Gen Z và millennials không thức khuya hơn thế hệ trước

MỹNghiên cứu cho xuất hiện người thuộc thế hệ gen Z và millennials coi trọng giấc ngủ hơn các thế hệ trước.

Phân tích được thực hiện trên ứng dụng Sleep Number, cho xuất hiện gen Z (người sinh từ năm 1997 tới năm 2015) và millennials (sinh từ năm 1980 tới năm 1996) không thức khuya và có giấc ngủ sâu hơn thế hệ trước đó.

Emma Kraft, sinh viên 19 tuổi tại Đại học California, cho rằng: “Đột nhiên, tất cả người cảm xuất hiện việc ngủ sớm thật ngầu, thói quen này được chấp nhận hơn nhiều. với tôi, chẳng có gì thú vị sau 21h cả”.

Kraft đặt mục tiêu đi ngủ trước 9h30 tối mỗi đêm để có thời gian ngủ ít nhất 9 tiếng. Cô không phải người duy nhất thực hiện điều này. Theo phân tích của tham khảo sử dụng thời gian ở Mỹ của RentCafe, vào năm 2022, người trưởng thành ở lứa tuổi 20 ngủ trung bình 9h28 phút, tăng 8% so với năm 2010.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh (CDC) khuyến nghị người lớn nên ngủ ít nhất 7h mỗi đêm. Gần đây, nhiều người trẻ Mỹ phát hiện họ cần phải nhiều năng số lượng hơn để vận động thường thì. Vì vậy, ngủ sớm và ngủ sâu dần trở thành xu hướng.

Kelly Baskin, 32 tuổi, cho rằng: “đầu tiên, tôi tưởng thói quen này khiến cho tôi trông lười biếng và cố gắng sửa đổi. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện các bạn cùng lứa khoe việc mình ưu tiên giấc ngủ trên mạng xã hội, cô đã từng thế đổi suy nghĩ, thoải mái ngủ tầm 8 tới 9 tiếng mỗi đêm”.

Thế hệ Z và millenials ngủ nhiều và sâu giấc hơn các thế hệ trước. Ảnh: Freepik

Thế hệ Z và millenials ngủ nhiều và sâu giấc hơn các thế hệ trước. Ảnh: Freepik

Thực tế, thiếu ngủ có thể gây ra tác động tới sức khỏe thể dưỡng chất và tinh thần. Ngủ đủ giấc có thể giúp cho cơ bắp tiến triển, hỗ trợ cơ thể giải phóng hormone tăng trưởng (HGH), kích thích tổng hợp protein, điều hòa các sợi cơ hỏng hóc và tạo mô cơ mới. Nghiên cứu năm 2000 của Trường Đại học Chicago, Mỹ, trên 150 nam giới cho xuất hiện người có giấc ngủ sâu tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn.

Ngủ đủ giấc cũng giúp cho củng cố sức khỏe tim mạch, ổn định đường huyết, suy yếu viêm cơ thể, giúp cho tất cả người dễ thực hiện đạt mục tiêu suy yếu cân.

Một đêm ngon giấc mang tới sự tỉnh táo, nguy cơ tập trung cao để bạn quán xuyến các vận động thường nhật hữu hiệu. Khi kết thúc một ngày năng động cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, sắp cho một ngày mới tràn năng số lượng.

Thục Linh (Theo NY Post, Daily Mail)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.