Giải đáp trĩ có dẫn tới ung thư không & cách điều trị trĩ tốt nhất

trĩ có dẫn tới ung thư không là mối quan tâm lo lắng của rất nhiều người căn bệnh khi mang trong mình căn căn bệnh nguy hiểm này. với những người mắc trĩ lâu năm điều trị không đúng cách và thường gặp phải tái phát thì nguy cơ hệ lụy là rất lớn. Vậy, trĩ có gặp phải hệ lụy thành ung thư không? Dưới đây là lời giải đáp của bác sĩ dành cho bạn đọc.

Chuyên gia giải đáp trĩ có dẫn tới ung thư không?

Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 46 tuổi gặp phải mắc trĩ gần 5 năm Sau đó. hiện nay tôi đang gặp phải trĩ nội độ 3 điều trị bằng thuốc tuy vậy triệu chứng có máu và đau đớn rát hậu môn vẫn không suy giảm sút. Tôi rất lo lắng không biết trĩ có dẫn tới ung thư không? xin bác sĩ có thể tư vấn, giải đáp giúp cho tôi về thắc mắc này”.

(Hữu Thanh – HP)

Chào bác Thanh! Cám ơn bác đã từng gửi vấn đề tới phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh. Tình trạng mà bác đang gặp phải cũng là vấn đề của rất nhiều người mắc trĩ.

Bệnh trĩ có dẫn đến ung thư không

trĩ có dẫn tới ung thư không

với vấn đề trĩ có dẫn tới ung thư không của bác, các chuyên gia tại phòng kiểm tra xin trả lời bác như sau:

trĩ do các tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng gặp phải căng tức, sưng tấy gây ra không dễ chịu. Đây là căn bệnh có tỉ lệ người mắc căn bệnh rất cao tuy vậy đa số người căn bệnh thường lơ là xem nhẹ với các dấu hiệu sớm của căn bệnh dẫn tới căn bệnh chuyển nặng và gây ra ra nhiều đau đớn đớn, việc điều trị trị cũng gặp nhiều không dễ dàng khăn hơn.

Dù là trĩ nội, trĩ ngoại thường hay trĩ hốn hợp thì khi mắc căn bệnh người căn bệnh sẽ gặp phải có máu hậu môn, đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài gây ra đau đớn đớn và không dễ chịu.

Theo như thông tin bác Thanh mang đến, bác đang gặp phải trĩ nội độ 3. Như vậy, các đám rối tĩnh mạch đã từng gặp phải lòi ra ngoài và không có nguy cơ tự co lại được. kèm theo dấu hiệu có máu hậu môn và sa đám rối tĩnh mạch, khi căn bệnh chuyển nặng nếu không được điều trị trị sớm và tốt nhất sẽ gây ra ra nhiều hệ lụy nguy hiểm như:

  • Ung thư hậu môn – trực tràng
Bệnh trĩ có dẫn đến ung thư không: Ung thư hậu môn – trực tràng

trĩ có dẫn tới ung thư không: Ung thư hậu môn – trực tràng

Khi đám rối tĩnh mạch tiến triển lớn gây ra bít tắc trở ngại quá trình tuần hoàn máu để nuôi dưỡng đám rối tĩnh mạch, điều này sẽ dẫn tới tình trạng xơ hóa và cứng ở đám rối tĩnh mạch, kích thích tế bào ung thư tiến triển. Có thể nói ung thư là hệ lụy nguy hiểm nhất của trĩ nếu không điều trị trị sớm, ung thư sẽ đe dọa trực tiếp tới tính mạng người căn bệnh.

Nguy hiểm hơn khi nhiều người mắc trĩ thường xem nhẹ nên tình trạng đám rối tĩnh mạch gây ra bội nhiễm lan rộng, nhiễm trùng nặng rất nguy hiểm. hàng đầu tình trạng này tiến hành tăng nguy cơ hệ lụy ung thư hậu môn – trực tràng.

trĩ có dẫn tới ung thư không – Khi đám rối tĩnh mạch tiến triển to và gặp phải lòi ra ngoài hậu môn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm, thậm chí phá hủy hậu môn, lâu dần hậu môn sẽ có nguy cơ gặp phải hoại tử.

  • gây ra rối loạn công dụng hậu môn

trĩ nếu để lâu ngày không điều trị trị tốt nhất sẽ dẫn tới rối loạn công dụng đi đại tiện do các cơ hậu môn gặp phải xâm lấn và co lại tiến hành cho cho người căn bệnh gặp phải mất tự chủ trong việc đi ngoại.

trĩ ở thời kỳ nặng sẽ dẫn tới tình trạng sa đám rối tĩnh mạch, sưng đau đớn và có máu tiến hành cho người căn bệnh đau đớn đớn. Tình trạng sa đám rối tĩnh mạch sẽ gây ra viêm nhiễm, lở loét, nhiễm trùng.

Sa búi trĩ

Sa đám rối tĩnh mạch

Khi người căn bệnh gặp phải trĩ nội, các đám rối tĩnh mạch gặp phải sa quá mức, nhất là trĩ nội ở cấp độ 4 tiến hành cho các cơ vòng hậu môn đè nén. Sa nghẹt đám rối tĩnh mạch tiến hành tắc tĩnh mạch tuần hoàn với đám rối tĩnh mạch. Các cơ vòng sẽ tiến hành cho đám rối tĩnh mạch ngày càng to ra và cứng hơn, người căn bệnh không thể nhét đám rối tĩnh mạch vào ống hậu môn. Tình trạng này tiến hành cho đám rối tĩnh mạch gặp phải nghẹt, luôn thường trực ngoài hậu môn và người căn bệnh luôn có cảm giác đau đớn đớn, không dễ chịu.

  • Thiếu máu trầm trọng

trĩ gây ra có máu nhiều khi đi đi đại tiện, nên nếu không điều trị trị người căn bệnh dễ rơi gặp phải thiếu máu. Cơ thể thiếu máu quá nhiều sẽ xanh xao, luôn cảm xuất hiện mệt mỏi, lo sợ, không tập trung…Điều này gây ra tác động tới công việc, cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

  • Suy giảm sút ham muốn tình dục

Tình trạng đau đớn đớn bất tiện do trĩ gây ra ra tiến hành cho người căn bệnh luôn lo lắng, thiếu tự tin trong chuyện chăn gối và không có nhu cầu sinh lý, tác động tin cậy đời sống tình dục.

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

Dấu hiệu trĩ gây ra không dễ chịu và thường gặp phổ quát nhất

trĩ có dẫn tới ung thư không? trĩ thường được các chuyên gia diễn tả bằng tình trạng căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch xảy ra tại vùng hậu môn trực tràng. Các đám rối tĩnh mạch nếu không được điều trị sớm sẽ tiến triển to dần lên do các tĩnh mạch gặp phải ứ đọng máu hoặc do kết cấu lỏng lẻo của hệ thống nâng đỡ đám rối tĩnh mạch trong ống hậu môn.

Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện của đám rối tĩnh mạch mà các chuyên gia chia thành các kiểu căn bệnh: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

1. trĩ nội 

Bệnh trĩ nội 

trĩ nội

sinh ra do hệ thống tĩnh mạch phía trên đường lược bên trong ống hậu môn gặp phải phù, phình gập, rối lại thành búi.

Khi mới sinh ra, các đám rối tĩnh mạch nội nằm ở bên trong hậu môn. tới khi căn bệnh tiến triển nặng các đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài hậu môn tiến hành tổn thương hậu môn và gây ra cảm giác đau đớn tức. Tình trạng đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài hậu môn tiến hành tăng nguy cơ viêm nhiễm dẫn tới xuất huyết nặng, nhiễm trùng đám rối tĩnh mạch.

2. trĩ ngoại

trĩ ngoại sinh ra phái dưới đường lược trong ống hậu môn, tiến triển ngay gần rìa hậu môn và được bao trọn bởi lớp da rất nhạy cảm. Khi đám rối tĩnh mạch to và lì ra khỏi hậu môn, người căn bệnh sẽ có cảm giác rất đau đớn đớn.

Trĩ ngoại cũng sẽ gây ra có máu nếu đám rối tĩnh mạch gặp phải cọ xát và vỡ ra.

Bệnh trĩ ngoại

trĩ ngoại

3. trĩ hỗn hợp

trĩ hỗn hợp thực hoạt chất là sự phối hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Khi các tĩnh mạch xuất hiện ở bên trên đường lược và xuất hiện ở bên ngoài rìa hậu môn chúng cùng căng phồng và giãn ra do chịu nhiều sức ép. Các đám rối tĩnh mạch này sau đó sẽ liên kết để tạo thành một đám rối tĩnh mạch quá lâu từ niêm mạc ra bên ngoài hậu môn nên gọi là trĩ hỗn hợp.

Nếu mắc trĩ hỗn hợp tức là người căn bệnh đã từng ở thời kỳ nặng và cấp độ cao nhất của trĩ.

Trĩ hỗn hợp hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố nguy hiểm của trĩ nội và trĩ ngoại nên phức tạp hơn.

Bệnh trĩ hỗn hợp

trĩ hỗn hợp

Các chuyên gia hậu môn trực tràng khuyến cáo: trĩ nếu không được điều trị sớm và đúng cách sẽ gây ra ra nhiều hệ lụy nguy hiểm như ung thư hậu môn trực tràng, viêm nhiễm dẫn tới hoại tử hậu môn…gây ra thiếu máu nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe và tính mạng người căn bệnh.

Vì vậy, khi có dấu hiệu của trĩ, tất cả người cần phải tới ngay khu vực y tế chuyên khoa uy tín để thăm kiểm tra và điều trị sớm. Tránh để lâu quá lâu dẫn tới ung thư và nhiều hệ lụy nguy hiểm không không khác

>>> Xem thêm: Nên thường hay không thử điều trị trĩ bằng nha đam?

Bí quyết xua tan trĩ cực đơn giản tốt nhất

Để không phải lo lắng trĩ có dẫn tới ung thư không cần phải có liệu pháp điều trị trị tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị và khắc phục trĩ. Để được hỗ trợ và điều trị sớm, người căn bệnh nên tới khu vực y tế chuyên khoa hậu môn uy tín để thăm kiểm tra và điều trị trị tốt nhất.

Hiện nay tại Hà Nội, phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh là khu vực y tế chuyên thăm kiểm tra và điều trị trĩ an toàn, tin cậy.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Tùy theo tình trạng và cấp độ căn bệnh mà các chuyên gia tại phòng kiểm tra sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất nhất cho người căn bệnh.

Nếu người căn bệnh mắc trĩ, đám rối tĩnh mạch lòi ra khỏi hậu môn tuy vậy căn bệnh mới chớm thì có thể sử dụng những loại thuốc, nhất là các loại thoa nhằm tiến hành dịu cơn ngứa ngáy, giảm sút đau đớn tức và không dễ chịu, giữ an toàn thành mạch hậu môn, chống nhiễm trùng hậu môn.

Việc điều trị trĩ bằng thuốc được uống cho các trường hợp căn bệnh nhẹ. kèm theo thuốc thoa còn có thuốc đặt hậu môn.

Phương pháp điều trị trĩ bằng thuốc cần phải có sự thăm kiểm tra chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Với những trường hợp mắc trĩ ở thời kỳ nặng sẽ được chỉ định cắt trĩ sau đó phục hồi lại tổn thương ở hậu môn do trĩ gây ra ra. Tại Đa khoa Hưng Thịnh, các chuyên gia đã từng và đang loại bỏ đám rối tĩnh mạch bằng phương pháp HCPTII tốt nhất vượt trội. đám rối tĩnh mạch sẽ được loại bỏ nhờ nhiệt nội sinh, từ 80ºC – 900ºC tiến hành cho các đám rối tĩnh mạch gặp phải đông và thắt nút tĩnh mạch. Sau đó sẽ dùng dao điện để loại bỏ đám rối tĩnh mạch hoàn toàn mà không tiến hành tổn thương tới những tổ chức hậu môn. 

Vừa rồi là những thông tin về vấn đề trĩ có dẫn tới ung thư không. Hi vọng qua sau đây bạn đã từng biết những hệ lụy nguy hiểm của trĩ đồng thời có liệu pháp điều trị trĩ tốt nhất. Nếu còn có thắc mắc cần phải được giải đáp mối quan hệ tới trĩ thường hay các căn bệnh lý hậu môn – trực tràng không không khác, hãy liên hệ thoại tới số máy: 0395456294 được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.