[Giải đáp] đau đớn tinh hoàn bên trái và những điều bạn cần phải biết

đau đớn tinh hoàn bên trái là một dấu hiệu căn bệnh lý nguy hiểm mà nam giới không nên coi nhẹ. Tình trạng này thường xuất phát từ nhiều những nguyên nhân không không khác nhau. Tuy nhiên, nếu không sớm thăm xét nghiệm và điều trị có thể gây nên nên nhiều những tác động tiêu cực cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết mối liên quan tới tình trạng này.

đau đớn tinh hoàn bên trái là căn bệnh gì, triệu chứng căn bệnh ra sao?

Đau tinh hoàn bên trái

đau đớn tinh hoàn bên trái

đau đớn tinh hoàn bên trái là tình trạng nam giới chỉ gặp phải đau đớn tức ở một bên tinh hoàn, còn bên còn lại không có triệu chứng gì. Dù là hiện tượng tương đối ít gặp và không thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, người mắc cũng không nên coi nhẹ bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe sinh lý ở nam giới.

Thường khi mắc đau đớn tinh hoàn bên trái người căn bệnh có thể xuất hiện xuất hiện một vài triệu chứng như:

 • đau đớn âm ỉ, dữ dội hoặc đột ngột ở vùng tinh hoàn bên trái.
 • Những cơn đau đớn âm ỉ có thể lan sang vùng bụng dưới.
 • Phần tinh hoàn bên trái xuất hiện tình trạng sưng đỏ, phần bìu cũng xuất hiện tình trạng đau đớn tức.
 • Ngoài ra người căn bệnh có thể xuất hiện một vài triệu chứng không không khác như: đau đớn khi đi tiểu, dương vật tiết dịch lạ, đi tiểu nhiều lần, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi.

Khi xuất hiện những triệu chứng trên, nam giới nên tới ngay các địa điểm y tế chuyên khoa để thực hiện thăm xét nghiệm và được bác sĩ đưa ra hướng điều trị sớm.

[Shortcode tư vấn 2]

Những nguyên nhân gây nên ra đau đớn tinh hoàn bên trái

Tình trạng đau đớn tinh hoàn bên trái thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân không không khác nhau, trong số đó có thể nói tới một vài nguyên nhân điển hình như:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh bên trong tinh hoàn có hiện tượng giãn rộng. Nguyên nhân được cho dẫn tới tình trạng này là do van của các tĩnh mạch vận động không tốt nhất hoặc không có van. Các van ở tĩnh mạch có công dụng đưa máu trở lại về tim và phổi. Tuy nhiên, khí có các vấn đề về dòng chảy có thể khiến cho máu chảy ngược về gây nên ứ đọng. Do vậy, người căn bệnh thường xuất hiện tình trạng đau đớn tức tinh hoàn bên trái (do đường dẫn máu từ bên tinh hoàn bên trái). Điều này có thể gây nên nên những tác động trực tiếp tới quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng như nguy cơ sinh sản ở nam giới.

Viêm tinh hoàn là tình trạng một hoặc cả hai bên tinh hoàn xuất hiện tình trạng đau đớn tức âm ỉ. Các cơn đau đớn thường xuất hiện ở bên trái Tiếp đó sau đó có thể lan rộng khắp bìu. toàn bộ những người mắc căn bệnh thường khởi nguồn do gặp phải mắc quai gặp phải hoặc gặp phải nhiễm trùng khi mắc các căn bệnh lý ở đường tình dục, nhiễm trùng đường tiết niệu. Tình trạng căn bệnh nếu không được điều trị có thể gây nên tác động rất lớn tới quá trình sinh sản ở nam giới.

Xoắn tinh hoàn cũng là một trong những nguyên nhân gây nên nên tình trạng đau đớn tinh hoàn bên trái. Xoắn tinh hoàn là tình trạng căn bệnh lý xảy ra khi thừng tinh gặp phải tác động xoắn quanh trục. Điều này gây nên nên hiện tượng tắc nghẽn, phù nề, đau đớn tức tinh hoàn dữ dội. Tình trạng này được các chuyên gia phản hồi là rất nguy hiểm nếu không được can thiệp y tế sớm. Bởi khi thừng tinh gặp phải xoắn lại khiến cho cho việc mang lại máu tới những cơ quan không không khác trở nên khó khăn khăn.

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn

Đây là một túi chứa đầy dịch, được hình thành trong ống phúc tinh mạc và bao quanh bó mạch thần kinh ở trên của tinh hoàn. Những triệu chứng bất thường sẽ không xuất hiện khi phần u nang còn nhỏ. Nếu tới thời kỳ phát triển với kích thước lớn hơn, người bệnh sẽ xuất hiện xuất hiện cảm giác đau đớn nhức và nặng nề ở khu vực này.

Tinh hoàn sẽ dễ gặp phải tổn thương khi nam giới vận động hoặc va chạm mạnh vào nó. Đồng thời, tinh hoàn bên trái thường ở vị trí thấp hơn do đó tỉ lệ mắc phải tổn thương cũng cao hơn. Dù những chấn thương chỉ đem lại những cơn đau đớn tạm thời và sẽ mất dần theo thời gian. Thế nhưng mà với những trường hợp nghiêm trong và xuất hiện những cơn đau đớn lâu ngày người căn bệnh cũng nên tới các địa điểm y tế chuyên khoa để kiểm tra sớm, tránh gây nên ra những tác động về sức khỏe sinh lý.

đau đớn tinh hoàn bên trái gây nên nên những tác động gì?

Khi nam giới gặp phải tình trạng đau đớn tinh hoàn bên trái thuộc một trong các bệnh lý nói nói trên thì có thể gây nên ra một vài tác động tiêu cực như:

Đau tinh hoàn bên trái gây nên những ảnh hưởng gì?

đau đớn tinh hoàn bên trái gây nên nên những tác động gì?

 • Khi nam giới gặp phải đau đớn tinh hoàn bên trái mà xuất phát từ nguyên nhân do gặp phải xoắn tinh hoàn thì khả năng dẫn tới hoại tử là rất cao. Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ khiến cơn đau đớn nhức tinh hoàn dữ dội. Khi tĩnh mạch nuôi dưỡng tinh hoàn gặp phải tắc nghẽn sẽ khiến cho tinh hoàn gặp phải thiếu máu lâu dần sẽ dẫn tới hoại tử.
 • Các căn bệnh lý khiến cho đau đớn tinh hoàn bên trái gây nên tác động đến chức năng tiết hormone cũng như sản sinh tinh trùng ở nam giới. Chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ suy nhược đi đáng nói đồng thời nam giới cũng mất đi ham muốn tình dục. Tình trạng kéo dài không những làm ảnh hưởng cuộc sống mà còn tăng nguy cơ gây nên vô sinh – hiếm muộn. 
 • Ngoài ra khi gặp phải đau đớn tức tinh hoàn bên trái sẽ khiến cho tâm lý của nam giới gặp phải tác động. Cánh màu râu luôn trong trạng thái lo lắng, thiếu tự tin và tự ti với bạn tình. Đồng thời, các vấn đề gây nên đau đớn tinh hoàn sẽ cản trở quá trình xuất tinh ở nam giới.
 • Viêm, xoắn tính hoàn,… sẽ có nguy cơ tiến triển xấu bởi tác động đến quá trình tuần hoàn máu và gây nên nên tình trạng tinh hoàn gặp phải teo. Khi máu gặp phải ứ đọng ở các tĩnh mạch sẽ không di chuyến được để nuôi tinh hoàn.

[Shortcode tư vấn 1]

Thăm xét nghiệm đau đớn tinh hoàn tại Hà Nội ở đâu?

Khi xuất hiện tình trạng đau đớn tinh hoàn bên trái người căn bệnh cần phải tới ngay các địa điểm y tế chuyên khoa để được thăm xét nghiệm sớm. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ thăm xét nghiệm uy tín và hoạt chất lương thì có thể cân nhắc tới Phòng xét nghiệm đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Bạn sẽ được các chuyên gia chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm xét nghiệm. Đồng thời, các chuyên gia cũng sẽ thực hiện những xét nghiệm mối liên quan để chẩn đoán chuẩn xác tình trạng căn bệnh. Từ đó đưa ra những quy trình điều trị phù hợp với từng trường hợp mắc đau đớn tinh hoàn bên trái.

Bạn sẽ luôn xuất hiện yên tâm khi thăm xét nghiệm tại đây bởi:

 • không những có hệ thống máy móc, trang thiết gặp phải, địa điểm vật hoạt chất tiên tiến. hệ thống y, bác sĩ tại đây với nhiều năm công tác tại các địa điểm y tế lớn, luôn tận tâm hết mình vì người căn bệnh.
 • Người căn bệnh có thể đơn giản đặt lịch thăm xét nghiệm mà để không mất thời gian chờ đợi. Phòng xét nghiệm có thời gian mở cửa ngoài giờ linh hoạt từ 8h00 tới 20h00 tất cả các ngày trong tuần.
 • Các mức phí thăm xét nghiệm luôn được kê khai chi tiết, công khai, minh bạch tới tay người căn bệnh.

Bài viết xin muốn mang lại những thông tin hữu ích tới cho bạn đọc. Nếu vẫn còn những quan tâm thường thắc mắc nào cần phải giải đáp hãy liên hệ ngay tới số điện thoại  0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận biết được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.