toàn cho cả 2 và giúp cho cuộc yêu được trọn vẹn hơn.

Với những người luôn cẩn thận dùng các cách tránh thai và quan hệ tình dục an toàn, chắc hẳn chị em sẽ không còn phải lo lắng thấp thỏm không biết dùng tay chạm vào vùng kín có thai không? thế vì cứ suy đoán không thường hay về nguy cơ mang thai không xin muốn, chị em hãy chủ động giữ an toàn mình mình bằng cách khoa học và quan hệ an toàn nhé.

Nếu như bạn xin muốn được tư vấn về sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ theo hotline 0395456294 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.