Giải đáp thắc mắc: Người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không?

Sùi mào gà là căn chứng bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ truyền nhiễm lan nhanh tuy vậy không phải nam giới nào cũng biết các dấu hiệu của chứng bệnh như thế nào, mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không thường tiến hành thế nào để phòng tránh chứng bệnh hữu hiệu. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc về chứng bệnh sùi mào gà này nhé!

Người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không?

Để trả lời cho vấn đề mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy thường không chúng ta sẽ đi tìm hiểu các triệu chứng của chứng bệnh ở từng thời kỳ:

Tùy từng giai đoạn người mắc sùi mào gà có thể bị ngứa ít hoặc nhiều

Tùy từng thời kỳ người mắc sùi mào gà có thể mắc phải ngứa ngáy ít hoặc nhiều

Người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không khi ở thời kỳ ủ chứng bệnh

thời kỳ ủ chứng bệnh sùi mào gà thông thường là 2 tới 9 tháng thường không xuất hiện triệu chứng gì của chứng bệnh. Nếu để ý kỹ có thể xuất hiện những dấu hiệu nhẹ như ngứa ngáy ngáy bộ phận sinh dục nữ hoặc dương vật, vùng kín thỉnh thoảng xuất hiện cơn nóng rát. Nếu chứng bệnh được phát hiện trong thời gian này việc điều trị trị sẽ đơn giản và không tốn kém.

Như vậy ở thời kỳ này người mắc phải sùi mào gà có mắc phải ngứa ngáy nhẹ. Tuy nhiên người chứng bệnh thường thường lơ là, coi thường và bỏ qua thời kỳ này. Do vậy lời khuyến cáo của các chuyên gia ở đây là khi xuất hiện những triệu chứng thất thường cần phải phải đi thăm xét nghiệm ngay tại các khu vực y tế để được phát hiện sớm và điều trị sớm.

Người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không khi ở thời kỳ khởi phát

thời kỳ khởi phát xảy ra sau khi kết thúc thời gian ủ chứng bệnh. Lúc này người chứng bệnh đã từng có những triệu chứng của chứng bệnh sùi mào gà như:

 • Xuất hiện các nốt sùi, nốt u nhú tương tự như mụn thịt có kích thước từ 1 tới 2 mm.
 • nốt u nhú mọc đơn lẻ có màu hồng tươi hoặc trắng, dễ mắc phải trầy xước có máu khi vị va chạm mạnh.
 • Các nốt sùi này không gây ra ngứa ngáy ngáy thường đau đớn đớn gì cho người chứng bệnh

Như vậy giải thích cho người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không ở thời kỳ khởi phát là không gây ra ra cảm giác ngứa ngáy ngáy. Việc điều trị chứng bệnh ở thời kỳ này cũng giúp cho điều trị chứng khỏi bệnh hẳn không gây ra ra hậu quả nặng cho người chứng bệnh.

Người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không khi ở thời kỳ tiến triển

Sau khi kết thúc thời kỳ khởi phát mg chứng bệnh chưa được điều trị sẽ chuyển sang thời kỳ tiến triển. Các triệu chứng của chứng bệnh sùi mào gà ở thời kỳ này là:

 • Các nốt sùi mọc ra với số số lượng nhiều hơn, có thể bao phủ khắp các cơ quan sinh dục. Chúng liên kết với nhau thành từng mảng tương tự như mào gà thường súp lơ.
 • Các nốt sùi có mủ, khi vỡ có mùi hôi rất không dễ chịu và gây ra ra cảm giác ngứa ngáy ngáy, không dễ chịu.

Như vậy giải thích cho vấn đề người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy thường không ở thời kỳ tiến triển là có gây ra ngứa ngáy ngáy không dễ chịu. thời kỳ này việc điều trị đã từng không dễ dàng khăn và phức tạp hơn rất nhiều so với thời kỳ trước.

Giai đoạn biến chứng sùi mào gà  gây ra viêm loét, rỉ máu, ngứa ngáy và đau rát

thời kỳ hậu quả sùi mào gà  gây ra ra viêm loét, rỉ máu, ngứa ngáy ngáy và đau đớn rát

Người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không khi ở thời kỳ hậu quả

Đây là thời kỳ nặng nhất của chứng bệnh gây ra ra những hậu quả viêm loét, rỉ máu. Chảy mủ kèm mùi hôi không dễ chịu, đau đớn rát tại các nốt sần. thời kỳ này hậu quả có thể gây ra ra các chứng bệnh như:

 • Viêm bao quy đầu ở nam giới gây ra ra tình trạng vô sinh, tắc niệu đạo…
 • Viêm bộ phận sinh dục nữ, âm hộ, viêm cổ tử cung ở nữ giới
 • Nặng hơn nữa là có thể gây ra ung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư dương cật ở nam giới.
 • Ngoài ra sùi mào gà còn có thể gây ra ung thư vòm họng, ung thư hậu môn ở người chứng bệnh.

Như vậy người mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không ở thời kỳ hậu quả thì giải thích là không những gây ra cảm giác ngứa ngáy mà còn gây ra cảm giác đau đớn rát tại những vị trí nốt sùi.

Các phương pháp điều trị chứng bệnh sùi mào gà

Sau khi đã từng tìm hieru mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không những triệu chứng và tác hại của chứng bệnh thì việc tiếp theo cần phải tìm hiểu là những phương pháp điều trị sùi mào gà là sao?

Phương pháp điều trị chứng bệnh sùi mào gà bằng thuốc

Phương pháp này sử dụng các loại thuốc thuốc loại tiêm, uống và thoa ngoài da để khống chế sự tiến triển của virus HPV. Đồng thời giúp cho điều trị những tổn thương và hạn chế viêm nhiễm do sùi mào gà gây ra ra. 

Thuốc điều trị sùi mào gà có thể là thuốc uống hoặc thuốc bôi

Thuốc điều trị sùi mào gà có thể là thuốc uống hoặc thuốc thoa

Tuy nhiên phương pháp này cũng có các mặt hạn chế như không điều trị được triệt để, dễ mắc phải tái phát và hậu quả. Các vết sùi không được loại bỏ hoàn toàn nếu chỉ sử dụng thuốc. Ngoài ra khi sử dụng thuốc thuốc trong thời gian dài cũng thường gây ra ra những tác dụng phụ của thuốc, mà những loại thuốc này cũng không sử dụng được cho phụ nữ có thai thường đang cho con bú.

Phương pháp điều trị chứng bệnh sùi mào gà bằng cách đốt

Các phương pháp đốt để điều trị sùi mào gà truyền thống như: đốt điện, đốt áp lạnh, đốt laser…sẽ loại bỏ các vết sùi mào gà theo cơ chế sử dụng thiết mắc phải dẫn nhiệt tiếp xúc vào vị trí chứng bệnh. Tuy nhiên các phương pháp này thường gây ra ra những đau đớn đớn và tiến hành có máu trong quá trình thực hiện.

Sau điều trị, các đám sùi dần hoại tử sẽ từ từ bong ra tiến hành cho người chứng bệnh rất dễ mắc phải nhiễm trùng và thường để lại những vết sẹo lớn. Mặt không tương tự điều trị theo phương pháp  này chỉ có tác dụng điều trị bên ngoài, virus HPV vẫn còn tồn tại và có thể tiếp tục tái phát gây ra ra những vết sùi không tương tự, người chứng bệnh phải đốt đi đốt lại nhiều lần.

Phương pháp phối hợp giữa đông, tây y và vật lý trị liệu

Đây là phương pháp  điều trị sùi mào gà là phương pháp tiên tiến, tiên tiến, đem lại những ưu điểm vượt trội như:

 • Phương pháp này có thể tiêu diệt tận gốc virus HPV và loại bỏ hoàn toàn các đám sùi
 • Điều trị ít đau đớn đớn, hạn chế có máu và không để lại những vết sẹo lớn.
 • Do điều trị tận gốc nên có thể hạn chế được hậu quả, không tái phát.
 • Thời gian phục hồi  của người chứng bệnh nhanh chóng không phải nằm viện lâu.
Hãy quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh sùi mào gà

Hãy quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh sùi mào gà

Những liệu pháp phòng tránh sùi mào gà hữu hiệu

Việc phòng chứng bệnh bao giờ cũng là tốt nhất so với việc phải điều trị chứng bệnh. Dưới đây là những liệu pháp giúp cho bạn phòng chống sùi mào gà hữu hiệu nhất:

 • Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su không những giúp cho bạn phòng chống sùi mào gà mà còn nhiều chứng bệnh xã hội nguy hiểm không tương tự như HIV, gian mai, lậu…Không sử dụng miệng thường các cơ quan không tương tự để quan hệ tình dục.
 • Tiêm chủng vắc xin HPV trước 26 tuổi và chưa quan hệ tình dục là liệu pháp phòng tránh sùi mào gà hữu hiệu và an toàn nhất. Với những trường hợp tiêm vắc xin tuy vậy đã từng quan hệ thì hữu hiệu phòng tránh sẽ không được giữ gìn như trường hợp đầu.
 • Không dùng chung đồ cá nhân với người không tương tự nhất là với người lạ, những người có nguy cơ nhiễm chứng bệnh cao cụ thể như: không dùng chung khăn mặt, bàn chải, dao cạo, khăn tắm, đồ lót…
 • Có thói quen sống chung thủy, lành mạnh: Nên chung thủy 1 vợ – một ông xã, không quan hệ với nhiều bạn tình nhất là gái mại dâm, trai bao vì đây là các người có nguy cơ mắc chứng bệnh xã hội cao nhất.
 • Tăng cường sức khỏe, đem đến đầy đủ dinh dưỡng giúp cho cơ thể có sức đề không tương tự cao.
 • Thăm xét nghiệm sức khỏe định kỳ từ 3 tới 6 tháng một lần sẽ giúp cho bạn kiểm soát tốt tình hình sức khỏe của chủ yếu mình và giúp cho bạn có thể phát hiện sớm những căn chứng bệnh có thể mắc phải, từ đó có các xử lý và điều trị trị sớm.

Lời kết

Sùi mào gà là căn chứng bệnh xã hội nguy hiểm có thời gian ủ chứng bệnh lâu và có nguy cơ truyền nhiễm lan nhanh chóng. Qua bài biết trên có thể giúp cho bạn trả lời vấn đề mắc phải sùi mào gà có ngứa ngáy không và những thông tin cần phải thiết nhất trong việc điều trị, phòng tránh chứng bệnh sùi mào gà. Nếu còn bận tâm thường thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.