[Giải đáp] Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày?

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Như chúng ta cũng biết thì ngoài việc dùng que thử thai thường hay siêu âm thì chị em cũng có thể nhận nắm được việc mang thai qua dấu hiệu máu báo thai. Tuy nhiên cách nhận biết này cũng thường gây nên nhầm lẫn với máu kinh nguyệt. Vậy sau mấy ngày quan hệ thì xuất hiện máu báo thai và đặc tính máu báo thai như thế nào, các chuyên gia sản phụ khoa sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết chia sẻ dưới đây như sau

Máu báo thai là như thế nào?

Trước khi đi giải đáp về thắc mắc máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày, chúng ta cần thiết phải hiểu rõ về hiện tượng ra máu báo thai là như thế nào. Theo chuyên gia cho thấy thì máu báo thai là một dấu hiệu thường gặp xuất hiện khi bắt đầu một thời kỳ mang thai mà rất nhiều chị em gặp phải. Ra máu báo thai là triệu chứng sớm nhất thông báo về sự tồn tại của 1 phôi thai, vết máu đó xuất phát từ tử cung và chảy ra từ bộ phận sinh dục nữ.

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là như thế nào?

Hiện tượng ra máu báo thai xuất hiện là do khi phôi thai tiến hành tổ ở tử cung gây nên bong 1 phần niêm mạc tử cung và được thải ra bên ngoài nên dẫn tới có máu bộ phận sinh dục nữ. Khi nhận xuất hiện dấu hiệu ra máu vùng kín không phải kỳ kinh, số lượng máu ít cùng các triệu chứng như căng tức ngực, mệt mỏi, buồn nôn, thèm ăn,…rất có thể đó là triệu chứng của việc mang thai

Máu báo thai không gây nên nguy hiểm nhưng mà có máu khi mang thai sẽ là điều không thông thường cần thiết phải được quan tâm khi đó là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, có máu sau quan hệ tình dục, sảy thai. bởi vì thế mà để chắc hẳn và giữ gìn an toàn tốt nhất, khi nhận xuất hiện máu báo thai chị em nên chủ động đi thăm xét nghiệm sớm.

[Shortcode tư vấn 1]

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày?

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày?

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày?

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày? Theo các chuyên gia chia sẻ thì sau tầm từ 6 tới 12 ngày quan hệ tình dục hoặc vào ngày thứ 2 – thứ 7 trước khi kỳ kinh nguyệt tiếp theo tiếp diễn thì máu báo thai sẽ xuất hiện. Sau khi quan hệ, trứng và tinh trùng gặp nhau tạo thành phôi thai sẽ cần thiết phải một thời điểm để di chuyển tới tử cung tiến hành tổ, lúc đó sẽ xuất hiện hiện tượng ra máu báo thai. Chúng ta không thể đưa ra được 1 thời điểm cụ thể chuẩn xác vì điều này cũng còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người

Thương máu báo thai sẽ tự suy yếu dần và hết trong vài ngày nên chị em cũng không cần thiết phải lo lắng về hiện tượng này. nhưng mà nếu máu báo thai mà xuất hiện kèm với nhiều triệu chứng không thông thường không tương tự điển hình như đau đớn bụng, số lượng máu không có dấu hiệu thuyên suy yếu thì nên chủ động đi thăm xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Nhận biết máu báo thai bằng cách nào? Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày?

cộng với thắc mắc máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày cũng có rất nhiều chị em quan tâm tới cạc nhận biết máu báo thai như thế nào để có thể phân biệt được với máu kinh nguyệt.

Nhận biết máu báo thai bằng cách nào?

Nhận biết máu báo thai bằng cách nào?

 • Máu báo thai thường hay kinh nguyệt cũng đều là máu từ bộ phận sinh dục nữ tuy nhiên số lượng máu kinh nguyệt trong mỗi kỳ kinh chảy ra sẽ nhiều hơn so với máu báo thai. Xu hướng có máu kinh nguyệt sẽ suy yếu dần và hết sau 3 tới 5 ngày còn máu báo thường chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày theo kiểu ít một. 
 • Với trường hợp là máu kinh nguyệt thường sẽ có màu đỏ sẫm, vón cục hoặc nhầy kèm dấu hiệu đau đớn bụng dưới, đau đớn vùng eo lưng, có thể mắc phải chuột rút. Máu báo thai thì không có cục máu đông, chỉ lấm tấm nhỏ, rất ít và có màu hồng nhạt. 
 • Máu báo thai thường đi kèm với các triệu chứng nghén, đau đớn tức ngực, mệt mỏi, chán ăn, nhạy cảm vị giác,…còn máu kinh nguyệt thường đi kèm đau đớn bụng dưới, đau đớn vùng eo lưng,…

Ngoài ra trong chị em cũng cần thiết phải lưu ý tới những những trường hợp không tương tự nhau:

 • Trong trường hợp không phải là máu kinh nguyệt nhưng mà có màu đỏ tươi, có cục máu đông, đau đớn bụng dữ dội, sốt cao rất có nguy cơ sảy thai.
 • Trong trường hợp máu màu nâu đen, đau đớn bụng 1 bên phần dưới, chuột rút có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.
Theo dõi và quan sát lượng máu

Theo dõi và quan sát số lượng máu

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày? Nói chung có máu bộ phận sinh dục nữ là dấu hiệu cần thiết phải được quan tâm và lưu ý. Các chuyên gia khuyến khích rằng khi xuất hiện xuất hiện máu báo thai chị em phụ nữ nhất là những người mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm nên bình tĩnh đồng thời lưu ý tới những những vấn đề sau đây:

 • Theo dõi và quan sát số lượng máu và màu sắc máu cụ thể, rõ ràng đồng thời để ý xem có thể có xuất hiện những triệu chứng không tương tự đi kèm không điển hình như đau đớn bụng, buồn nôn, căng tức ngực,…
 • Dùng que thử thai để thử thai khi xuất hiện máu báo thai ngừng ra, nên thử vào buổi sáng sớm là tốt nhất, nếu kết quả của que thử cho xuất hiện có 2 vạch thì đó là dấu hiệu mang thai
 • Sau khi dùng que thử nên tới các địa điểm y tế chuyên khoa để được siêu âm, xét nghiệm máu kiểm tra chuẩn xác về tình trạng thai kỳ
 • Chăm sóc sức khỏe thai kỳ bằng cách xây dựng menu uống sinh hoạt giữ gìn khoa học, lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng

Dấu hiệu máu báo thai là một dấu hiệu đáng mừng tuy nhiên chị em cũng không nên xem thường quá vì cả một quá trình mang thai sau đó còn tương đối dài, hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm

Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày? Ngoài dấu hiệu ra máu báo thai sau quan hệ, để nhận biết về nguy cơ mang bầu, chị em nên nắm rõ về những những dấu hiệu mang thai sớm như sau:

Nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm

Nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm

 • trễ kinh: Một trong số những triệu chứng của việc mang thai cụ thể nhất đó là trễ kinh. triệu chứng này thường dễ nhận biết ở những người có một chu kỳ kinh nguyệt rất hay hơn những người có chu kỳ kinh nguyệt nguyệt thất thường.
 • Ốm nghén, buồn nôn: Một dấu hiệu thường gặp mà tất cả mẹ bầu nào cũng gặp phải đó chủ yếu là ốm nghén, điều này thể hiện ở việc cơ thể đột nhiên rất nhạy cảm với thức ăn và buồn nôn ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Khẩu vị thường ngày mắc phải thế đổi: khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thường có những thế đổi rõ rệt, đó có thể là sự thế đổi về vị giác và khứu giác, thậm chí tất cả thức ăn thường ngày trước khi rất thích đột nhiên lại cảm xuất hiện sợ hoặc ngược lại
 • Cơ thể mệt mỏi và không dễ chịu: sự thế đổi hormone và progesterone trong cơ thể có thể gây nên ra những cảm giác mệt mỏi
 • Vùng ngực có cảm giác đau đớn tức, chạy cảm, quầng vú sẫm màu bởi sự thế đổi nội tiết tố
 • Đi tiểu với tần suất cao hơn thông thường

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Dựa trên những thông tin được chia sẻ Vừa rồi đã từng giúp cho bạn đọc giải đáp rõ ràng và cụ thể về thắc mắc máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày cũng như về những dấu hiệu mang thai sớm không tương tự mà chị em phụ nữ cần thiết phải biết. Nói chung trong tất cả trường hợp chị em vẫn nên chủ động đi thăm xét nghiệm sớm tại các địa điểm y tế chuyên khoa ngay khi nhận xuất hiện các triệu chứng này. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.