[Giải đáp] mắc phải sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không?

mắc phải sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vắc-xin phòng ngừa HPV là loại vắc-xin có tác dụng phòng virus gây nên mụn cóc sinh dục, trong số đó có sùi mào gà. Sùi mào gà là chứng bệnh xã hội có tốc độ lây nhiễm nhiễm rất cao. Nếu không trị sớm, nguy cơ đe dọa tính mạng rất cao. Nhiều người sau khi từng mắc phải mắc chứng bệnh mới nhận ra mình chưa tiêm phòng HPV, vậy có thể tiêm bù được không? Cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao nên tiêm phòng HPV càng sớm càng tốt?

Trước khi giải đáp mắc phải sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không, tất cả người nên nắm rõ thông tin cơ bản về căn chứng bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà do trực tiếp virus HPV gây nên ra thông qua các yếu tố lây nhiễm nhiễm không không khác nhau như: Quan hệ tình dục không lành mạnh, tiếp xúc với niêm mạc hở, dùng chung đồ cá nhân, mẹ truyền sang con khi sinh thường,…

Vì sao cần tiêm phòng HPV càng sớm càng tốt?

Vì sao nên tiêm phòng HPV càng sớm càng tốt?

Thời gian ủ chứng bệnh sùi mào gà lâu ngày tầm khoảng 3 tuần tới 8 tháng, với các triệu chứng sau: đầu tiên, nốt sùi nhỏ li ti, màu hồng nhạt xuất hiện ở cơ quan sinh dục hoặc hậu môn. Khi chứng bệnh nặng, nốt sùi liên kết thành mảng không khác súp lơ, hoa mào gà kèm triệu chứng ngứa ngáy, đau đớn rát, không dễ chịu, thậm chí có máu khi quan hệ,…

Không được phát hiện sớm, điều trị sớm, tổn thương do virus HPV gây nên ra tiến triển nhanh và rộng, dẫn tới tác hại nguy hiểm:

 • Suy suy yếu uy tín sống: chứng bệnh sùi mào gà tiến hành cho người mắc chứng bệnh luôn sống trong mặc cảm, lo lắng, thậm chí trầm cảm, tác động uy tín tình dục, nguy cơ tan vỡ hạnh phúc lứa đôi.
 • tác hại ung thư: Theo thống kê, hơn 15% nữ giới mắc phải sùi mào gà tiến triển thành ung thư cổ tử cung, 5% tác hại ung thư bộ phận sinh dục nữ. Ở nam giới, 15% sùi mào gà thành ung thư dương vật, 5% mắc phải ung thư hậu môn – trực tràng.
 • lây nhiễm nhiễm chứng bệnh cho người thân: Sùi mào gà tốc độ lây nhiễm lan nhanh chóng và truyền qua nhiều yếu tố không không khác nhau, trong số đó có dùng chung đồ cá nhân, bàn chải đánh răng, khăn mặt, dao cạo râu,… dẫn tới xem nhẹ, lơ là và nhiễm chứng bệnh cho cả gia đình.
 • Viêm nhiễm lan rộng: nốt sùi mọc nhiều và lan sang quy đầu nam giới, bộ phận sinh dục nữ nữ giới. Không can thiệp sớm thì viêm nhiễm sẽ lan rộng, nguy cơ mắc chứng bệnh nam khoa – phụ khoa. 
 • Nguy cơ vô sinh: Virus HPV sẽ phá hủy cơ quan sinh dục người mắc chứng bệnh. Hệ thống sinh sản mắc phải tổn thương, tinh trùng gặp trứng không dễ khăn, ngăn cản việc thụ thai thành tựu.   

[Shortcode tư vấn 1]

Mắc chứng bệnh sùi mào gà có tiêm HPV được không?

với vấn đề mắc phải sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không, bác sĩ chuyên khoa chứng bệnh xã hội của Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho rằng, tiêm ngừa HPV là vận động tiêm một loại vắc-xin nào đó vào trong cơ thể. Tác dụng của loại vắc-xin này hỗ trợ phòng ngừa, điều trị virus HPV.

Do đó, khi mắc chứng bệnh sùi mào gà, người mắc chứng bệnh vẫn có thể tiêm phòng HPV như thường thì. Điều này giúp cho ngăn chặn chứng bệnh tiến triển nặng, hạn chế ung thư. 

Mắc bệnh sùi mào gà có tiêm HPV được không?

Mắc chứng bệnh sùi mào gà có tiêm HPV được không?

Các trường hợp dưới đây rất thích hợp để tiêm phòng virus HPV:

 • người mắc chứng bệnh mắc phải sùi mào gà có thể tiêm HPV ở lứa tuổi 16 – 60 để ngăn chứng bệnh tái phát, hỗ trợ điều trị HPV tốt nhất.
 • trường hợp chưa từng nhiễm virus HPV ở lứa tuổi 12 tới 25
 • trường hợp từng có quan hệ tình dục, hệ miễn dịch cơ thể kém, dễ mắc chứng bệnh lý không không khác
 • trường hợp là nam và nữ lứa tuổi từ 9 tới 26 đều có thể tiêm phòng HPV

Như vậy, với vấn đề dù từng nhiễm chứng bệnh sùi mào gà có tiêm phòng virus HPV được không thì bác sĩ chuyên khoa khẳng định là được. Điều này ngăn chặn nguy cơ ung thư, ngăn chặn tác hại nguy hiểm đe dọa tính mạng. Ngoài ra, tiêm HPV đem lại tốt nhất trị sùi mào gà, ung thư bộ phận sinh dục nữ, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn,…

>>> Đọc thêm: mắc phải sùi mào gà có được quan hệ không?[  Chuyên gia giải đáp] 

Các loại vắc-xin tiêm phòng virus HPV phổ quát

Như vậy, với vấn đề mắc phải sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không thì lời giải là Có. trong số đó, loại vắc-xin được sử dụng để tiêm phòng virus HPV gây nên chứng bệnh sùi mào gà được phân tiến hành 2 loại:

Các loại vắc-xin tiêm phòng virus HPV

Các loại vắc-xin tiêm phòng virus HPV

 • Loại 1: Vắc-xin ngừa virus HPV tuyp 16 – 18, đây là 2 chủng gây nên ung thư cổ tử cung ở nữ. Tiêm vắc-xin này hỗ trợ phòng ngừa căn chứng bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Loại 2: Vắc-xin ngừa virus HPV tuyp 16 – 18 – 11 – 6 gây nên mụn cóc sinh dục. Tác dụng ngăn chặn ung thư cổ tử cung, ung thư bộ phận sinh dục nữ, ung thư hậu môn,… 

Trường hợp người mắc chứng bệnh được chẩn đoán mắc chứng bệnh sùi mào gà và đang điều trị theo đơn bác sĩ thì vẫn có thể tiêm vắc-xin phòng ngừa nguy cơ tái phát. Tuy nhiên, một tỷ lệ dưới đây tuyệt đối không được tiêm phòng. Cụ thể:

 • người mắc chứng bệnh nhạy cảm hoặc dị ứng với thành phần của thuốc tiêm vắc-xin
 • Phụ nữ đang trong quá trình mang thai
 • người mắc chứng bệnh đang điều trị chứng bệnh lý không không khác. Nếu những chứng bệnh này nhẹ và không tác động sức khỏe nặng nề thì bác sĩ có thể xem xét tiêm vắc-xin. Trường hợp mắc chứng bệnh lý không không khác tình trạng trung bình hoặc nặng nên đợi chứng bệnh nhẹ hơn Tiếp đó tiêm.

người mắc chứng bệnh nên nhớ, tiêm phòng vắc-xin HPV có thể dẫn tới một vài tác dụng phụ: đau đớn và sưng đỏ chỗ tiêm, ớn lạnh hoặc sốt, mệt mỏi, đau đớn đầu, ngất xỉu, chóng mặt,… Tốt nhất sau tiêm nên ở lại địa chỉ y tế nghỉ ngơi 30 phút tới 1 tiếng. Nếu không có vấn đề gì thất thường sẽ được về trong ngày. 

[Shortcode tư vấn 1]

Phương pháp điều trị chứng bệnh sùi mào gà tận gốc

Ngoài việc quan tâm mắc phải sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không thì người chứng bệnh cũng bận tâm phương pháp hỗ trợ điều trị tận gốc căn chứng bệnh xã hội này. Thực tế, có rất nhiều cách trị trị sùi mào gà, tuy nhiên sử dụng phương pháp nội khoa không mang lại kết quả như xin muốn. Vì các loại thuốc chỉ hỗ trợ suy yếu triệu chứng, không thể trị tận gốc chứng bệnh. Tốt nhất người chứng bệnh nên đi kiểm tra bác sĩ chuyên khoa để nhận chỉ định thủ thuật ngoại khoa thích hợp.

Nếu đang sinh sống, học tập thường hay lao động ở Hà Nội hoặc tỉnh thành lân cận như Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… Người chứng bệnh hãy tới Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, một địa chỉ y tế kiểm tra trị chứng bệnh xã hội nói chung, sùi mào gà nói riêng tọa lạc tại 193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Tại đây, sau thăm kiểm tra, siêu âm, tiến hành xét nghiệm, người mắc chứng bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định thủ thuật ngoại khoa là “quy trình kép” sóng cao tần IRA và ALA PDT thế hệ 3.

Đây là công nghệ tân tiến, tiên tiến và là công nghệ độc quyền của Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Với nguyên lý vận động: Sử dụng quá trình chuyển hóa quang năng thông qua ánh sáng được phản chiếu trực tiếp.

Thông qua sự chuyển hóa này, ánh sáng nhanh chóng có phản ứng quang động, sản sinh ra số lượng oxygen lớn. số lượng oxygen này tiến hành ức chế, tiêu diệt tận gốc virus HPV. 

Một trong những ưu điểm của “quy trình kép” sóng cao tần IRA và ALA PDT thế hệ 3 là hạn chế đau đớn đớn, hạn chế có máu cho người mắc chứng bệnh. Nói chuẩn xác là phương pháp này mang lại sự an toàn tuyệt đối. Không tác động tới mô lành tính cân lận.

Đặc biệt, phương pháp này không gây nên ra hiện tượng kháng thuốc, rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế nguy cơ tác hại và tái phát sau thủ thuật. 

Thuốc đông y trị chứng bệnh sùi mào gà giúp cho cơ thể thải độc nhanh chóng, an toàn. người mắc chứng bệnh không còn phải chịu tác dụng phụ từ thuốc tây y. Đặc biệt, cơ thể còn được thanh nhiệt, giải độc, phục hồi nhanh chóng sau khi sử dụng thuốc đông y.

[Shortcode gói khám bệnh xã hội]

Bài viết từng tổng hợp đầy đủ thông tin mối quan hệ mắc phải sùi mào gà có tiêm phòng HPV được không và phương pháp hỗ trợ điều trị căn chứng bệnh này tốt nhất bằng thủ thuật ngoại khoa. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để được chuyên gia của phòng kiểm tra giải đáp, tư vấn miễn phí.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.