giá thành đốt sóng cao tần (RFA) mất bao nhiêu tiền và các yếu tố tác động

giá thành đốt sóng cao tần (RFA) có những vượt trội của này trong điều trị ung bướu: an toàn, ít xâm lấn, không để lại sẹo và nguy cơ phục hồi nhanh. giá thành của thuật thuật tiên tiến này phụ thuộc vào thiết mắc phải và thiết mắc phải được sử dụng.

chi phí đốt sóng cao tần

Đốt sóng cao tần tuyến giáp

Đốt sóng cao tần trong điều trị ung bướu là phương pháp tiên tiến từng được uống nhiều tại các quốc gia có nền y khoa, kỹ thuật tiến triển. Hiện nay những trung tâm y tế lớn ở nước ta uống kỹ thuật mới này trong điều trị ung thư thời kỳ sớm và bướu lành tính nhờ những ưu điểm thẩm mỹ, không xâm lấn, không để lại sẹo, tránh nguy cơ tai biến sau thủ thuật. (1)

giá thành đốt sóng cao tần (RFA) có sự không tương tự biệt khi điều trị từng loại chứng bệnh lý cụ thể, các chỉ định và xét nghiệm kèm theo. Do đó, giá thành để thực hiện đốt sóng cao tần có sự dao động nhất định, phụ thuộc vào số lần thực hiện thủ thuật, xét nghiệm theo dõi, và xử lý hệ lụy nếu có. Đơn cử giá thành đốt sóng cao tần điều trị các u tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm lần đầu có thể động khoảng tầm từ 20-30 triệu đồng, tuy nhiên giá thành đốt sóng lần 2 và các lần sau sẽ ít hơn so với lần đốt đầu tiên. Phương pháp đốt sóng cao tần có thể được uống

Lưu ý: Đây là giá thành tham khảo, từng trung tâm y tế sẽ có mức phí không tương tự nhau, người chứng bệnh nên liên hệ trung tâm y tế dự định thực hiện thủ thuật để được tư vấn cụ thể. giá thành trên chưa gồm có các thiết mắc phải và xét nghiệm. Khi thực hiện liệu trình đốt sóng cao tần, người chứng bệnh sẽ chi trả các thiết mắc phải đặc biệt không tương tự như kim đốt sóng cao tần RFA, điện cực RFA, giá thành kỹ thuật viên thực hiện đốt và các chỉ định xét nghiệm không tương tự (nếu có) theo yêu cầu của bác sĩ điều trị. Để biết giá thành ước tính cho liệu trình điều trị của mình khoảng tầm bao nhiêu, người chứng bệnh nên liên hệ trực tiếp trung tâm y tế Hưng Thịnh để được tư vấn cụ thể.

BVĐK Hưng Thịnh từng ứng dụng phương pháp đốt sóng cao tần RFA trong điều trị u xơ tử cung, mở ra hướng điều trị mới với các chứng bệnh lý phụ khoa thường gặp này. Dưới sự hướng dẫn của siêu âm, dòng điện xoay chiều dẫn vào kim, sinh nhiệt giúp cho phá vỡ tế bào u xơ bằng nhiệt số lượng cao.

Nhìn chung, giá thành đốt sóng cao tần trong điều trị ung bướu có sự chênh lệch phụ thuộc vào từng trường hợp chứng bệnh, loại u, bướu… Người chứng bệnh nên tham khảo các phương pháp, tham vấn ý kiến của bác sĩ nhằm lựa chọn lựa cách điều trị phù hợp.

giá thành đốt sóng cao tần được tính ra sao?

giá thành đốt sóng cao tần phụ thuộc vào những yếu tố nhất định như: giá thành thăm khám và tư vấn, giá thành thủ thuật (gồm có: trang thiết mắc phải, vật tư y tế, tiền công hệ thống y tế), thuốc, và giá thành nằm viện. Sau đây là những yếu tố chủ yếu sinh ra biểu giá đốt sóng cao tần trong điều trị u giáp.

1. Hệ thống thiết mắc phải, máy móc được sử dụng

Máy đốt sóng cao tần có vai trò quan trọng nhất trong thực hiện đốt sóng điều trị ung bướu. Hiện nay các máy đốt sóng RFA tiên tiến có thể do các hãng đem đến không tương tự nhau như Mỹ, Đức, Nhật, Hàn… dẫn tới giá thành nhập khẩu máy móc có sự không tương tự biệt nhất định.

Các đầu kim nối với máy đốt sóng cao tần là thiết mắc phải sử dụng một lần cho mỗi người chứng bệnh, chủng loại kim cũng đa loại cho từng loại chứng bệnh điều trị. Do đó tùy thuộc vào loại, số số lượng và xuất xứ kim đốt sóng cho từng chứng bệnh dẫn tới sự chênh lệch nhất định.

chi phí đốt sóng cao tần rfa
giá thành đốt sóng cao tần RFA phụ thuộc nhiều yếu tố như chứng bệnh lý, máy móc, thiết mắc phải thực hiện thủ thuật…

trong số đó không thể không nói tới máy siêu âm độ phân giải cao. Máy siêu âm là thiết mắc phải quan trọng không thể thiếu giúp cho giữ gìn an toàn và tốt nhất của thủ thuật đốt sóng cao tần u giáp, máy siêu âm giúp cho:

 • Xác định vị trí và kích thước của u bướu.
 • Lên bản đồ kế hoạch đốt sóng cao tần.
 • giữ gìn kim đốt được đặt chuẩn xác vào vị trí của u bướu dưới hình ảnh thực
 • Theo dõi quá trình đốt sóng cao tần để giữ gìn rằng tất cả các tế bào u từng được phá hủy

Trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm để xác định vị trí, kích thước của u bướu và lên bản đồ kế hoạch đốt sóng cao tần. Điều này giúp cho bác sĩ xác định vị trí đặt kim đốt chuẩn xác, số lượng nhiệt nên đốt và vị trí kim cũng như năng số lượng nhiệt tỏa ra, tránh hệ lụy nhiệt tới các cấu trúc xung quanh.

Trong quá trình thủ thuật, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm để theo dõi quá trình đốt sóng cao tần, giữ gìn rằng tất cả các tế bào u từng được phá hủy.

Các lần tái thăm khám sau thủ thuật, siêu âm đóng vai trò quan trọng trong theo dõi chứng bệnh, tiên số lượng tái phát. Siêu âm giúp cho nhận xét đúng bản hoạt chất mô từng được đốt hoàn toàn thường hay chưa, so sánh kích thước u bướu qua bản siêu âm, phát hiện tái phát và tổn thương mới nếu có.

2. giá thành thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Trước khi thực hiện đốt sóng cao tần u bướu, người chứng bệnh sẽ được chỉ định thực hiện các cận lâm sàng cơ bản để nhận xét toàn trạng. Các kết quả này đem đến thông tin để bác sĩ có cái nhìn tổng quát, định hướng điều trị sát sao, phù hợp nhất với từng ca chứng bệnh cụ thể. Tùy thuộc vào từng trường hợp chứng bệnh lý và thể trạng người chứng bệnh, bác sĩ có thể chỉ định thêm các phương pháp chẩn đoán không tương tự nhằm giữ gìn an toàn sức khỏe và nắm thông tin chuẩn xác vùng nên đốt sóng.

những kiểm tra cận lâm sàng cơ bản thường được thực hiện trước khi đốt sóng cao tần gồm có:

 • Siêu âm: chẩn đoán hình ảnh giúp cho xác định cấu trúc, tính, kích thước của u bướu bướu
 • Sinh thiết tế bào hoặc chọc tế bào học: nhằm xác định cấu trúc u bướu lành tính thường hay ác tính.
 • Xét nghiệm máu: nắm rõ công thức máu, các chỉ số sinh hóa cơ bản.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc cộng hưởng từ (MRI): nhằm xác định rõ hơn bản hoạt chất u, xâm lấn tại chỗ, hạch, và di căn tại chỗ cũng như di căn xa

3. Giá đốt sóng cao tần phụ thuộc vào số lần điều trị

Giá đốt sóng cao tần RFA ung bướu phụ thuộc vào số lần đốt, số số lượng đốt sóng cao tần. Nếu người chứng bệnh thực hiện đốt nhiều lần, giá thành sẽ tăng thêm. Số lần đốt sóng cao tần phụ thuộc vào kích thước u bướu, số số lượng u, u một bên thường hay u hai bên.

Các u bướu có kích thước nhỏ thường sẽ đốt sóng hủy mô hoàn toàn trong một lần thực hiện. Tuy nhiên, với các khối ung bướu có kích thước lớn hơn hoặc u bướu ở hai bên tuyến giáp, người chứng bệnh có thể phải thực hiện nhiều hơn một lần đốt sóng cao tần mới có thể loại bỏ hoàn toàn u bướu lành tính.

4. Các giá thành không tương tự

đi kèm với các giá thành cơ bản nêu trên, người chứng bệnh nên chi trả thêm các giá thành thuốc men, vật tư y tế tiêu hao trong quá trình đốt. những giá thành không tương tự như thăm thăm khám tư vấn, mời chuyên gia hội chẩn… tùy trường hợp cụ thể cũng như biểu giá của từng trung tâm y tế.

Đốt sóng cao tần có thể điều trị những chứng bệnh nào?

Hiện nay phương pháp đốt sóng cao tần được nhiều nước sử dụng trong điều trị các chứng bệnh lý u bướu lành tính với tốt nhất điều trị được nhận xét cao. Đốt sóng cao tần RFA có thể được chỉ định khi điều trị: (2)

khám ung thư miễn phí
 • Các u bướu nguyên phát hoặc thứ phát ở gan, có đường kính nhỏ hơn 3cm, dưới 3 u bướu;
 • Các u bướu bướu kích thước lớn, có thể dùng kim chùm 3 điện cực;
 • U lành tính tuyến giáp;
 • Bướu nhân độc tuyến giáp;
 • Ung thư tuyến giáp tái phát, được cho là tốt nhất và an toàn trong điều trị tái phát cục bộ ung thư tuyến giáp thể nhú nguy cơ thấp;
 • U xơ tử cung;
 • U thận, u phổi: có thể được chỉ định trong trường hợp người chứng bệnh không thể/vượt quá nguy cơ thủ thuật, công dụng thận/phổi kém, kèm theo chứng bệnh nặng, người già,… Tuy nhiên, phương pháp đốt sóng cao tần không thể thay thế thế cho thủ thuật trong điều trị các loại u này. thủ thuật vẫn là phương pháp tốt nhất điều trị ung thư phổi thời kỳ sớm. Do đó, bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng người chứng bệnh để lựa chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp;
 • U sợi tuyến vú;
 • chữa trị thoát vị đĩa đệm;
 • Giãn tĩnh mạch chi dưới.

Ngoài ra những quốc gia có nền y học tiên tiến tiến triển đang thử nghiệm điều trị ung thư ác tính. Để giữ gìn an toàn khi thực hiện thủ thuật, người chứng bệnh nên chọn lựa các trung tâm y tế, khu vực y tế uy tín, được trang mắc phải trang thiết mắc phải tiên tiến, đủ điều kiện thực an toàn hiện kỹ thuật này.

Phương pháp đốt sóng cao tần điều trị ung thư chống chỉ định với một tỷ lệ người chứng bệnh mắc phải rối loạn đông máu. Tùy thuộc vào từng chứng bệnh lý, bác sĩ điều trị trực tiếp sẽ tư vấn và chỉ định thêm với người chứng bệnh.

chi phí đốt sóng cao tần tại bvđk tâm anh
Người chứng bệnh đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp tại trung tâm y tế Hưng Thịnh

Lưu ý cho người chứng bệnh muốn đốt sóng cao tần u giáp

Phương pháp đốt sóng cao tần mang lại tốt nhất điều trị cao, tuy nhiên không phải nam giới nào cũng có thể tham gia đốt sóng cao tần u bướu. những người chứng bệnh đủ điều kiện tham gia đốt sóng như:

 • Kích thước u bướu không lớn quá 3,5 cm.
 • U lành tính, không có tế bào ung thư sau 2 lần thực hiện tế bào học.
 • Không có di căn hạch.
 • người chứng bệnh chấp nhận thực hiện đốt sóng RFA xâm lấn tối thiểu những chứng bệnh lý ung thư ác tính vùng tuyến giáp, gan… và thực hiện theo dõi tái phát, di căn.

Một tỷ lệ người chứng bệnh thiếu điều kiện tham gia đốt sóng cao tần RFA:

 • Phụ nữ mang thai.
 • Tiền sử ghi nhận mắc các chứng bệnh lý tim mạch nặng.
 • u bướu mắc phải nghi ngờ chứa tế bào ung thư ác tính.
 • người chứng bệnh có tiền sử chiếu xạ vùng dự định thực hiện đốt sóng.
điều trị đốt sóng cao tần rfa
Đốt sóng cao tần RFA được chỉ định trong điều trị u bướu lành tính, đang thử nghiệm với u ác tính.

Quy trình thực hiện đốt sóng cao tần tại BVĐK Hưng Thịnh

BVĐK Hưng Thịnh là một trong số ít trung tâm y tế tại Việt Nam được trang mắc phải hệ thống máy đốt sóng cao tần tiên tiến, đem đến thêm phương pháp điều trị u bướu cho người chứng bệnh. Thủ thuật này xâm lấn tối thiểu, người chứng bệnh không nên nằm viện theo dõi sau mổ, không để lại vết sẹo lớn giữ gìn tính thẩm mỹ. Ngoài ra, phương pháp này được nhận xét có tình trạng an toàn cao, suy yếu nguy cơ người chứng bệnh gặp các hệ lụy, sốc so với thủ thuật truyền thống.

Quy trình thực hiện đốt sóng cao tần tại BVĐK Hưng Thịnh xảy ra như sau:

Bước 1: người chứng bệnh thăm thăm khám, nhận tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp và tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán tính hoạt chất u bướu nhằm xác định u lành tính thường hay ác tính.

Bước 2: Sau khi lựa chọn lựa phương pháp đốt sóng cao tần, người chứng bệnh được tiến hành đốt mô u bướu, gồm có:

 • Vô trùng vùng châm kim đốt sóng;
 • gây nên tê cục bộ;
 • Châm kim vào vùng mô, khu vực chứa u bướu nên loại bỏ dưới hướng dẫn siêu âm;
 • Phát nhiệt sóng cao tần nhiệt độ 60-100 độ C nhằm phá hủy tế bào u.

Bước 3: Sau khi hoàn tất đốt sóng cao tần (dao động 1-2 tiếng), người chứng bệnh sẽ được nằm theo dõi sau điều trị khoảng tầm 1 giờ. Nếu không có triệu chứng thất thường xảy ra, người chứng bệnh sẽ được tư vấn lần cuối trước khi ra về.

Để đặt lịch thăm thăm khám và tư vấn giá thành đốt sóng cao tần tại phòng thăm khám Ngoại Tim mạch – Lồng ngực BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM hoặc phòng thăm khám Điện quang can thiệp BVĐK Hưng Thịnh Hà Nội, bạn có thể liên hệ thông tin sau:

giá thành đốt sóng cao tần RFA có sự chênh lệch nhất định so với phương pháp mổ truyền thống, tuy nhiên trong một tỷ lệ tốt nhất chúng mang lại có nhiều ưu điểm vượt trội so với mổ mở. Đây là phương pháp được nhận xét ít để lại hệ lụy nhất và hạn chế sẹo tối thiểu, đặc biệt tại các khu vực cổ, ngực… giúp cho người chứng bệnh tự tin hơn trong cuộc sống. Bạn nên lựa chọn lựa khu vực y tế uy tín để được tư vấn đầy đủ, toàn diện về phương pháp này trước khi quyết định thực hiện.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.