Đứt dây thắng quy đầu khi đang quan hệ

TP HCMChàng trai 27 tuổi, đau đớn rát, có máu “cậu nhỏ” sau khi đổi tư thế quan hệ đột ngột, tới gặp bác sĩ trong tình trạng hoảng loạn vì không thể cầm máu.

Bác sĩ Bùi Quốc Cường, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, xác định dây thắng của người căn bệnh mắc phải rách dài tầm một cm, máu vẫn còn chảy. Dây thắng còn gọi dây hãm thường hay dây phanh (frenulum), là một dải sợi đàn hồi kết nối bao quy đầu với quy đầu. Đây là cấp cứu nam khoa thường gặp, nếu không xử trí sớm sẽ dễ thiếu máu và viêm nhiễm nặng về sau.

May mắn, các cơ quan xung quanh và các cơ quan không không khác không ghi nhận dấu hiệu thất thường. Bác sĩ thủ thuật tạo hình lại dây thắng cho người căn bệnh trong tầm 20 phút. người căn bệnh được dùng thêm thuốc thuốc kháng sinh, chống viêm và cầm máu trong 7 ngày, đồng thời kiêng quan hệ hai tuần để giữ gìn sự ổn định của vết khâu.

Theo bác sĩ Cường, rách dây thắng có thể xảy ra trong một vài trường hợp như quan hệ tình dục quá thô bạo hoặc áp lực trưởng thành dương vật, thường hay gặp ở người có bao quy đầu hẹp, bán hẹp hoặc bao quy đầu quá dài. Nếu dây thắng chỉ rách nhẹ, máu sẽ tự cầm khi người căn bệnh tới trung tâm y tế. Khi đó, không cần thiết phải xử trí gì thêm ngoại trừ thoa kem thuốc kháng sinh hoặc uống thuốc kháng sinh trong một tuần, rửa bao quy đầu mỗi ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý.

Nếu dây thắng rách sâu, có máu nhiều, nhất là khi có đứt động mạch dây thắng, người căn bệnh cần thiết phải được thực hiện thủ thuật tạo hình lại dây thắng hoặc cắt bao quy đầu kèm khâu lại dây thắng. Nếu không điều trị, vết thương dễ mắc phải nhiễm trùng, để lại sẹo to và gây ra đau đớn khi cương dương cứng về sau.

Trường hợp này, người căn bệnh tới điều trị ngay khi gặp sự cố nên phục hồi tốt. Bác sĩ khuyến cáo khi xảy ra thất thường lúc quan hệ, người căn bệnh cần thiết phải thăm kiểm tra, xử trí sớm. Nam giới cần thiết phải gặp bác sĩ nam khoa kiểm tra về tình trạng ngắn dây thắng, hẹp hoặc bao quy đầu hẹp nhẹ để được điều trị khoa học và phòng ngừa trường hợp trên.

Lê Phương


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.