Giải đáp vấn đề: Bao quy đầu như thế nào là thường thì?

Hiện nay vấn đề “Bao quy đầu như thế nào là thường thì?” tuy không phải là vấn đề quá mới mẻ tuy nhiên lại được rất nhiều nam giới quan tâm để có thể sớm phát hiện và trị trị. Điều này giúp cho đời sống sinh hoạt cũng như nhu cầu sinh lý thường sức khỏe sinh sản tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này và đưa ra giải đáp chi tiết nhất nhé!

Bao quy đầu như thế nào là thường thì hiện nay?

Để có thể tìm ra giải đáp cho vấn đề “Bao quy đầu như thế nào là thường thì?” thì dưới đây là những thông tin cơ bản về bao quy đầu hiện nay như sau:

Bao quy đầu của nam giới hiện nay

Bao quy đầu được biết biết tới là một lớp da mỏng bọc bên ngoài dương vật và thường có đặc tính đó là co rút linh hoạt. Đây cũng là vị trí có nhiệm vụ giữ độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu, thoa trơn và hạn chế ma sát trong suốt quá trình quan hệ tính dục. Ngoài ra lớp da bịt kín này ở bao quy đầu còn giúp cho nam giới có thể hạn chế sự xâm nhập của những tác nhân gây nên chứng bệnh từ bên ngoài. Thông thường thì với những bé trai thì lớp da này luôn được phù kín bao quy đầu và có tác dụng giữ an toàn quy đầu.

Bao quy đầu của nam giới chủ yếu là một lớp da mỏng bọc bên ngoài dương vật

Khi nam giới từng tới tuổi vị thành niên thì lớp da bao quy đầu này sẽ tự tụt xuống hoặc khi dương vật cương dương cứng cũng sẽ để lộ phần quy đầu ra ngoài. chủ yếu vì thế đây cũng được xem là một phần trong đáp án vấn đề “bao quy đầu như thế nào là thường thì?”, đó là lúc dương vật ở trạng thái xìu thì bao quy đầu sẽ nằm gọn trong rãnh quy đầu và chỉ để hở niệu đạo. Phần quy đầu thường thì này sẽ không có dấu hiệu viêm nhiễm nên đơn giản di chuyển lên xuống. Khi dương vật ở trạng thái cương dương cứng thì bao quy đầu sẽ tự tuột xương nên nam giới sẽ không gặp không dễ dàng khăn khi tiểu tiện thường thực hiện các vận động quan hệ tình dục.

Cách nhận biết bao quy đầu thường thì

Khi trả lời vấn đề “Bao quy đầu như thế nào là thường thì?” thì cách nhận biết điều này cũng nắm vai trò rất quan trọng để đưa ra giải đáp chuẩn xác nhất. Nếu như tới tuổi vị thành niên mà nam giới vẫn chưa xuất hiện bao quy đầu lột thì có thể tới gặp bác sĩ. Bao quy đầu của người thường thì nếu không cương dương cứng thì sẽ trùm kín quy đầu và chỉ hở lỗ niệu đạo và còn lúc cương dương cứng thì da quy đầu sẽ tụt xuống. Cụ thể như sau:

 • Phần quy đầu của nam giới không gặp phải dài quá tầm 1 – 1,5cm
 • Không gặp phải hẹp quy đầu và cũng không thể kéo da quy đầu xuống hoặc kéo xuống không dễ dàng khăn.
 • Không gặp phải mắc các chứng bệnh viêm nhiễm thường không gặp phải mắc các chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Ngoài ra để nhận biết “bao quy đầu như thế nào là thường thì?” thì nam giới còn thường Dựa vào phần rãnh bao quy đầu. Phần rãnh của bao quy đầu thường thì sẽ có màu hồng nhạt cùng các vùng xung quanh đều màu và bề mặt phần rãnh quy đầu nhẵn bóng. Hơn nữa khi chạm vào sẽ xuất hiện rất mềm mại và có độ đàn hồi nhất định.

Dấu hiệu nhận biết bao quy đầu bất thường thì

Khi từng có thể hiểu rõ về “bao quy đầu như thế nào là thường thì?” thì những dấu hiệu để có thể nhận biết bao quy đầu thất thường cũng được đặc biệt quan tâm. Cụ thể như sau:

Hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu được biết tới là tình trạng phần miệng bao quy đầu quá nhỏ và hẹp. Lớp da này thường sẽ bám chặt vào dương vật và không thể tuột xuống được khi cương dương cứng. Trong một tỷ lệ không tương tự thì nam giới buộc phải dùng tay mới có thể lột trở lại được. Cụ thể như sau:

 • Vùng quy đầu của nam giới gặp phải tấy đỏ và hơi đau đớn rát.
 • Khi cương dương dương thì dương vật thường sẽ gặp phải đau đớn tức.
 • Khi nam giới thực hiện quan hệ tình dục sẽ xuất tinh sớm.
 • Đầu dương vật bắt đầu xuất hiện các dinh dưỡng cặn bẩn màu trắng.

Tình trạng hẹp bao quy đầu của nam giới gây nên nên nhiều không dễ dàng khăn trong sinh hoạt

Dài bao quy đầu ở nam giới

Dài bao quy đầu lại là hiện tượng phần da ở bao quy đầy luôn ở trạng thái trùm kín dương vật. Nếu là dài bao quy đầu giả thì dương vật khi cương dương cứng sẽ gặp phải tuột xuống và ngược lại nếu là dài bao quy đầu thật thì ngay cả khi cương dương cứng cũng không thể tuột xuống được. Cụ thể như sau:

 • Khi quan hệ tình dục sẽ xuất tinh sớm.
 • Vùng bao quy đầu của nam giới sẽ gặp phải sưng đau đớn hoặc tấy đỏ.
 • Vùng sinh dục sẽ gặp phải ngứa ngáy ngáy và kèm theo đó là mùi hôi cực kì không dễ chịu.
 • Thi thoảng dương vật sẽ có hiện tượng nóng rát và chảy mủ.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu chủ yếu là trạng tháng vùng da bao quy đầu gặp phải các nguồn chứng bệnh thâm nhập và gây nên nên viêm nhiễm. với trường hợp viêm bao quy đầu này sẽ được chia thành hai trường hợp viêm cùng các triệu chứng không tương tự nhau. Cụ thể như sau:

 • Viêm bao quy đầu cấp tính xuất hiện khi cơ quan sinh dục của nam giới gặp phải sưng tấy và ngứa ngáy rát ở bao quy đầu. Sau đó thì sẽ bắt đầu có hiện tượng sưng tấy. Nếu lật mặt trong của da bao quy đầu ra thì nam giới sẽ xuất hiện có các vết loét màu trắng hoặc có tiết dịch cùng mùi hôi rất không dễ chịu. 
 • Viêm bao quy đầu mạn tính được biết tới là thời kỳ nặng của chứng bệnh viêm quy đầu cấp tính nếu không được khắc phục sớm. Các dấu hiệu của viêm bao quy đầu mạn tính cũng sẽ không thường xuyên như trường hợp cấp tính. Tuy nhiên trường hợp này lại rất dễ tái phát và kèm theo hiện tượng ngứa ngáy, viêm loét thường xuất hiện các cơn đau đớn ở dương vật.

Viêm bao quy đầu do các nguồn chứng bệnh thâm nhập và gây nên nên viêm nhiễm

tiến hành sao khi phát hiện bao quy đầu không thường thì ở nam giới?

Bao quy đầu không thường thì ở nam giới có thể xuất phát từ các yếu tố bẩm sinh hoặc do các tác nhân từ bên ngoài như tình trạng viêm bao quy đầu, dài thường hẹp bao quy đầu. Tất cả các vấn đề thất thường của bao quy đầu này đều cần thiết phải được phát hiện cũng như xử lý sớm. Nếu nam giới coi nhẹ thì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên nên nhiều chứng bệnh lý khoa nam nguy hiểm cho dương vật.

Những hậu quả của việc bao quy đầu không thường thì gây nên ra hiện nay

Bao quy đầu không thường thì chủ yếu là khi gặp phải các vấn đề như dài/ hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu thường viêm bao quy đầu. Điều này tiến hành cho cho bao quy đầu không lộ hoàn toàn ra ngoài. Hơn nữa, đây còn là một trong những vị trí tập trung rất nhiều dây thần kinh nên bất kỳ vấn đề nào xảy ra ở bao quy đầu thì cũng có thể tác động trực tiếp tới tin cậy đời sống tình dục của nam giới.

Bao quy đầu không thường thì gây nên tác động lớn tới đời sống của nam giới

Việc tạo ra các chứng bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo thường viêm thận cũng gây nên tác động tới sức khỏe cũng như nguy cơ sinh sản của nam giới. chủ yếu vì thế hậu quả mà bao quy đầu không thường thì gây nên nên với sức khỏe của nam giới là rất lớn.

Lời kết

Qua bài biết Vừa rồi như từng giúp cho cho phái mạnh có thể giải đáp được thắc mắc “Bao quy đầu như thế nào là thường thì?” một cách chi tiết và cụ thể nhất. Điều này giúp cho cho cuộc sống sinh hoạt cũng như nhu cầu sinh lý được tăng cao hơn. Hy vọng bài viết Vừa rồi có thể giúp cho cho nam giới bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận biết được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.