Đứt tủy sống, liệt hai chân sau trèo cây hái vải

Tuyên QuangKhông may ngã từ độ cao ba mét khi trèo cây hái vải, người phụ nữ 45 tuổi đau đớn dữ dội vùng thắt vùng eo lưng, mất hoàn toàn vận động.

Ngày 28/5, bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, trung tâm y tế đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho thấy người chứng bệnh nhập viện trong tình trạng đau đớn đớn, không thể cử động. Kết quả chụp phim phát hiện gãy đốt sống T12, đứt hoàn toàn tủy sống, dẫn tới không thể vận động, tình trạng nặng nề.

Ê kíp chỉ có thể nắn chỉnh cột sống, bắt nẹp vít cố định để người chứng bệnh có thể ngồi được và di chuyển bằng xe lăn sau này.

Hiện, người chứng bệnh tiếp tục được theo dõi tích cực tại trung tâm y tế.

Các bác sĩ phẫu thuật nắn chỉnh cột sống cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

các chuyên gia tiểu phẫu nắn chỉnh cột sống cho người chứng bệnh. Ảnh: trung tâm y tế mang lại

Bác sĩ khuyến cáo người dân cần phải cẩn trọng khi trèo cây hái quả, tránh tai nạn đáng tiếc. Đặc biệt, vào dịp hè, phụ huynh nên trang gặp phải cho trẻ các kỹ năng cần phải thiết khi vui chơi. Thanh thiếu niên hiếu động, thiếu kinh nghiệm, không kiểm soát được hành vi dễ gây ra ra thương tích, để lại di chứng rất nặng nề như sai khớp, gãy xương, rách cơ, đứt dây chằng, nặng hơn như liệt tủy, chấn thương sọ não.

Khi gặp phải chấn thương cột sống, gia đình cần phải đưa người chứng bệnh tới ngay khu vực y tế để được xử lý sớm. Hạn chế tối đa việc vận chuyển khiến cho tổn thương nặng thêm, gây ra liệt tủy vĩnh viễn.

Minh An


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.