Đứt ống dẫn tinh sau cú ngã xe

Hà NộiNam thanh niên 21 tuổi ở Hòa Bình gặp tai nạn xe máy, đa chấn thương, đặc biệt có vết thương vùng bẹn trái.

Anh được đưa vào trung tâm y tế Hữu nghị Việt Đức tuần trước, tổn thương tĩnh mạch chậu bên trái, có huyết khối tĩnh mạch chậu ngoài và đùi bên trái. người mắc chứng bệnh còn đứt rời hoàn toàn bó mạch thừng tinh bên trái và ống dẫn tinh trái.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo, Trung tâm Nam học, trung tâm y tế Hữu nghị Việt Đức, chứng tỏ bó mạch thừng tinh trái và ống dẫn tinh trái có nhiệm vụ cấp máu tới 80% cho tinh hoàn. Hai phần này tổn thương sẽ tác động tới tinh hoàn của người mắc chứng bệnh. Mặt không không khác, ống dẫn tinh trái mắc phải đứt rời thực hiện mất đường đi của tinh trùng ra tinh hoàn bên trái.

“Người chứng bệnh trẻ, mới có một con, cần phải xử trí chấn thương sớm để giữ gìn sức khỏe sinh sản sau này”, bác sĩ Thảo nói.

Đứt rời ống dẫn tinh sau cú ngã xe

người mắc chứng bệnh đang điều trị tại trung tâm y tế Việt Đức. Ảnh do trung tâm y tế đem tới.

các chuyên gia chuyên khoa tim mạch đã từng nối tĩnh mạch đùi, khâu vết thương tĩnh mạch chậu ngoài, kiểm tra tuần hoàn tốt. Sau đó, bác sĩ từ Trung tâm Nam học xử lý cắt lọc và nối trực tiếp ống dẫn tinh bằng kỹ thuật vi phẫu hai lớp.

Do mạch tinh kích thước nhỏ, chỉ 1 mm, và đường ống dẫn tinh kích thước dưới 1 mm, các chuyên gia sử dụng chỉ vi phẫu 9.0 và chỉ vi phẫu 10.0 cùng hệ thống kính vi phẫu phóng đại từ 10 tới 20 lần để có thể quan sát rõ tổn thương và nối lại vết đứt rời cho người mắc chứng bệnh. Đây là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong xử trí tiểu phẫu ống dẫn tinh, tỷ lệ thành quả cao.

Hiện, ngày thứ 6 sau mổ, sức khỏe người chứng bệnh ổn định, chân trái có thể vận động được, siêu âm mao mạch cho xuất hiện quá trình cấp máu cho tinh hoàn tốt.

Lê Nga

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.