[ GIẢI ĐÁP ] Mắc mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy có đúng không?

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh lý xã hội nguy hiểm với tốc độ lây truyền lan nhanh và những hệ lụy nguy hiểm khi không điều trị sớm. Nhiều người căn bệnh thắc mắc hiện tượng mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin cần phải thiết để tất cả người hiểu rõ hơn về căn căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Mụn rộp sinh dục là sao?

Mụn rộp sinh dục thường còn gọi là Herpes sinh dục, là một trong bốn căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay: giang mai, lậu, HIV/AIDS và căn bệnh mụn rộp sinh dục. Bện sẽ gây nên ra hiện tượng lở loét, xuất hiện các vết mụn nước ở miệng cơ quan sinh dục và vùng hậu môn, gây nên ngứa ngáy ngáy, đau đớn đớn và không dễ chịu siêu khuẩn Herpes simplex virus (HSV) gây nên ra.

Theo nghiên cứu có 2 loại virus HSV: 

 • Tuýp HSV 1: Siêu khuẩn Herpes simplex virus (HSV) xuất hiện ở xung quanh miệng, mũi, chân tay
 • Tuýp HSV 2: Siêu khuẩn Herpes simplex virus (HSV) xuất hiện ở cơ quan sinh dục, trực tràng. 

Mỗi loại virus HSV sẽ giúp cho bác sĩ xác định được tình trạng của căn bệnh, từ đó có phương pháp điều trị khoa học, an toàn.

Mụn rộp sinh dục là gì

Mụn rộp sinh dục là sao

trường hợp nào có nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục?

căn bệnh xã hội với tình trạng truyền nhiễm cao, bất kỳ ai cũng có thể mắc căn bệnh, nếu không được điều trị căn bệnh sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm. Dưới đây là một vài trường hợp có nguy cơ cao mắc căn bệnh mụn rộp sinh dục:

 • Người có thói quen sống tình dục phóng khoáng, quan hệ thô bạo, thường quan hệ với gái mại dâm không sử dụng cách an toàn
 • Người căn bệnh có thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nguy cơ cao mắc các căn bệnh vùng kín, căn bệnh xã hội
 • trường hợp tiếp xúc với vết thương hở: bác sĩ, y tá, người xăm hình và thợ cắt tóc thường các trường hợp dùng chung vật dụng với người căn bệnh
 • Di truyền từ mẹ sang con, người sử dụng chung kim tiêm

Theo thống kê tại Hoa Kỳ, có tầm 50 triệu người, chiếm 1/6 người trưởng thành mắc căn bệnh Herpes sinh dục. chủ yếu vì vậy, tất cả người cần phải nâng cao ý thức phòng tránh giữ an toàn chủ yếu mình.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh mụn rộp sinh dục

Người căn bệnh mắc mụn rộp sinh dục có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân tiêu biểu như:

 • Quan hệ tình dục không sử dụng cách an toàn, giao hợp với gái mại dâm, quan hệ với cường độ mạnh
 • Bạn tình mắc các căn bệnh xã hội
 • Dùng chung đồ với người mắc căn bệnh, tiếp xúc vết thương hở
 • Di truyền qua đường máu: di truyền từ mẹ sang con, dùng chung kim tiêm với người căn bệnh

Khi phát hiện chủ yếu mình mắc mụn rộp sinh dục, người căn bệnh cần phải tới ngay khu vực Y tế để thăm thăm khám và điều trị ngay, thông thường các chuyên gia sẽ kê thuốc thuốc kháng sinh để thực hiện suy yếu vi khuẩn, hạn chế tốc độ lây truyền lan của căn bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây nên căn bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy thường có ngứa ngáy?

Mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy là thời kỳ mấy của căn bệnh? Thông thường, Herpes sinh dục tiến triển qua 2 thời kỳ: sơ nhiễm và tái phát. dấu hiệu cơ bản để phát hiện ra căn bệnh là ngứa ngáy ngáy, đau đớn đớn, xuất hiện nhiều dịch nhầy vùng kín, có mùi hôi không dễ chịu, đi tiểu khó khăn, tiểu nhiều lần…

 • Sơ nhiễm: thời kỳ sơ nhiễm trùng bình nhiều ngày từ 2-6 tuần nhắc từ thời điểm vi khuẩn thâm nhập người căn bệnh, các vết mụn nước xuất hiện ở miệng và cơ quan sinh dục. Các triệu chứng của thời kỳ này tương đối mờ nhạt, hiện tượng mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy tương đối thường thấy với trường hợp có sức đề kháng cao, với những người có sức đề kháng yếu căn bệnh sẽ gây nên đau đớn đớn kèm theo ngứa ngáy ngáy, người căn bệnh tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nữ giới: các vết xuất hiện ở miệng, bộ phận sinh dục nữ âm hộ, cổ tử cung thực hiện cho cho người căn bệnh đau đớn đớn, nhất là sau khi quan hệ, dịch nhầy tiết ra nhiều hơn có thể kèm theo máu ngay cả khi đang không trong những ngày kinh nguyệt nguyệt

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới: Các nổi mụn đỏ xuất hiện ở vùng quy đầu, bìu, lỗ niệu đạo, dương vật, người căn bệnh có thể kèm theo các triệu chứng như đau đớn tức cơ, đau đớn đầu, sốt…

 • Tái phát: Sau thời kỳ sơ phát, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh và tiến triển mạnh mẽ, hiện tướng ngứa ngáy ngáy xuất hiện nhiều, các mụn nước nhỏ mọc nhiều hơn, tự vỡ và không còn nữa không để lại sẹo, thực hiện cho cho người căn bệnh lầm tưởng rằng căn bệnh tự khỏi mà xem nhẹ. Tuy nhiên, vi khuẩn Herpes simplex virus vẫn sinh sôi và tái phát. Ở một vài người khỏe mạnh, căn bệnh sẽ không có triệu chứng cụ thể nào, ngay cả hiện tượng mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy cũng có thể xảy ra. Nếu không có triệu chứng, người căn bệnh cần phải đi xét nghiệm để xác định căn bệnh.

Các dấu hiệu của mụn rộp sinh dục tương đối tương tự với các triệu chứng của căn bệnh xã hội và căn bệnh vùng kín, tuy nhiên dù là bất kỳ dấu hiệu của căn bệnh lý nào cũng cảnh báo cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm. căn bệnh không được điều trị sẽ gây nên ra một vài hệ lụy như: tác động tới tâm lý, sức khỏe, viêm nhiễm vùng kín, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, nguy hiểm cho phụ nữ có thai…

Mụn rộp sinh dục không ngứa hay có ngứa

Mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy thường có ngứa ngáy

Chẩn đoán mụn rộp sinh dục như thế nào?

Chẩn đoán mụn rộp sinh dục, có thể nhận biết bằng mắt thường với những vết viêm loét, cảm giác đau đớn lòng, ngứa ngáy ngáy, với các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, đau đớn đầu, sốt… Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh lý không tương tự, để giữ gìn độ chuẩn xác với những trường hợp có dấu hiệu mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy, không có dấu hiệu cụ thể nào thường phân biệt với các căn bệnh lý không tương tự các chuyên gia sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm có mối quan hệ. Dưới đây là một vài phương pháp chẩn đoán mụn rộp sinh dục:

 • Lấy mẫu xét nghiệm từ vết thương: Phương pháp xác định virus gây nên căn bệnh từ vết thương ở trên da, các chuyên gia sẽ tiến hành soi dưới kính hiển vi để xác định có phải là Herpes simplex virus thường không
 • Xét nghiệm máu: Đây là phương pháp xét nghiệm nhằm xác định kết quả tiền sử, tình trạng của căn bệnh. Một tỷ lệ xét nghiệm máu không có kết quả, các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm Herpes IgG và Herpes IgM để tìm ra kháng thể HSV.

Nếu Herpes IgG dương tính (+), Herpes IgM âm tính (-), người căn bệnh có tiền sử mắc mụn rộp sinh dục

Nếu Herpes IgG âm tính (-), Herpes IgM dương tính (+), người căn bệnh mới mắc Herpes sinh dục lần đầu

Nếu cả Herpes IgG và Herpes IgM cho kết quả dương tính (+), người căn bệnh có tiền sử mắc căn bệnh và đang có dấu hiệu tái phát.

Nếu cả Herpes IgG và Herpes IgM cho kết quả âm tính (-), người căn bệnh có thể yên tâm rằng cơ thể thường thì, không gặp phải nhiễm virus HSV.

 • Xét nghiệm PCR: các chuyên gia sẽ lấy mẫu máu, mô tế bào thường dịch não tủy để thực hiện thử nghiệm DNA xác định có virus HSV thường không với phản ứng chuỗi Polymerase (PCR). Phương pháp sẽ xác định được vi khuẩn ở tupe 1 thường type 2, Sau đó lên phương pháp điều trị khoa học.

Tùy theo xin muốn của người căn bệnh và chỉ định của bác sĩ mà lựa lựa chọn phương pháp xét nghiệm phù hợp. người căn bệnh cần phải lưu ý thăm thăm khám thường xuyên để sớm phát hiện và có hướng điều trị khoa học.

Điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào?

Hiện nay điều trị mụn rộp sinh học không còn khó khăn khăn như trước kia, tùy theo tình trạng của căn bệnh, xin muốn của người căn bệnh mà có phương pháp điều trị phù hợp. một vài phương pháp điều trị như:

 • Điều trị bằng thuốc: Trường hợp căn bệnh nhẹ, các chuyên gia sẽ kê đơn thuốc cho người căn bệnh, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa mà đưa ra phương thuốc. một vài thuốc trong điều trị Herpes sinh dục như: Thuốc thuốc kháng sinh Acyclovir là một thuốc kháng siêu vi ngăn chặn siêu vi Herpes, thực hiện suy yếu, giảm sút tần suất, tình trạng nghiêm trọng của căn bệnh; thuốc Valacyclovir giúp cho giảm sút các cảm giác không dễ chịu, thực hiện giảm sút các cơn đau đớn và chữa trị lành các vết loét nhanh hơn; Famciclovir giúp cho các tổn thương mau lành, đồng thời ngăn ngừa căn bệnh tái phát. Mặt không tương tự, để tăng hữu hiệu người căn bệnh có thể phối hợp sử dụng các phương thuốc Đông y tại nhà: dùng mật ong, nha đam, tỏi..

lưu ý: Khi sử dụng thuốc người căn bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua, ngừng thường chuyển thuốc khi chưa tham khảo ý kiến của chuyên gia. Phương pháp chỉ uống được với người căn bệnh ở tình trạng nhẹ, vì vậy khi không có những chuyển biến tích cực, người căn bệnh cần phải thông báo cho bác sĩ để có thể đưa ra liệu trình điều trị nâng cao hơn.

 • Điều trị các phương pháp ngoại khoa: phương pháp điều trị theo quy trình thuốc + vật lý trị liệu hữu hiệu và an toàn.

Các thiết gặp phải vận lý trị liệu bằng sóng hồng ngoại, sóng ngắn, máy vi sóng: tác động vào sâu bên trong, thúc đẩy tuần hoàn máu, chuyển hóa tế bào mô sâu, giảm sút đau đớn, tiêu viêm hữu hiệu, hấp thụ thuốc tốt hơn, nâng cao nguy cơ miễn dịch,  tiêu diệt vi khuẩn và virus phá hủy tế bào, phục hồi niêm mạc và thực hiện lành nhanh các tổn thương…

kèm theo việc điều trị, để việc điều trị đạt kết quả cao, ngăn ngừa căn bệnh tái phát, người căn bệnh cần phải lưu ý một vài điều sau:

 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là vùng kín, không thụt rửa quá mạnh bạo
 • Tuân thủ theo quy trình, chỉ định của bác sĩ
 • Xây dựng thói quen sống khoa học, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học
 • Điều trị cho cả bạn tình
 • Tập luyện thể dục thể thao, thể thao nâng cao sức đề kháng
 • Thăm thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện căn bệnh để có hướng điều trị sớm

người căn bệnh cần phải ý thức được tình trạng nghiêm trọng của căn bệnh, nghiêm túc trong việc điều trị để giữ gìn an toàn cho chủ yếu mình, gia đình và xã hội. Thăm thăm khám và điều trị tại các khu vực Y tế uy tín để giữ gìn căn bệnh được chữa trị khỏi và hạn chế nguy cơ tái phát.

Điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào

Điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào

Những điều cần phải biết – chữa trị căn bệnh mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy ở đâu?

Tại Hà Nội, một trong những địa điểm nổi tiếng điều trị căn bệnh xã hội nói chung và căn bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng là Phòng thăm khám đa khoa quốc tế Cộng Đồng, tọa lạc tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội rất thuận tiện cho người căn bệnh. Phòng thăm khám từng chữa trị trị thành quả cho hàng chục nghìn người căn bệnh, hữu hiệu lên tới 98%, nguy cơ tái nhiễm dưới 1%.

Những ưu điểm khi lựa lựa chọn thăm khám tại Phòng thăm khám đa khoa quốc tế Cộng Đồng:

 • Lịch lao động nhiều ngày từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, nhắc cả ngày lễ, Tết
 • từng được Sở Y tế cấp phép vận động
 • Quy tụ hệ thống chuyên gia có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm kinh nghiệm, luôn tâm huyết với người căn bệnh
 • Phòng thăm khám đầu tư khu vực vật dinh dưỡng tiên tiến khang trang, hệ thống máy móc tiên tiến, luôn được khử khuẩn để giữ gìn an toàn,
 • uy tín dịch vụ được nhận xét cao, chăm lo cho người căn bệnh và người nhà người căn bệnh
 • phí điều trị được công khai, minh bạch
 • Hồ sơ căn bệnh án được bảo mật tuyệt đối

Cuối cùng, hy vọng với những chia sẻ về hiện tượng mụn rộp sinh dục không ngứa ngáy và các vấn đề mối quan hệ, sẽ giúp cho người căn bệnh ý thức được tình trạng nguy hiểm của căn bệnh để lên phương án điều trị sớm. Ngay khi nhận xuất hiện chủ yếu mình mắc những dấu hiệu của căn bệnh nên tới thăm thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ: 0234 9656 999 để được chuyên gia tư vấn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.