Gặp triệu chứng ung thư không khác em sinh đôi dù không mắc chứng bệnh

ScotlandMegan Walker, 16 tuổi, trải qua tất cả triệu chứng ung thư không khác em gái Sophie Walker, dù không mắc chứng bệnh.

Tháng 10/2017, Sophie Walker được chẩn đoán mắc u bướu Wilms, một loại ung thư thận và bắt đầu đợt hóa trị quá lâu 4 tuần. Triệu chứng thường gặp của căn chứng bệnh là đau đớn bụng, tiểu máu, sốt, chán ăn, buồn nôn và nôn.

5 năm nhắc từ đó, chứng bệnh tình của cô thuyên suy yếu hai lần, tuy nhiên tái phát 4 lần. Trong thời gian này, chị gái sinh đôi của cô, Megan, cũng trải qua các triệu chứng tương tự. Ngay sau khi Sophie được chẩn đoán, Megan bắt đầu gặp phải đau đớn bụng, đau đớn vùng eo lưng, xanh xao, thậm chí sụt cân.

Theo mẹ của hai cô gái là Rebecca Walker, Megan “trông lúc nào cũng ốm yếu, thậm chí xanh xao hơn cả em gái mắc chứng bệnh của mình”. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm và tầm soát cho xuất hiện Megan không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Sau 27 tuần hóa trị, chứng bệnh tình của Sophie thuyên suy yếu. Tuy nhiên, tới tháng 1/2020, kết quả chụp cộng hưởng từ định kỳ cho xuất hiện kim sinh thiết trước tiên đâm vào cột sống của cô đã từng thực hiện cho các tế bào ung thư lan rộng. Sophie phải tiếp tục là hóa trị ba tuần. tới tháng 12/2021, chứng bệnh tình của Sophie tái phát một lần nữa và quá lâu tầm một năm.

không khác lần trước, Megan cũng cảm xuất hiện ốm yếu, phải vật tụt với hàng loạt triệu chứng như người ung thư. Bà Rebecca cho thấy cô bé không thể ổn định nếu không được ở cạnh em mình.

Sophie tái phát ung thư lần gần nhất vào tháng 1 năm nay. Megan lại có các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, nôn mửa và phải chụp cộng hưởng từ toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, cô bé không có dấu hiệu của u bướu thường hay các chứng bệnh không không khác.

Cặp sinh đôi Megan Walker và Sophie Walker. Ảnh: Rebecca Walker

Cặp sinh đôi Megan Walker và Sophie Walker. Ảnh: Rebecca Walker

Các chuyên gia vẫn chưa thể giải thích nguyên nhân xảy ra hiện tượng này. một vài người cho rằng đây là sợi dây kết nối vô hình, thực hiện cho những cặp song sinh có thể nhận ra được nỗi đau đớn của nhau.

Nhiều thí nghiệm trước đó không thể chứng minh giả thuyết các cặp song sinh có thể nhận ra nỗi đau đớn vật lý của nhau. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng các cặp song sinh có thể nhận ra nỗi đau đớn về tâm lý của anh chị hoặc em mình.

“Họ có nhiều sự đồng cảm hơn. Nếu có ai đó thật sự thân thiết với bạn, bạn có thể trải nghiệm những cảm xúc không khác họ”, phó giáo sư Jeff Craig, nhà dịch tễ học di truyền, phó giám đốc Cơ quan Đăng ký Sinh đôi Australia, cho thấy.

Thục Linh (Theo Independent)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.