[Giải đáp thắc mắc] – Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn là vấn đề thường gặp ở các bạn nam khi tới tuổi vị thành niên. Nhiều bạn bận tâm lo lắng xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không và có tác động như thế nào tới sức khỏe. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn

Nam giới tới tuổi vị thành niên sẽ trải qua nhiều thế đổi về thể hình, chiều cao, tinh thần, giọng nói và cả những rối loạn sinh lý. trong số đó, điển hình là hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới tuổi mới lớn. Xuất tinh sớm được biết tới là hiện tượng xảy ra khi các hoóc môn nam tiến triển và sản sinh ra nội tiết tố nam testosterone. Do đó nam giới xuất tinh sớm bởi một vài nguyên nhân như sau:

Xuất tinh sớm là dấu hiệu thường gặp ở nam giới tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm là dấu hiệu thường gặp ở nam giới tuổi mới lớn

Cơ quan sinh dục tiến triển sớm

Nam giới ở tuổi mới lớn có cơ quan sinh dục tiến triển sớm so với các bạn đồng trang lứa thường dễ gặp phải xuất tinh sớm. Hiện tượng này xảy ra khi nam giới ngủ sẽ kèm theo việc chiêm bao hoặc kích thích tình dục khiến cho cho cơ chế giải phóng tinh dịch dư thừa khi không có hiện tượng tự sướng hoặc quan hệ tình dục. 

Ở tuổi mới lớn xuất tinh sớm là vấn đề sinh lý thường thì và sẽ suy giảm dần khi nam giới có bạn tình. Hiện tượng này do cơ quan sinh dục của nam giới bắt đầu tiến triển khi túi tinh, tinh hoàn và tuyến tiền liệt bắt đầu sản xuất ra tinh dịch. Cùng với đó là cơ quan sinh sản bắt đầu vận động và tác động trực tiếp tới tâm sinh lý của nam giới.

Quan hệ tình dục quá sớm

Nam giới tuổi mới lớn thường tò mò không tự chủ được cảm xúc mà quan hệ tình dục trước tuổi. Lúc này các bạn nam vẫn chưa có kinh nghiệm thường nguy cơ kiểm soát trạng thái xuất tinh có thể dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn tới những căn bệnh lý và thắc mắc Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không?

tự sướng nhiều lần

Trong lứa tuổi mới lớn, nam giới có tâm lý muốn kiểm tra phá cơ thể của mình nên thường xuyên tự sướng gây ra nên tình trạng xuất tinh sớm. Mặt không không khác trong lứa tuổi này nam giới chưa hiểu biết về việc quan hệ tình dục nên chưa kiểm soát được mình và rất dễ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. 

Thủ dâm là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm

tự sướng là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Yếu tố tâm lý

tất cả nam giới bước vào lứa tuổi mới lớn sẽ gặp phải chi phối bởi các yếu tố tâm lý. thời kỳ này nam giới chưa ổn định về tâm lý nên sẽ gặp phải những tác động và kích thích bởi những yếu tố bên ngoài như tranh – ảnh sex, phim khiêu dâm nên không thể tự chủ được trong quá trình xuất tinh của mình.Yếu tố tâm lý là một trong những tư vấn cho vấn đề Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không?

tác động từ môi trường sống

Môi trường sống ô nhiễm, hàm số lượng chì cao, không khí bụi bẩn,… là tác nhân chủ yếu khiến cho các bạn nam có dấu hiệu xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn. Dù là yếu tố bên ngoài tuy vậy cũng có tác động rất lớn tới sức khỏe của nam giới tuổi mới lớn.

cấu trúc bẩm sinh của túi tinh gặp phải dị loại

Yếu tố bẩm sinh cùng là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới gặp phải xuất tinh sớm tuổi mới lớn. Từ khi sinh ra nam giới gặp phải dị loại túi tinh tiến hành cho việc phóng tinh gặp phải tác động dẫn tới việc xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì gây nên những ảnh hưởng về tâm lý

Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn gây ra nên những tác động về tâm lý

Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không?

Xuất tinh sớm trong tuổi vị thành niên là hiện tượng sinh lý thường thì, tình trạng này sẽ tự mất đi trong vài ngày. Tuy nhiên cũng có trường hợp xuất tinh tiếp diễn dài hơn tầm 7 tới 10 ngày thì đây là tình trạng căn bệnh lý gây ra ra nhiều tác hại nghiêm trọng nếu nam giới không thăm kiểm tra và chữa trị trị sớm. Từ đó việc xuất tinh sớm sẽ gây ra ra những hậu quả nghiêm trọng như:

 • Nam giới ở tuổi vị thành niên khi biết mình mắc chứng xuất tinh sớm thường có xu hướng lẩn tránh, ngại tiếp xúc và thiếu tự tin khi giao tiếp với bạn bè hoặc những người thân trong gia đình. gây ra nên những tác động trực tiếp tới tâm lý của nam giới.
 • Trường hợp nam giới tuổi mới lớn có bạn gái, khi mắc chứng xuất tinh sớm sẽ cảm xuất hiện tự ti, mặc cảm và không muốn đề cập tới chuyện quan hệ tình dục với bạn tình hoặc sẽ trì hoãn, xa lánh bạn gái.
 • Xuất tinh sớm gây ra ra những lo lắng về nguy cơ lập gia đình và nguy cơ có con của mình trong tương lai.
 • Xuất tinh sớm ở tuổi vị thành niên khiến cho cơ quan sinh dục có những dấu hiệu thất thường, gây ra nên những căn bệnh lý nguy hiểm. 
 • Bước vào thời kỳ vị thành niên dương vật của nam giới mới bắt đầu tiến triển hoàn thiện. Tuy nhiên xuất tinh sớm ở lứa tuổi này khiến cho cho cơ quan sinh dục gặp phải tổn thương dẫn tới các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa  như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt,…
 • Xuất tinh sớm ở nam giới tuổi mới lớn khiến cho cho nhiều bạn nam gặp phải tác động dẫn tới các căn bệnh lý nguy hiểm không không khác thậm chí còn đe dọa tới tác dụng sinh sản của phái mạnh.
 • Xuất tinh sớm ở tuổi vị thành niên gây ra ra chứng di tinh sớm, khiến cho tinh dịch ngày càng loãng đi, uy tín và số số lượng tinh trùng suy giảm, tinh dịch tự động tiết ra trong lúc ngủ.

Để hạn chế những tác hại không xin muốn do xuất tinh sớm ở tuổi vị thành niên gây ra ra và trả lời cho vấn đề Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không. Khi phát hiện cơ thể mình có những triệu chứng thất thường hoặc nghi ngờ tình trạng xuất tinh sớm nam giới nên tới các khu vực y tế chuyên khoa để được thăm kiểm tra và điều trị.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp hạn chế xuất tinh sớm

Tập luyện thể dục thể thao thể thao thường xuyên giúp cho hạn chế xuất tinh sớm

Lời khuyến cáo cho nam giới khi có dấu hiệu xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn

Để hạn chế tình trạng xuất tinh sớm trong tuổi mới lớn các bạn nam cần phải lưu ý thế đổi thói quen sinh hoạt và giữ trạng thái tâm lý ổn định, cụ thể như sau:

 • Không tự sướng hoặc xem các loại phim kích thích tình dục.
 • giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất, làm suy giảm những lo sợ áp lực và mệt mỏi.
 • Xây dựng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh với đầy đủ các hoạt chất dinh dưỡng cần phải thiết cho cơ thể: thịt đỏ, hầu, thịt gà, rau củ,…
 • Không sử dụng các hoạt chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, cà phê, thuốc lá,… thường những hoạt chất dầu mỡ và các hoạt chất gây ra nghiện.
 • Xây dựng thói quen sống khoa học, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thể thao như tập tạ, kegel, tập gym,…

Hướng dẫn điều trị xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn tốt nhất

với những bạn nam nghi ngờ mắc các chứng bị xuất tinh sớm thì nên lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp tránh để lâu ngày sẽ không dễ chữa trị trị. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một vài điều trị xuất tinh sớm tốt nhất và nhanh chóng như sau:

chữa trị xuất tinh sớm bằng các bài tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới tốt nhất. Sử dụng các bài tập dùng tay kích thích dương vật mỗi ngày để tự chủ sự xuất tinh đồng thời tạo thói quen tốt cho dương vật. nhẫn lại sử dụng bài tập này sau một thời gian sẽ nhận được kết quả khả quan. Các bài tập sẽ giúp cho bạn trả lời vấn đề Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không?

Sử dụng các loại thuốc điều trị xuất tinh sớm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị xuất tinh sớm vô cùng tốt nhất giúp cho nam giới điều trị căn bệnh và tự tin hơn trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên để việc sử dụng thuốc đạt tốt nhất tốt nhất, nam giới nên sử dụng với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin giúp cho bạn trả lời vấn đề Xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn có sao không? Nam giới có dấu hiệu xuất tinh sớm nên thế đổi thói quen sinh hoạt và yếu tố tâm lý để khắc phục tình trạng căn bệnh.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.