Giải đáp thắc mắc xoay quanh kết quả sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Kết quả sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể giúp cho người căn bệnh nhận xuất hiện các triệu chứng từng được gia tăng. Tuy thủ thuật có thể thành quả, song căn bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ hậu phẫu. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia nam học tới từ phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp cho các bạn đọc giải đáp những thắc mắc mối quan hệ tới vấn đề này. 

Kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh – Tìm hiểu chung về giãn tĩnh mạch thừng tinh

Trước khi đi vào tìm hiểu về kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn đọc nên nắm rõ đôi nét cơ bản về căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn nở tĩnh mạch ở trong túi da chứa tinh hoàn thường còn gọi là bìu. căn bệnh thường xảy ra với người nam giới ở lứa tuổi vị thành niên.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là như nào?

Nguyên nhân gây nên căn bệnh thường gặp là do các van của hệ thống tĩnh mạch nhỏ trong bìu có vấn đề. Các van này vận động một chiều, chúng mở ra cho máu tuần hoàn và đóng lại để thực hiện trễ lại dòng chảy nhằm ngăn không cho máu chảy ngược. Khi các van tĩnh mạch suy yếu đi sẽ xảy ra tình trạng máu chảy ngược và dẫn tới hệ thống tĩnh mạch gặp phải giãn nở. 

Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh trước hết là thực hiện cho tinh hoàn của nam giới không thể tiến triển được thường thì, thường có các triệu chứng đi kèm như đau đớn tức hoặc sưng bìu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh khi nào nên mổ, theo các chuyên gia nam học, các trường hợp nên thiết phải can thiệp điều trị bằng phương pháp mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể nói tới như sau:

 • Các cặp vợ ông xã xin muốn có con song gặp khó khăn khăn trong việc thụ thai nếu người ông xã gặp phải giãn tĩnh mạch thừng tinh, còn người vợ vẫn có sức khỏe sinh sản thường thì.
 • Khi các triệu chứng của căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh xuất hiện ở cơ thể người căn bệnh và tình trạng đó gây nên ra tác động tiêu cực tới tâm sinh lý và đời sống sinh hoạt hàng ngày của người căn bệnh.
 • Một hoặc cả hai bên tinh hoàn gặp phải giãn tĩnh mạch có nguy cơ gặp phải teo dần và co rút.
 • Khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ thì kết quả thu được cho xuất hiện các chỉ số không thường thì.

[Shortcode tư vấn 2]

tốt nhất thu được sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tùy vào các nghiên cứu về kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh, tin cậy tinh trùng của các quý ông có nhiều nguy cơ sẽ được gia tăng sau cuộc thủ thuật, từ đó thực hiện tăng tỷ lệ thụ thai thành quả. Đặc biệt, với trường hợp nam giới có tĩnh mạch thừng tinh giãn nở và trồi lên trên bề mặt da bìu, đơn giản quan sát được, tốt nhất điều trị sau thủ thuật thường rất khả quan.

Hiệu quả thu được sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

tốt nhất thu được sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thời gian phục hồi sức khỏe sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Vì vậy, người căn bệnh nên được chăm sóc hậu phẫu đúng cách để tăng tốc độ khôi phục và phòng tránh nguy cơ tái phát. hầu hết nam giới có thể trở lại vận động thường thì sau tầm từ 5 tới 7 ngày.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không, nam giới nên lưu ý rằng, không phải lúc nào kết quả đạt được sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng giữ gìn thành quả mỹ mãn, tỷ lệ tái phát hậu phẫu vào tầm 5-10% số người mắc căn bệnh.

Tình trạng tái phát sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như sau:

 • Do nam giới tự ý mua thuốc không kê đơn để điều trị tại nhà, sử dụng sai thuốc hoặc dùng sai liều số lượng đều thực hiện cho căn bệnh dễ gặp phải tái phát.
 • Thực hiện mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh tại các địa điểm y tế kém tin cậy, bác sĩ tay nghề non yếu dẫn tới kết quả điều trị không tốt, căn bệnh dễ tái phát hoặc gây nên ra di chứng hậu phẫu.
 • Do các thói quen xấu như mặc quần lót chật, tắm nước quá nóng, vận động quá sức hoặc lười vận động đều là các yếu tố thực hiện cho tĩnh mạch thừng tinh gặp phải giãn trở lại.
 • Nếu sức đề kháng của nam giới suy yếu sút hoặc hệ thống van tĩnh mạch tinh hoàn suy yếu, căn bệnh giãn mạch thừng tinh rất dễ tái đi tái lại.
 • Do đặc thù công việc yêu cầu đứng hoặc ngồi lâu thực hiện cho căn bệnh nhanh tái phát.

Lưu ý dành cho người mắc căn bệnh để tránh hệ lụy hậu phẫu

Kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng chi phối đáng nói thời gian người mắc căn bệnh khôi phục là bao lâu.

Lưu ý dành cho bệnh nhân để tránh biến chứng hậu phẫu

Lưu ý dành cho người mắc căn bệnh để tránh hệ lụy hậu phẫu

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh mất bao lâu, có thể nói, tốc độ khôi phục sau mổ tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa từng người. Tuy nhiên, khi chăm sóc tại nhà, người căn bệnh nên lưu ý:

 • Sử dụng thuốc đúng liều số lượng, đồng thời vệ sinh vết mổ cẩn thận theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.
 • Có thể chườm nước đá với nhiệt độ thích hợp nếu bìu gặp phải sưng nề.

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì, theo các chuyên gia, người căn bệnh nên tạm kiêng những vận động dưới đây sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh, cho tới khi kết quả tái kiểm tra cho xuất hiện căn bệnh từng được gia tăng thành quả. Cụ thể:

 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần sau mổ.
 • Không tập luyện thường vận động quá sức, không được mang vác đồ nặng.
 • Không nên đạp xe thường sử dụng các phương tiện phải ngồi nhiều.
 • Hạn chế bơi lội thường ngâm mình quá lâu trong bồn tắm.
 • Không cố rặn mạnh khi đi vệ sinh.
 • Kiêng hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc sử dụng các dinh dưỡng kích thích không tương tự.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

thực hiện sao để biết thủ thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh cho kết quả thành quả?

Để kiểm tra kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có thành quả thường không, các chuyên gia khuyến nghị người căn bệnh nên tái kiểm tra và tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ.

Bác sĩ sẽ chỉ định nam giới thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm kiểm tra các chỉ số, từ đó phát hiện những không thường thì. Ngoài ra, hình thức này cũng giúp cho các quý ông kiểm tra nguy cơ sinh sản của mình dựa vào phân tích tin cậy tinh trùng.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Để giữ gìn xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chẩn đoán nhanh chóng và chuẩn xác, nam giới nên lựa chọn lựa những địa chỉ chuyên khoa uy tín để tiến hành. Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh (Số 193c Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những địa điểm y tế nhận được sự tin tưởng của đông đảo người mắc căn bệnh tới kiểm tra chữa trị các căn bệnh nam khoa

Phòng kiểm tra cũng là địa điểm đi đầu trong việc lấy thiết gặp phải lấy mẫu tinh trùng tự động thế thế cho phương pháp truyền thống để hỗ trợ quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ.

Cách tiến hành rất đơn giản, nam giới chỉ nên đặt dương vật vào trong ống massage, máy sẽ tiến hành xoa bóp, kích thích để hỗ trợ đạt cực khoái và xuất tinh đơn giản. Đặc biệt, các ưu điểm vượt trội của máy hút tinh trùng tự động trong hỗ trợ xét nghiệm tinh dịch đồ có thể nói tới là:

 • Kín đáo và đơn giản sử dụng
 • Tiện lợi với tính năng kích thích dương vật hỗ trợ lấy mẫu tinh dịch.
 • Lấy mẫu tinh dịch nhanh chóng, chỉ từ 10-15 phút.
 • Hạn chế được cảm giác đau đớn rát, không dễ chịu cho nam giới so với phương pháp thủ công.

Tùy vào kết quả thu được từ xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chuẩn xác kết quả sau khi điều trị giãn mạch thừng tinh có thành quả thường không, từ đó tư vấn cho nam giới giải pháp phù hợp.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là những thông tin về kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Có thể nói, để việc điều trị đạt kết quả tốt, người căn bệnh nên điều trị tại các địa điểm y tế uy tín và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi mổ giãn mạch thừng tinh. Nếu bạn đọc còn vấn đề nào không tương tự, xin vui lòng liên hệ tới hotline 0395456294 để được giải đáp.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh chẩn đoán được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.