[ Giải đáp ] Đi tiểu ra máu có nguy hiểm không, cách khắc phục hữu hiệu

Đi tiểu ra máu có nguy hiểm không là mối lo ngại của nhiều người căn bệnh khi gặp phải tình trạng này. Tình trạng tiểu ra máu có trường hợp tự khỏi mà không cần phải can thiệp, điều trị song cũng có trường hợp do mắc căn bệnh lý nguy hiểm cần phải được thăm kiểm tra tránh nguy cơ tác hại nguy hiểm. Những nguy hiểm khi gặp phải đi tiểu ra máu là như thế nào, bạn có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Đi tiểu ra máu là như thế nào?

Để hiểu đi tiểu ra máu có nguy hiểm không trước hết bạn cần phải hiểu về tình trạng đi tiểu ra máu. số lượng nước tiểu và màu sắc nước tiểu khi đào thải từ bên trong cơ thể ra bên ngoài sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Đi tiểu ra máu là như thế nào?

Đi tiểu ra máu là như thế nào?

Thông thường nước tiểu sẽ có màu vàng rơm hoặc màu trong suốt, song khi nước tiểu có lẫn hồng cầu sẽ có màu đỏ, màu hồng hoặc có lẫn những sợi máu nhỏ. Đi tiểu ra máu được chia thành 2 loại chủ yếu là đi tiểu đại thể và đi tiểu vi thể, cụ thể như sau:

  • Đi tiểu ra máu đại thể là tình trạng người căn bệnh có thể quan sát hoặc xuất hiện rõ máu lẫn trong nước tiểu bằng mắt thường
  • Đi tiểu ra máu vi thể là tình trạng người căn bệnh xuất hiện nước tiểu có lẫn máu song không thể quan sát được bằng mát thường do số lượng hồng cầu quá ít, trường hợp này sẽ cần phải tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu. 

Thông thường tình trạng đi tiểu ra máu nếu do nguyên nhân sinh lý như tác dụng phụ của thuốc, sử dụng thực phẩm thì không đáng lo ngại, sẽ tự hết mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, nếu lâu dần do nguyên nhân căn bệnh lý thì cần phải có phương án điều trị nhanh chóng và sớm. 

Cảnh báo: Tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Với thắc mắc tiểu ra máu có nguy hiểm không, các chuyên gia của Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh cho thấy, đây là tình trạng do nhiều nguyên nhân gây nên nên, để xác định được tình trạng nguy hiểm cần phải dựa vào kết quả thăm kiểm tra cũng như các dấu hiệu kèm theo như: đi tiểu buốt, tiểu rắt, đau đớn bụng, đau đớn vùng thắt lưng, mệt mỏi…

Nếu trường hợp không kèm theo những dấu hiệu không dễ chịu hoặc thời gian thấy máu quá lâu thì đây là dấu hiệu nguy hiểm cần phải được thăm kiểm tra và điều trị càng sớm càng tốt. 

Nguy cơ mắc các bệnh lý ở thận

Nguy cơ mắc các căn bệnh lý ở thận

Nguy cơ mắc các căn bệnh lý ở thận

Tiểu ra máu rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc các căn bệnh lý ở thận, vì đây là cơ quan quan trọng trong hệ thống đào thải nước tiểu. Những căn bệnh ở thận khiến cho bạn gặp phải thấy máu khi tiểu có thể nhắc tới như; 

  • Sỏi thận: Là tình trạng trở thành các hoạt chất khoáng có trong nước tiểu lắng đọng ở thận. Kích thước của sỏi có thể lên tới vài centimet, khi chúng tuần hoàn sẽ cọ xát gây nên tổn thương gây nên thấy máu
  • Lao thận: Trường hợp này thường gây nên tiểu ra máu vi thể, có thể kèm theo viêm bọng đái với các dấu hiệu như đi tiểu ra máu cuối bãi, đau đớn khi tiểu, tiểu mủ, tiểu dắt. 
  • Viêm thận – bể thận: Nếu do nguyên nhân này gây nên nên bạn sẽ xuất hiện có dấu hiệu kèm theo như đau đớn vùng thắt vùng thắt lưng, đau đớn vùng bụng dưới, sốt cao, rét run, đau đớn vùng bụng dưới. 
  • Ung thư thận: Nghiên cứu cho xuất hiện có tầm khoảng 70% tình trạng gặp phải đi tiểu ra máu là do ung thư thận. Đây là căn căn bệnh nguy hiểm, nếu bạn thắc mắc đi tiểu ra máu có nguy hiểm không thì để ý tới nguy nhân này. 

Nguy cơ mắc các căn bệnh ở niệu đạo/ tuyến tiền liệt

Tiểu ra máu cũng có thể nguyên nhân do viêm niệu đạo hoặc các căn bệnh tuyến tiền liệt. Đây đều là những nguy hiểm gây nên tác hại nguy hiểm nếu không được thăm kiểm tra và điều trị sớm. Bạn sẽ xuất hiện có những triệu chứng kèm theo như: tiểu són, tiểu không dễ dàng…

Với tình trạng này khi thăm kiểm tra và siêu âm sẽ xuất hiện tuyến tiền liệt tấy đỏ hơn thông thường. Nữ giới sẽ xuất hiện polyp niệu đạo thất thường khi thực hiện thăm kiểm tra và kiểm tra.

Nguy cơ mắc các bệnh ở bàng quang

Nguy cơ mắc các căn bệnh ở bọng đái

Nguy cơ mắc các căn bệnh ở bọng đái

Tiểu ra máu có nguy hiểm không thì triệu chứng này không loại trừ nguy cơ gặp phải viêm bọng đái. Các vấn đề ở bọng đái gây nên tiểu ra máu có thể là do đọng sỏi ở bọng đái hoặc túi thừa ở bọng đái. 

Khi gặp vấn đề ở bọng đái nếu siêu âm sẽ xuất hiện có u bướu tiến triển hoặc xét nghiệm xuất hiện có sự xuất hiện của virus, vi khuẩn xuất hiện. Nếu mắc các căn bệnh ở bọng đái bạn sẽ xuất hiện có dấu hiệu tiểu ra máu, tiểu rắt nhiều lần, tiểu không dễ dàng, số lượng nước tiểu ít. 

Nguy cơ mắc căn bệnh xã hội (chlamydia, lậu)

Những căn căn bệnh xã hội điển hình như lậu thường Chlamydia là nguyên nhân hàng đầu gây nên tiểu ra máu. Đây là những căn căn bệnh nguy hiểm thường do quan hệ không lành mạnh, truyền nhiễm nhiễm nhanh chóng. 

Nếu do nguyên nhân này gây nên nên bạn sẽ xuất hiện có những dấu hiệu kèm theo như tiểu ra máu, ngứa ngáy ngáy ở cơ quan sinh dục, tiểu rắt, tiểu buốt, vùng kín có nhiều nốt mụn đỏ gây nên không dễ chịu. 

Ngoài những nguy cơ mắc các căn bệnh lý tiểu ra máu còn tiềm ẩn nhiều tác hại và tác động như: khiến cho cuộc sống gặp phải xáo trộn, thường xuyên mệt mỏi, máu qua đường tiểu nhiều có thể gây nên thiếu máu, mệt mỏi, thậm chí ngã trong tư thế đứng. 

Chấm dứt tình trạng tiểu ra máu bằng cách nào hữu hiệu?

Như phần trên bạn đọc đã từng được giải đáp tiểu ra máu có nguy hiểm không thì đây là tình trạng nguy hiểm, cảnh báo nhiều căn căn bệnh không không khác nhau mà cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ mắc phải. chủ yếu vì vậy, để hạn chế những tác hại của tình trạng này thì thăm kiểm tra và điều trị căn bệnh sớm là điều mà nhiều người căn bệnh cần phải thực hiện. 

Chấm dứt tình trạng tiểu ra máu bằng cách nào hiệu quả?

Chấm dứt tình trạng tiểu ra máu bằng cách nào hữu hiệu?

Bạn cần phải tìm tới những địa điểm y tế chuyên khoa thận – tiết niệu, nam khoa, phụ khoa để được các chuyên gia thăm kiểm tra và tìm ra nguyên nhân. Sau khi đã từng xác định được nguyên nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thăm kiểm tra và điều trị hữu hiệu và phù hợp nhất. 

Hiện nay các chuyên gia sử dụng phương pháp trị tiểu ra máu gồm: 

  • Sử dụng thuốc thuốc kháng sinh: Phương pháp này thường được uống và chỉ định với những người mắc căn bệnh mắc tiểu ra máu song tình trạng căn bệnh còn nhẹ, chưa chuyển biến nặng. Các loại thuốc thuốc kháng sinh thường là thuốc đường uống và cần phải dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 
  • uống hệ thống quang dẫn trị liệu CRSII: Với những trường hợp gặp phải đi tiểu ra máu ở thời kỳ nặng sẽ được các chuyên gia điều trị bằng hệ thống quang dẫn trị liệu CRSII, nhất là những trường hợp do mắc viêm bọng đái, viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo. Phương pháp này sẽ tiêu diệt vi khuẩn, giữ gìn hữu hiệu điều trị nhanh chóng. 

Hiện nay 2 phương pháp này đang được uống hữu hiệu và rộng rãi tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh có địa chỉ tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Phòng kiểm tra là địa điểm y tế chuyên khoa trong điều trị các căn bệnh rối loạn đường tiểu, viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa. 

Tại đây tất cả quy trình thăm kiểm tra và điều trị đều được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã từng từng lao động tại các phòng kiểm tra lớn trên cả nước như phòng kiểm tra Y học cổ truyền Trung ương, phòng kiểm tra Hữu Nghị, phòng kiểm tra Phổi…

Nếu bạn đang lo lắng đi tiểu ra máu có nguy hiểm không có thể liên hệ trực tiếp các chuyên gia để được thăm kiểm tra và hỗ trợ sớm. Bạn có thể liên hệ Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh qua địa chỉ nêu trên hoặc qua số điện thoại hotline 0395456294 để tư vấn và hỗ trợ.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.