Đứt dây hãm dương vật khi quan hệ tình dục

Hà NộiNam thanh niên 21 tuổi đang quan hệ tình dục thì đau đớn đầu dương vật và ra máu, tới trung tâm y tế Đại học Y Hà Nội để kiểm tra.

Tại khoa Nam học và Y học giới tính, bác sĩ xác định anh mắc phải đứt dây hãm dương vật dẫn tới ra máu. Bác sĩ khâu vết rách, người mắc căn bệnh tự theo dõi tiếp tại nhà.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, ngày 5/4 cho thấy dây hãm bao quy đầu, còn gọi là dây thắng bao quy đầu, có cấu trúc như chữ Y ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu. Dây hãm có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên phần thân của dương vật.

Vùng dây hãm bao quy đầu chứa nhiều mao mạch và tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm, có vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục. Do cấu trúc rất mảnh, căng khi dương vật cương cứng tối đa, dây hãm rất dễ mắc phải đứt, rách, ra máu nhiều, đau đớn đớn.

Có nhiều nguyên nhân đứt dây hãm như dây quá ngắn, quá dày, quá mảnh hoặc dài. những người mắc phải viêm bao quy đầu mạn tính hoặc quan hệ thô bạo, dẫn tới đứt dây hãm. Bác sĩ khuyến cáo đứt dây hãm nếu như không được xử lý sớm có thể gây ra ra rất nhiều hậu quả.

Trường hợp mắc phải đứt, nên phải bình tĩnh, tránh hoảng loạn càng thực hiện mao mạch hãm quy đầu chảy nhiều hơn. Chủ động cầm máu, băng bó vết thương bằng cách dùng tấm gạc sạch hoặc tấm vải băng ép chặt vùng hãm. Nếu rách sâu kèm theo đứt động mạch của dây hãm, không thể cầm máu được bằng băng ép, ra máu nhiều, nên tới trung tâm y tế để khâu cầm máu. Bác sĩ sẽ tiến hành lại dây hãm để phù hợp hơn với kích thước quy đầu cũng như bao da, tránh tình trạng xơ, ngắn hãm bao quy đầu và mắc phải đứt tái phát.

Sau điều trị, người căn bệnh nên kiêng quan hệ tình dục cho tới khi vết thương lành lặn hoàn toàn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.