[Giải đáp] Chị em phát hiện ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không?

Thắc mắc ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không được nữ giới đang mang thai quan tâm tới tương đối nhiều. Tâm lý của phụ nữ khi mang thai dễ lo sợ, lo âu và nhạy cảm, chỉ một thay thế đổi nhỏ của cơ thể cũng thực hiện cho chị em cảm xuất hiện hoang mang, nhất là vấn đề phụ khoa. Hiểu được nỗi lòng của chị em, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tại sao lại ra nhiều huyết trắng.

Ra huyết trắng khi mang thai nguy hiểm không?

Trước khi giải đáp thắc mắc ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không thì chị em cần thiết phải tìm hiểu về hiện tượng khí hư không thường thì khi mang thai. Nếu là huyết trắng thường thì sẽ có mày trắng trong như lòng trắng trứng gà, có độ dính nhầy, đặc biệt không có mùi hôi tanh không dễ chịu. Tuy theo cơ địa của mẹ bầu mà số lượng huyết trắng thường thì này sẽ tiết ra nhiều thường hay ít.

Ra huyết trắng khi mang thai nguy hiểm không?

Ra huyết trắng khi mang thai nguy hiểm không?

Chị em cần thiết phải lưu ý, vào những ngày cuối cùng của thai kỳ, cổ tử cung sẽ tiết ra càng nhiều dưỡng chất dịch nhầy, các dưỡng chất này tập hợp thành nút nhầy để giữ an toàn thai nhi. Tới thời gian mẹ sắp chuyển dạ, nút nhầy này sẽ tự động bung ra và thoát ra khỏi cơ thể qua bộ phận sinh dục nữ.

Tuy nhiên, có những trường hợp xuất hiện huyết trắng không thường thì, nhất là khi chị em mang thai dưới 37 tuần, chưa tới mấy ngày cuối của thai kỳ. Khi đó, khí hư thường hay dịch nhầy tiết ra bên ngoài sẽ có các tính lạ:

 • Dịch nhầy ở tử cung tiết ra số lượng nhiều không thường thì.
 • Dịch nhầy trắng trong lẫn với màu hồng, vàng hoặc xanh lạ.
 • Có thể xuất hiện mùi hôi tanh gây nên mũi từ dịch nhầy lạ.
 • Vùng kín ngứa ngáy ngáy, có cảm giác sưng tấy đỏ.
 • Đi tiểu gặp không dễ khăn, đi nhiều lần, mỗi lần đều gặp phải buốt.

Với những triệu chứng này, mẹ bầu không thể coi thường mà phải nhanh chóng tới gặp các chuyên gia chuyên khoa vì rất có thể đây là dấu hiệu của sinh non thường hay sảy thai. Hơn nữa, nếu để lâu không trị cũng tác động lớn tới sức khỏe thai nhi trước và sau khi sinh.

[Shortcode tư vấn 1]

Giải đáp ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không

Vậy ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh thường hay không? giải đáp là có, chị em cần thiết phải đặc biệt quan sát tình hình tiết dịch nhầy ở vùng kín của mình. Vào những ngày đầu và giữa của thai kỳ, estrogen trong cơ thể mẹ bầu tăng nhiều nên số lượng dịch nhầy tiết ra ngoài cũng tăng cao. Điều này giúp cho cơ thể ngăn chặn được các vi khuẩn xâm nhập sâu bên trong qua bộ phận sinh dục nữ.

Ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không?

Ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không?

Hơn nữa, thai nhi ngày càng tiến triển và có những thay thế đổi theo từng thời kỳ nên tử cung và các cơ quan không tương tự trong cơ thể mẹ cũng cần thiết phải có những chuyển đổi để phù hợp hơn. Cơ thể mẹ luôn phải giữ gìn vùng kín giãn nở đủ và điều hòa giúp cho bộ phận sinh dục nữ tuần hoàn để khí hư tiết ra nhiều hơn.

Vào trong vòng tuần 37 – 40 của thai kỳ có hiện tượng gọi là mất nút nhầy, theo đó, mẹ bầu sẽ phát hiện dịch nhầy hơi đỏ hồng, song không có mùi hôi, đây là dấu hiệu báo sắp sinh. Mỗi người sẽ có thời điểm mất nút nhầy không tương tự nhau, có người mất một vài ngày còn có người lại mất tới 1 – 2 tuần. Hãy thật lưu ý tới màu của dịch nhầy, nếu màu đỏ nhiều thì đây là lúc chuyển dạ rất nguy hiểm, hãy gặp bác sĩ sớm để được hỗ trợ.

những dấu hiệu chuyển dạ không tương tự mẹ bầu cần thiết phải lưu ý

Ngoài ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không thì chị em đang mang thai cũng muốn biết những dấu hiệu chuyển dạ không tương tự. Nếu theo dõi kỹ chuyển biến của cơ thể qua từng tuần thì chị em có thể đơn giản nhận hiểu được các dấu hiệu, những dấu hiệu phổ quát chị em có thể tham khảo như:

Vấn đề cân nặng không tăng

Vấn đề cân nặng không tăng

Vấn đề cân nặng không tăng

Khi mang thai, cân nặng của mẹ bầu tăng tương đối nhanh vì cần thiết phải bổ sung dưỡng dưỡng chất nuôi cả mẹ và bé. Tuy nhiên, tới các tuần cuối cùng của thai kỳ, cân nặng không có nhiều thay thế đổi, thậm chí có những mẹ gặp phải sụt cân. Mẹ bầu không cần thiết phải quá lo lắng vì đây là hiện tượng thường thì dấu hiệu cảnh báo thai nhi sắp chào đời, số lượng nước ối giảm sút đi.

Có dấu hiệu tiêu chảy

Ngoài ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh thì tiêu chảy vào tuần cuối thai kỳ cũng có thể là dấu hiệu báo chuyển dạ. Cơ thể người mẹ lúc này đang tạo ra nhiều hormone có lợi cho việc sinh nở nên kích thích ruột vận động mạnh hơn, mẹ bầu dễ gặp phải tiêu chảy hoặc nôn mửa. Việc này thực hiện cho mẹ bầu gặp phải mất nước nên hãy tích cực bổ sung đủ nước để bù đi số lượng đã từng mất.

Chuột rút xuất hiện nhiều

Chuột rút xuất hiện nhiều khi mang thai

Chuột rút xuất hiện nhiều khi mang thai

Nhiều chị em sắp sinh có dấu hiệu chuột rút nhiều hơn, nhất là chuột rút ở hai bắp chân. Các khớp xương ở vùng chậu gặp phải kéo căng ra do sự thay thế đổi và tiến triển của thai nhi và sắp cho quá trình sinh nở. Ngoài chuột rút, chị em cũng gặp phải trường hợp đau đớn tức thắt vùng thắt lưng và hai bên háng. Nếu nữ giới mang thai lần đầu sẽ có cảm giác được những dấu hiệu này rõ rệt hơn.

Thường xuyên buồn ngủ

Một dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu đơn giản phát hiện ra là thường xuyên cảm xuất hiện buồn ngủ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do thai nhi tiến triển lớn, đè nén bọng đái thực hiện cho mẹ bầu đi tiểu nhiều vào ban tối dẫn tới tình trạng mất ngủ. Vì vậy, ban ngày mẹ bầu buồn ngủ nhiều hơn, khi đó mẹ nên chợp mắt nghỉ ngơi để dưỡng sức.

Nước ối gặp phải vỡ

Thai nhi trong cơ thể mẹ được giữ an toàn bởi một túi dưỡng chất lỏng thường được gọi là nước ối. Khi nước ối vỡ ra nghĩa là em bé đã từng sẵn sàng ra ngoài gặp bố mẹ. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu chỉ có trong vòng 8 – 10% phụ nữ mang thai vỡ nước ối trước khi sinh.

Nếu xảy ra tình trạng vỡ nước ối, mẹ bầu cần thiết phải lưu ý tới số lượng nước thoát ra, màu sắc và thời gian để báo với bác sĩ khi tới trung tâm y tế. Việc này rất quan trọng vì có thể tác động tới việc chẩn đoán tình hình sức khỏe của mẹ và bé.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Khi ra huyết trắng chị em cần thiết phải phải thực hiện thế nào?

Khi tìm hiểu được ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không, chị em cũng cần thiết phải phải lưu ý tới trường hợp ra huyết trắng không thường thì. Khi đó, hãy tới gặp các chuyên gia chuyên khoa để được chẩn đoán tình hình và đưa ra liệu trình trị phù hợp. Ngoài ra, chị em cũng cần thiết phải lưu ý tới sinh hoạt và ăn uống để tăng lên tình hình.

Khi ra huyết trắng chị em cần phải làm gì?

Khi ra huyết trắng chị em cần thiết phải phải thực hiện thế nào?

 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, kỹ càng và cẩn thận, nhất là chị em đang mang thai. Không được sử dụng loại nước tẩy rửa quá mạnh có thể thực hiện cho vùng bộ phận sinh dục nữ gặp phải tổn thương.
 • Không tự ý sử dụng thuốc hoặc nước thuốc thụt bộ phận sinh dục nữ vì có thể đẩy vi khuẩn vào trong cơ thể, tác động tới thai nhi.
 • Ăn các thực phẩm bổ sung đủ dưỡng chất dinh dưỡng, vitamin và dưỡng chất khoáng cho cơ thể. Bổ sung đủ nước mỗi ngày, tránh xa các loại đồ uống có cồn thường hay dưỡng chất kích thích.
 • Mẹ bầu cũng có thể tập những bài thể dục thể thao nhẹ như yoga giúp cho cơ thể khỏe hơn, xương cốt được thư giãn.
 • Hãy xét nghiệm thai định kỳ, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhanh chóng gặp bác sĩ khi có dấu hiệu không tương tự thường.

tới Đa khoa Hưng Thịnh chữ huyết trắng nhanh chóng

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh là đơn vị y tế hàng đầu miền Bắc, tự tin giúp cho chị em xử trí nỗi lo phụ khoa nhanh chóng. Phòng xét nghiệm quy tụ dàn bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm trị phụ khoa lâu năm, được người chứng bệnh tin tưởng. Đồng thời, các thiết gặp phải y tế tại phòng xét nghiệm được nhập khẩu từ nước ngoài 100% mang tới kết quả chuẩn xác cao, giúp cho bác sĩ chẩn đoán nhanh và đúng tình trạng chứng bệnh.

Công nghệ sóng cao tần RFA là “trợ lý” đắc lực nhất giúp cho các chuyên gia điều trị viêm phụ khoa, khí hư không thường thì thường hay rối loạn kinh nguyệt hữu hiệu và an toàn. Sóng cao tần xâm nhập trực tiếp vào ổ viêm nhiễm, phá hủy cấu trúc của tế bào gây nên hại, cắt miếng viêm nhiễm mỏng nhất để không tác động cơ quan không tương tự. Nhiều người chứng bệnh sau khi trị xong đều nhận xét cao phương pháp này:

 • Không có tình trạng đau đớn thường hay có máu khi điều trị.
 • Không để lại sẹo, không tái phát và xuất hiện hệ lụy sau khi điều trị.
 • Không tác động các công dụng không tương tự của cơ thể, đặc biệt sinh sản.
 • Tiết kiệm được phí và thời gian khi điều trị.
Ưu đãi khám phụ khoa

Ưu đãi xét nghiệm phụ khoa

[Shortcode tư vấn 3]

Từ các thông tên trên, chị em đã từng trả lời được ra nhiều huyết trắng có phải sắp sinh không. Nếu chị em còn thắc mắc hãy liên hệ tới 0395456294 hoặc tới phòng xét nghiệm để được nghe tư vấn chi tiết nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.