[Giải đáp] Ra khí hư màu nâu không mùi, giải pháp nào để khắc phục?

Hiện tượng ra khí hư màu nâu không mùi khiến cho nhiều chị em hoang mang, lo lắng không biết do nguyên nhân gì gây nên ra. Nhận xuất hiện được sự bận tâm, Đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết phải biết về hiện tượng này để giải đáp thắc mắc cho tất cả người trong dưới đây.

Thế nào là ra khí hư màu nâu không mùi?

Thường nữ giới sẽ ra khí hư có màu trắng không mùi, không gây nên ngứa ngáy với số lượng dưỡng chất dịch nhiều thường ít phụ thuộc vào thời điểm không tương tự nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp khí hứa gặp phải thế đổi màu sắc thì đó là một dấu hiệu thất thường cảnh báo chị em không nên chủ coi thường.

trong số đó, hiện tượng ra khí hư màu nâu không mùi gặp phải ở nhiều phụ nữ. Đây thực dưỡng chất là do khí hư được tiết ra có kèm lẫn máu, nếu có kèm theo các dấu hiệu thất thường không tương tự thì cần thiết phải đặc biệt theo dõi và đi thăm xét nghiệm sớm để được điều trị trị sớm.

Thế nào là khí hư màu nâu không mùi?

Thế nào là khí hư màu nâu không mùi?

Nguyên nhân dẫn tới ra khí hư màu nâu không mùi 

Tình trạng bộ phận sinh dục nữ tiết ra khí hư màu nâu không mùi xảy ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể do những thế đổi sinh lý ở phụ nữ hoặc báo động các chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vì thế, việc xác định nguyên nhân gây nên nên hiện tượng này là điều cần thiết phải thiết trước khi điều trị. Dưới đây là các nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng này, các bạn có thể tham khảo:

 • Dấu hiệu báo mang thai

Nếu bạn đã từng quan hệ tình dục trước đó không sử dụng kỹ thuật an toàn và xuất hiện hiện tượng khí hư có màu nâu không mùi thì đó có thể là dấu hiệu báo mang thai sớm. Nữ giới có thể mua que thử thai về kiểm tra xem mình có mang thai thường không khi xuất hiện muộn kinh nhiều ngày.

Tuy nhiên, khí hư màu nâu được tiết ra cũng có thể do sảy thai nhưng mà sẽ kèm thêm những dấu hiệu không tương tự như đau đớn âm ỉ ở bụng dưới, không còn cảm giác ốm nghén, nhiều dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ, chóng mặt, chuột rút….

Viêm âm đạo

Viêm bộ phận sinh dục nữ

chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn, virus, trùng roi…. gây nên ra là một chứng bệnh phụ khoa phổ quát ở phụ nữ. Khi mắc chứng bệnh, ở nữ giới sẽ xuất hiện triệu chứng điển hình là bộ phận sinh dục nữ tiết ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa ngáy.

Tuy nhiên, nếu viêm nhiễm lan rộng có thể khiến cho cho bộ phận sinh dục nữ có máu thất thường. Ngoài ra, bạn sẽ gặp phải cơn đau đớn rát khi quan hệ tình dục, khí hư điều chỉnh có mùi hôi tanh, cảm giác ngứa ngáy ngáy không dễ chịu ở vùng kín.

Nếu chứng bệnh không được điều trị trị sớm sẽ gây nên ra những chứng bệnh viêm nhiễm không tương tự, đồng thời tăng nguy cơ gây nên vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

Viêm nhiễm vùng chậu ở nữ giới có thể xuất hiện những dấu hiệu thất thường. không những vùng kín tiết ra khí hư màu nâu không mùi mà còn gặp phải đau đớn vùng bụng dưới từ đau đớn nhẹ tới đau đớn quặn không dễ chịu, đau đớn bụng phải, có máu dù không trong những ngày kinh nguyệt nguyệt, đau đớn khi đi tiểu hoặc khi quan hệ, tăng thân nhiệt, có cảm giác ớn lạnh, kèm theo buồn nôn, nôn mửa.

Trong trường hợp không được điều trị trị sớm, chị em sẽ phải đối mặt với các tác hại như tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ung thư, đe dọa tính mạng người chứng bệnh.

 • Do viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tạo thành do thói quen quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Những dấu hiệu cho thấy bạn đã từng mắc chứng bệnh này có thể nói tới: vùng kín tiết nhiều khí hư, khí hư màu nâu, có bọt, thỉnh thoảng có mùi hôi và lẫn máu; kinh nguyệt không đều; đau đớn âm it bụng dưới, đau đớn vùng xương chậu, đau đớn vùng eo; tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt; có máu bộ phận sinh dục nữ khi quan hệ.

chứng bệnh này sẽ tiến triển qua 3 cấp độ nếu tiến hành điều trị trị quá muộn chứng bệnh sẽ chuyển nặng và gây nên ra tác hại nguy hiểm như vô sinh hiếm muộn, ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trong trường hợp chị em xuất hiện số lượng huyết trắng tiết ra nhiều, có màu nâu không mùi, có máu kèm sốt nhẹ; đi tiểu liên tục trong ngày; đau đớn và có máu ở bộ phận sinh dục nữ khi quan hệ, giữa các kỳ kinh nguyệt hoặc sau mãn kinh thì có thể đã từng mắc phải viêm cổ tử cung. 

 • Ra trước kỳ kinh nguyệt do trứng rụng và sau kỳ kinh

Vào thời điểm trứng rụng trước khi bước vào những ngày kinh nguyệt nguyệt, khí hư màu nâu không mùi được tiết ra từ vùng kín. Bởi hàm số lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng lên, thực hiện thúc đẩy tử cung vận động trở lại và gây nên ra hiện tượng này. nhưng mà không phải chị em nào cũng gặp phải dấu hiệu này.

Sau khi kết thúc ngày hành kinh, có thể trong tử cung còn sót lại những lượng máu nhỏ chưa được đào thải ra bên ngoài nên bộ phận sinh dục nữ sẽ tiết ra khí hư có màu nâu không mùi do kèm lẫn máu kinh đó cùng huyết trắng.

Các dưỡng chất dịch còn sót lại sau kỳ hành kinh sẽ được thải hết ra ngoài cơ thể sau 1 – 2 ngày. nhưng mà nếu số lượng dịch ra nhiều không suy nhược thì nữ giới cần thiết phải gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra.

 • Do rối loạn nội tiết tố
Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố

Nếu chị em gặp phải rối loạn nội tiết tố nữ, mất cân bằng nếu để lâu khiến cho cho quá trình trứng rụng và khí hư gặp phải tác động, thực hiện thế đổi màu sắc của khí hư. Điều này xảy ra do chế độ sinh hoạt không khoa học, thức khuya thường xuyên, cơ thể luôn mệt mỏi, tâm lý lo lắng…

Vào thời điểm đó, vùng kín sẽ tiết ra khí hư có màu nâu đi kèm các dấu hiệu thất thường không tương tự. Chị em có thể đơn giản quan sát được hiện tượng này. Nếu để tình trạng này nếu để lâu mãi, không khắc phục sớm dẫn tới chị em phải đối mặt với những chứng bệnh lý phụ khoa tác động nghiêm trọng tới sức khỏe cùng nguy cơ sinh sản ở chị em.

 • Do phụ nữ đang ở thời kỳ tiền mãn kinh

thời kỳ tiền mãn kinh ở những người phụ nữ từ 40 – 50 tuổi sẽ xuất hiện tình trạng ra khí hư màu nâu không mùi. Bởi nồng độ hormone trong cơ thể nữ giới vào lúc đó thế đổi thực hiện cho quá trình trứng rụng gặp phải tác động dẫn tới khí hư cũng gặp phải điều chỉnh.

Ngoài ra, chị em vào thời kỳ tiền mãn kinh cũng có thêm một vài triệu chứng không tương tự đi kèm: khô bộ phận sinh dục nữ, gặp phải ra mồ hôi vào buổi tối, tâm trạng thế đổi thất thường, mất ngủ, không dễ đi vào giấc ngủ, suy suy nhược ham muốn tình dục.

[Shortcode tư vấn 1]

điều trị trị chứng ra khí hư có màu nâu bằng cách nào?

Khi xuất hiện ra khí hư màu nâu không mùi để xác định được mình có phải do mắc các chứng bệnh lý thường không thì chị em nên đi thăm xét nghiệm ngay, xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác tại địa điểm y tế uy tín. Sau khi xác định chuẩn xác nguyên nhân gây nên chứng bệnh cùng tình trạng chứng bệnh thì bác sĩ sẽ Tùy vào đó và chỉ định quy trình điều trị phù hợp và tốt nhất nhất cho người chứng bệnh.

1. điều trị viêm bộ phận sinh dục nữ bằng công nghệ ánh sáng sinh học

Công nghệ ánh sáng sinh học

Công nghệ ánh sáng sinh học

Sử dụng thuốc Đông – Tây y phối hợp với công nghệ ánh sáng sinh học là phương pháp trị liệu viêm bộ phận sinh dục nữ tốt nhất đang được phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh dùng và nhận được phản hồi tích cực sau khi điều trị.

Việc phối hợp giữa thuốc Đông y và Tây y chuyên khoa do bác sĩ chỉ định hỗ trợ điều trị trị tốt nhất, tăng cường sức đề kháng, giúp cho cân bằng nội tiết tố nữ, ngăn ngừa tái phát chứng bệnh.

Bằng phương pháp này giúp cho việc điều trị mang lại tốt nhất cao hơn với những ưu điểm:

 • Thâm nhập sâu tới bên trong các nếp gấp bộ phận sinh dục nữ thường cổ tử cung để tiêu diệt hết các tác nhân gây nên chứng bệnh.
 • thực hiện tan biến hoàn toàn tình trạng ngứa ngáy ngáy không dễ chịu, viêm, khí hư thất thường ở vùng kín
 • Bằng ánh sáng sinh học giúp cho kích thích các tế bào miễn dịch tiến triển, hạn chế vi khuẩn gây nên hại tăng trưởng để giữ cân bằng môi trường bộ phận sinh dục nữ.
 • Thúc đẩy quá trình mọc da non, những tổ chức gặp phải tổn thương được phục hồi, gia tăng vấn đề tuần hoàn máu.
 • Điều trị trong thời gian ngắn, nhanh phục hồi
 • Không gây nên đau đớn đớn, không có máu
 • Không gây nên ra tác động tới nguy cơ sinh sản
 • Ngăn chặn chứng bệnh tái phát
 • Chỉ cần thiết phải 1 lần điều trị là khỏi

2. Sử dụng sóng cao tần RFA trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Công nghệ sóng cao tần RFA

Công nghệ sóng cao tần RFA

Ra khí hư màu nâu không mùi là triệu chứng của chứng bệnh viêm lột tuyến cổ tử cung. với người gặp phải chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp dùng sóng cao tần RFA phối hợp với thuốc Đông – Tây y (thuốc chuyên khoa) để điều trị chứng bệnh. Nhờ sự phối hợp này giúp cho người chứng bệnh phục hồi nhanh hơn đồng thời suy nhược tỷ lệ tái phát dưới 1%.

Phương pháp sử dụng sóng cao tần chiếu thẳng tới khu vực gặp phải viêm lộ tuyến ở cổ tử cung giúp cho thực hiện đứt gãy cấu trúc phân tử tế bào gây nên chứng bệnh.

Với thiết gặp phải chuyên dụng sóng cao tần có thể sinh ra lực ma sát ion thực hiện tăng nguy cơ sinh nhiệt (60- 70 độ C nhưng mà không gây nên bỏng), cắt miếng mỏng nhất vùng gặp phải viêm đang cần thiết phải loại bỏ và tránh thực hiện các tế bào lành tính xung quanh gặp phải tổn thương. Từ đó không để lại sẹo thường gây nên đau đớn đớn cho người chứng bệnh.

Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội để điều trị viêm lộ tuyến:

 • Thời gian phục hồi ngắn, không cần thiết phải phải lưu viện dài ngày
 • Tiến hành thủ thuật nhanh chóng chỉ sau 3 – 5 phút.
 • Các mô gặp phải viêm được điều trị trị triệt để và không khiến cho cho các mô lành tính gặp phải tác động
 • Ngăn ngừa nguy cơ tái phát chứng bệnh, không gây nên tác hại sau điều trị
 • Không để lại bất kỳ vết sẹo nào và bảo toàn nguy cơ sinh sản.

[Shortcode bác sĩ Vân]

Địa chỉ xét nghiệm điều trị chứng bệnh phụ khoa uy tín số 1 tại Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Nếu chị em còn đang bận tâm không biết nên đi thăm xét nghiệm, điều trị chứng bệnh phụ khoa ở đâu tốt nhất và uy tín thì hãy tới phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Phòng xét nghiệm đã từng được Sở y tế Hà Nội cấp giấy phép vận động xét nghiệm điều trị chứng bệnh phụ khoa, chứng bệnh xã hội…. Tại đây, tất cả người sẽ được trải nghiệm tin cậy dịch vụ cao, quy trình xét nghiệm điều trị chứng bệnh đạt tiêu chuẩn Bộ y tế quy định, cùng mức phí phù hợp.

 • Phòng xét nghiệm được đầu tư địa điểm vật dưỡng chất khang trang cùng các trang thiết gặp phải y tế tiên tiến đầy đủ hỗ trợ  xét nghiệm, siêu âm,…  phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị chứng bệnh thuận lợi hơn.
 • hệ thống bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, tận tâm đã từng điều trị khỏi cho nhiều người chứng bệnh và giúp cho họ trở lại cuộc sống thường thì. Ngoài ra, các chuyên gia còn từng công tác và đảm nhiệm vị trí cao ở các trung tâm y tế công lập lớn. Tiêu biểu như bác sĩ Giao Thị Kim Vân và bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương.
 • phí xét nghiệm và điều trị phù hợp, rõ ràng từng hạng mục, được niêm yết công khai.
 • Thời gian lao động linh hoạt từ 8h – 20h mỗi ngày, không nghỉ chủ nhật thường các ngày nghỉ lễ.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là thông tin cần thiết phải biết về hiện tượng ra khí hư màu nâu không mùi mà chị em thường gặp phải. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho chị em hiểu rõ hơn về tình trạng này. Nếu còn có thắc mắc có thể liên hệ 0395456294 để được giải đáp cụ thể hơn.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.