(Giải đáp) Lúc nào thì nên đi kiểm tra lậu?

Thời điểm cần phải đi kiểm tra lậu là một điều quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần phải phải lưu tâm. Hiện tại lậu là một trong số những căn bệnh xã hội thường gặp với những người có thói quen sinh hoạt tình dục phóng khoáng. Nếu như không được phát hiện và điều trị sớm, lậu có thể để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn cho cả nam và nữ giới. Đặc biệt với nền y tế tiên tiến ngày nay, nếu phát hiện sớm thì lậu hoàn toàn có thể điều trị khỏi. Vì vậy, tầm quan trọng của việc kiểm tra và xét nghiệm lậu được ưu tiên với những người còn trẻ, trong lứa tuổi sinh sản.

Các thông tin quan trọng về lậu

Trước khi tìm hiểu về thời điểm quan trọng để kiểm tra lậu, người căn bệnh cần phải phải nắm rõ các thông tin mối quan hệ tới căn căn bệnh xã hội nguy hiểm này nhằm có phương án chủ động phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh lậu

lậu

Khuẩn căn bệnh gây ra ra lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae, một loại vi khuẩn gram âm và có tốc độ lây truyền truyền rất nhanh chóng. Một khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể người căn bệnh, chúng có thể xâm nhập gây ra ra tình trạng nhiễm khuẩn hệ sinh dục, tiết niệu hoặc hậu môn. Vì là loại khuẩn ưa môi trường ẩm thấp nên có một tỷ lệ có thể mắc phải lậu ở miệng, họng do quan hệ tình dục thiếu an toàn bằng miệng.

Dù là nam thường hay nữ giới đều có nguy cơ mắc lậu nếu như không biết giữ an toàn chủ yếu mình khi quan hệ tình dục. dấu hiệu của lậu lâm sàng ở cả 2 giới tương đối tương tự nhau và xuất hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục, do đó, đây là dấu hiệu đầu tiên mà người căn bệnh cần phải phải để ý và phát hiện để đi kiểm tra lậu sớm.

Triệu chứng bệnh lậu

Triệu chứng lậu

Thường thì triệu chứng lậu ở nữ giới kín đáo và không dễ dàng phát hơn so với nam giới, một vài người thậm chí còn không xuất hiện dấu hiệu căn bệnh ở thời kỳ từ sớm. Các dấu hiệu mà người căn bệnh có thể gặp phải khi ở thời kỳ cấp tính như: Chảy dịch ở bộ phận sinh dục nữ có màu vàng đặc hoặc vàng xanh có mùi hôi, số lượng dịch tiết ra nhiều, nhiều mụn đỏ nổi li ti ở cơ quan sinh dục, có cảm giác đái buốt, đái rắt và đau đớn đớn khi có quan hệ tình dục,….

Dấu hiệu lậu ở nam giới tương đối dễ nhận biết, thường xuất hiện ngay khi khuẩn lậu vừa xâm nhập thành tựu vào cơ quan sinh dục nam. Các triệu chứng gồm có như: Chảy mủ dịch từ đầu dương vật có màu vàng đặc hoặc vàng xanh (thường xuất hiện vào buổi sáng sớm),  rối loạn tiểu tiện như đái buốt, đái dắt, cơ thể sốt cao thường xuyên và mệt mỏi,…

Trong trường hợp nhận xuất hiện cơ thể của mình có những dấu hiệu trên thì nên thực hiện kiểm tra lậu và xét nghiệm căn bệnh từ sớm. Việc này sẽ giúp cho cho phát hiện căn bệnh sớm và tích cực điều trị hoàn toàn có thể giúp cho người căn bệnh chữa trị khỏi lậu và có sức khỏe sinh sản thông thường trở lại.

Tuy nhiên, trên thực tế vì tâm lý mặc cảm căn bệnh xã hội mà có rất nhiều người dù thuộc nguy cơ mắc căn bệnh tuy vậy lại né tránh xét nghiệm điều trị. Điều này vô tình khiến cho cho căn bệnh tiến triển nặng và gây ra ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người căn bệnh.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Lúc nào nên đi kiểm tra lậu? Những trường hợp có nguy cơ cao cần phải phải lưu ý

Nếu như bạn thuộc nhóm trường hợp dưới đây, hãy sắp xếp thời gian đi kiểm tra lậu nhanh chóng để được xét nghiệm và chẩn đoán nhằm tìm ra nguồn căn bệnh để có phương án điều trị căn bệnh sớm.

Xét nghiệm bệnh lậu

Xét nghiệm lậu

Dưới đây là những trường hợp có nguy cơ mắc căn bệnh nên cần phải được thực hiện kiểm tra xét nghiệm lậu nhanh chóng để phát hiện ra không thông thường chuẩn xác:

  • Xét nghiệm các căn bệnh xã hội (gồm có cả lậu) khi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, cả hai vợ ông xã nên chủ động đi kiểm tra thêm hạng mục này để được nhận xét toàn diện, chi tiết
  • Người từng hoặc đang quan hệ tình dục không lành mạnh, nhất là quan hệ tình dục với người nghi ngờ từng mắc căn bệnh
  • Những người có triệu chứng không thông thường như cơ quan sinh dục viêm nhiễm, tiểu rắt, tiểu ra mủ,…
  • Người đang mắc phải các căn bệnh xã hội không tương tự như sùi mào gà, HIV, giang mai,…
  • Trường hợp những phụ nữ mang thai cũng nên thực hiện xét nghiệm lậu nếu nghi ngờ mắc căn bệnh để có cách giữ an toàn chủ yếu mình tránh trường hợp lây truyền nhiễm cho thai nhi trong bụng.

Trên thực tế, vì là căn căn bệnh xã hội nghiêm trọng nên lậu là một căn căn bệnh không dễ dàng nói và tương đối tế nhị khi người căn bệnh muốn đi tìm hiểu nguyên nhân. chủ yếu vì lẽ đó mà có nhiều người vẫn còn ngại tới trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm vì phải chờ lâu, thậm chí là có thể mất nhiều khoản tiền linh tinh khiến cho cho nhanh nản…

Trung tâm xét nghiệm của Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng hiện là địa chỉ được nhiều người mắc căn bệnh tin tưởng thực hiện lựa lựa chọn kiểm tra lậu và xét nghiệm căn bệnh uy tín tại miền Bắc. Hiện nay, căn lậu nếu được phát hiện từ sớm thì không hề không dễ dàng khăn trong điều trị, thậm chí là khỏi hẳn với những trường hợp được phát hiện từ sớm.

Điều trị lậu thế nào? Có rất nhiều các loại thuốc điều trị hữu hiệu lậu tuy vậy cần phải dùng đúng chủng loại và đủ liều mới có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên, các tổn thương ngoài da do lậu thì dùng thuốc không thể điều trị khỏi.

Liệu pháp CRS II trị bệnh lậu

Liệu pháp CRS II trị lậu

Công nghệ quang học CRS-II là phương pháp chữa trị lậu mang lại thành tựu nhất cho tới thời điểm hiện nay, ngay cả khi mà lậu từng chuyển sang thời kỳ nặng – thời kỳ mạn tính thì đây vẫn là lựa lựa chọn ưu tiên cho người căn bệnh.

Phương pháp uống nguyên lý sử dụng sóng cao tần tạo ra trường điện từ để loại bỏ vi khuẩn và đồng thời phục hồi vết thương tại khu vực mắc phải viêm nhiễm. Từ đó phục hồi tổn thương do lậu gây ra ra hữu hiệu mà không để lại tác dụng phụ, không gây ra tái phát trở lại.

Việc điều trị sẽ được ưu tiên Dù cho tình trạng lậu của người căn bệnh nặng thường hay nhẹ. Do đó, ngay khi xuất hiện các dấu hiệu không thông thường nên đi test lậu để có kết quả nhanh, chuẩn xác, tránh để lâu mà lậu có thể nhân lên với số số lượng lớn trong cơ thể và gây ra không dễ dàng khăn cho việc điều trị và phục hồi sức khỏe ổn định trở lại. tất cả người có thể liên hệ đặt lịch kiểm tra tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng!

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng bài viết trên từng đưa đến phần nào những thông tin về thời điểm nên đi kiểm tra lậu để tất cả người nắm vững được đầy đủ và chi tiết nhất. Trong trường hợp mà tất cả người cần phải được tư vấn chi tiết hơn, hãy click tại đây để đặt lịch kiểm tra trực tiếp với chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.