[Giải đáp thắc mắc] Viêm niệu đạo có được quan hệ không? 

mắc phải viêm niệu đạo có được quan hệ không là thắc mắc của không ít người đang mắc phải căn bệnh lý này. Quan hệ tình dục vốn là nhu cầu sinh lý của con người, tuy nhiên, việc giữ gìn an toàn cho sức khỏe nên là vấn đề được quan tâm hơn cả. Vậy viêm niệu đạo quan hệ được không? theo dõi ngay chia sẻ từ chuyên gia của chúng tôi dưới sau đây.

tổng quát về viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo có được quan hệ không? Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về viêm niệu đạo là sao. Theo đó, viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm khuẩn tại niệu đạo, từ đó gây nên ra các triệu chứng viêm niệu đạo như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó khăn, tiểu són, tiểu mủ, sưng đau đớn niệu đạo…

Vậy viêm niệu đạo để lâu có sao không? Theo thống kê, đa số người mắc phải viêm niệu đạo đều do mắc các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục. Nếu không được trị trị sớm và khỏi hoàn toàn từ đầu sẽ gây nên ra những tác hại khôn lường:

 • Viêm niệu đạo nhiều ngày không điều trị có thể tác động trực tiếp tới nguy cơ sinh sản của người căn bệnh. 
 • Nhiễm trùng niệu đạo để lâu sẽ có nguy cơ lây truyền lan ngược dòng vào bọng đái, niệu quản và thận, từ đó gây nên nhiễm trùng thận, suy suy yếu tác dụng thận, yếu thận.
 • Viêm niệu đạo không điều trị đúng cách có thể để lại sẹo xơ cứng ở niệu đạo khiến cho người căn bệnh tiểu đau đớn, tiểu khó khăn về sau.

Thông thường, khi mắc các căn bệnh tại cơ quan sinh dục, các chuyên gia sẽ khuyến cáo người căn bệnh kiêng quan hệ. Vậy liệu rằng mắc phải viêm niệu đạo có nên quan hệ không? Theo dõi tư vấn của chuyên gia ngay dưới đây.  

Tổng quan về bệnh viêm niệu đạo

tổng quát về viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo có được quan hệ không?

Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo, để mang lại hữu hiệu tốt nhất thì các chuyên gia luôn khuyến cáo người căn bệnh cần phải lưu ý 1 số vấn đề. trong số đó, việc kiêng quan hệ luôn là lưu ý hàng đầu. Do vậy, tư vấn cho “Viêm niệu đạo có được quan hệ không?” chuẩn xác là vẫn có thể được quan hệ song điều này là không nên. Dưới đây là 5 tại vì sao giải thích cho việc không nên quan hệ tình dục khi mắc phải viêm niệu đạo.

1. lây truyền căn bệnh cho bạn tình

Viêm niệu đạo quan hệ được không? Viêm niệu đạo có nguy cơ lây truyền nhiễm rất cao nếu có tiếp xúc trực tiếp với nguồn căn bệnh. Đặc biệt, viêm niệu đạo có thể dễ thực hiện lây truyền truyền qua đường tình dục, nhất là những người quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ. 

Viêm niệu đạo quan hệ có lây truyền không thì tư vấn là hoàn toàn có thể lây truyền nhiễm. Đấy cũng là tại vì sao các chuyên gia luôn khuyến cáo người căn bệnh nên kiêng không nên quan hệ và tiến hành xét nghiệm – điều trị song song cùng bạn tình. 

2. Tổn thương vùng kín, suy suy yếu uy tín tình dục

Khi mắc phải viêm niệu đạo, cơ quan sinh dục thường sẽ mắc phải sưng tấy, đau đớn rát và viêm đỏ. Khi vẫn giữ quan hệ tình dục sẽ càng khiến cho tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

Bởi khi giao hợp sẽ có sự cọ xát mạnh, điều này có thể gây nên tổn thương tới cơ quan sinh dục. Mặt không không khác, sự đau đớn đớn, không dễ chịu do viêm niệu đạo sẽ khiến cho cả 2 khó khăn đạt được khoái cảm, suy yếu sự hưng phấn trong cuộc chơi. 

Riêng ở nam giới, việc quan hệ tình dục sẽ khiến cho niệu đạo phải chịu đồng thời 2 áp lực: áp lực do khoái cảm và áp lực do viêm nhiễm gây nên nên. Đây cũng chủ yếu là nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm, khó khăn xuất tinh thường rối loạn cương cứng dương…

3. trở ngại quá trình điều trị

Những cơn co thắt ở tử cung thường sự cương cứng cứng của dương vật đều khiến cho cho những tổn thương ở ống niệu đạo trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó, việc điều trị căn bệnh sẽ mắc phải trở ngại, tổn thương ngày càng nghiêm trọng đòi hỏi thời gian điều trị dài hơn, thậm chí quy trình điều trị mạnh hơn, tốn kém nhiều mức phí hơn. 

4. Tăng nguy cơ nhiễm các tổ chức vi khuẩn mới

Khi niệu đạo mắc phải viêm nhiễm là thời điểm rất dễ mắc phải vi khuẩn xâm nhập, nhất là khi vận động tình dục. Mặt không không khác, quan hệ tình dục khi đang mắc viêm niệu đạo còn thực hiện tăng nguy cơ lây truyền nhiễm các loại vi khuẩn không không khác như vi khuẩn lậu, vi khuẩn chlamydia, virus HSV…dẫn tới các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

5. Viêm nhiễm ngược dòng sang các cơ quan không không khác

Với thắc mắc viêm niệu đạo có quan hệ được không thì việc kiêng quan hệ không những giúp cho tăng hữu hiệu điều trị mà còn giúp cho giữ an toàn các cơ quan lân cận mắc phải tác động.

Viêm niệu đạo nếu không sớm được khắc phục khỏi hoàn toàn, nhất là viêm nhiễm để lâu có thể lây truyền lan ngược dòng vào trong đường tiết niệu và cơ quan sinh sản của người căn bệnh. 

 • Viêm nhiễm lây truyền lan vào bọng đái, thận gây nên nhiễm trùng thận, từ đó gây nên suy suy yếu tác dụng của thận và yếu thận vốn là hậu quả tất yếu.
 • Ở nữ giới, viêm niệu đạo có thể gây nên tổn thương vùng xung quanh gồm có bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung, thậm chí là lan vào ống dẫn trứng, buồng trứng.
 • Ở nam giới, có thể gây nên viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…

Tóm lại, với vấn đề viêm niệu đạo có được quan hệ không thì tư vấn là TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN.

Viêm niệu đạo có được quan hệ không?

Viêm niệu đạo có được quan hệ không?

Viêm niệu đạo có kiêng quan hệ không? Kiêng trong bao lâu?

Sau vấn đề viêm niệu đạo có được quan hệ không thì chắc hẳn rằng nhiều người đang rất quan tâm tới thời điểm được quan hệ trở lại. Khi nghi ngờ viêm niệu đạo, việc cần phải thiết cấp bách hàng đầu là nên đi thăm xét nghiệm, điều trị sớm tại các địa điểm chuyên khoa uy tín. 

Chỉ nên quan hệ tình dục trở lại sau khi đã từng điều trị khỏi, tái xét nghiệm và được bác sĩ xác nhận căn bệnh đã từng hoàn toàn không còn nữa, không còn phát hiện cầu khuẩn và bất kỳ triệu chứng nào của căn bệnh nữa. 

Thời gian quan hệ trở lại sớm thường muộn còn phụ thuộc vào sự đáp ứng điều trị, cơ địa, tình trạng căn bệnh lý cũng như ý thức tuân thủ điều trị của người căn bệnh. 

Cũng vì vậy, khi đã từng thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người căn bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối, không tự ý bỏ dở quy trình thường tự ý sử dụng phương pháp điều trị không không khác mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa. 

Viêm niệu đạo có kiêng quan hệ không? Kiêng trong bao lâu?

Viêm niệu đạo có kiêng quan hệ không? Kiêng trong bao lâu?

Quan hệ tình dục khi mắc phải viêm niệu đạo – Những điều cần phải lưu ý

mắc phải viêm niệu đạo có được quan hệ không, các chuyên gia chuyên khoa lưu ý rằng không nên. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn quan hệ tình dục thì người căn bệnh cần phải hết sức lưu ý 1 số vấn đề sau: 

 • Theo dõi các dấu hiệu của cơ thể: Hãy dừng quan hệ nếu cảm xuất hiện buồn tiểu đột ngột. Bởi việc nhịn tiểu sẽ càng thực hiện niệu đạo tổn thương hơn, căn bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.
 • Đi tiểu ngay sau khi quan hệ: Để loại bỏ vi khuẩn ra khỏi niệu đạo tức thời. 
 • Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ: Để loại bỏ vi khuẩn đồng thời phòng ngừa các căn bệnh tình dục. 
 • Không quan hệ qua đường hậu môn/ miệng: Bởi việc này dễ khiến cho vi khuẩn lây truyền lan sang các cơ quan không không khác, từ đó gây nên nhiễm trùng tới nhiều cơ quan xung quanh.
 • Trao đổi trước với bác sĩ chuyên khoa nếu vẫn muốn quan hệ tình dục để được tư vấn và chỉ định dùng thuốc chống nhiễm trùng. Từ đó, hạn chế nguy cơ khiến cho căn bệnh nghiêm trọng hơn và suy yếu nguy cơ lây truyền nhiễm cho bạn tình. 

Bài viết trên đã từng giải đáp cụ thể về vấn đề “Viêm niệu đạo có được quan hệ không” hy vọng rằng đem lại tới người căn bệnh những thông tin căn bệnh lý cần phải thiết. xin rằng qua bài viết viêm niệu đạo quan hệ được không sẽ giúp cho bạn đọc sớm kiểm soát cũng như điều trị căn bệnh hữu hiệu, giữ an toàn toàn diện cho sức khỏe.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh có cảm giác được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.