[Giải đáp] Viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không? Cách điều trị hữu hiệu

Nhiều người lo lắng rằng không biết mắc viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không? Bởi căn chứng bệnh này chủ yếu do vi khuẩn xâm nhập và gây nên viêm tại niệu đạo. Hơn nữa, viêm niệu đạo còn có khuynh hướng ngược dòng và lây truyền truyền qua quan hệ tình dục. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về sự tác động của viêm niệu đạo tới nguy cơ sinh sản cùng cách điều trị hữu hiệu.

tổng quát về viêm niệu đạo

Trước khi tìm hiểu viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không, có thể bạn sẽ nên hiểu rõ hơn về căn chứng bệnh này. Niệu đạo vốn là ống dẫn nước tiểu, đi từ bọng đái đào thải ra ngoài. cấu trúc của niệu đạo ở nam giới sẽ có sự không tương tự nhau, nhất là ở nam giới, niệu đạo cũng là đóng vai trò là ống dẫn tinh. 

Viêm niệu đạo ở nữ

Viêm niệu đạo ở nữ

Nguyên nhân gây nên viêm niệu đạo thường thấy là do nhiễm khuẩn, nếu do vi khuẩn lậu gây nên ra được gọi là viêm niệu đạo do lậu. Các trường hợp nhiễm trùng đường tiểu chỉ xuất hiện ở nam giới mà không do vi khuẩn lậu gây nên ra thì được gọi là viêm niệu đạo không đặc hiệu.

Nhận biết triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

Nam giới mắc viêm niệu đạo thường xuất hiện xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, cụ thể là:

 • Cảm giác buồn tiểu thường xuyên, tiểu gấp nhưng mà số lượng nước tiểu rất ít.
 • Cảm giác đau đớn buốt ở niệu đạo khi đi tiểu.
 • Khi xuất tinh xuất hiện đau đớn đớn, tinh dịch có lẫn máu. 
 • Trường hợp viêm niệu đạo do lậu còn xuất hiện niệu đạo tiết dịch mủ nhầy xanh/ vàng, tiết nhiều vào sáng sớm thức dậy. 
 • Miệng sáo nóng đỏ, sưng viêm…

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Hình ảnh viêm niệu đạo ở nữ giới thường thể hiện qua các dấu hiệu cụ thể như:

 • Khí hư ra nhiều, có màu xanh hoặc trắng đục như mủ.
 • Vùng kín có mùi hôi
 • Đi tiểu buốt rắt, tiểu ra máu
 • Tiểu gấp, buồn tiểu nhiều lần nhưng mà nước tiểu thải ra rất ít. 
 • Nước tiểu đục màu, có mùi hôi, thậm chí còn có lẫn máu…

Trong trường hợp viêm niệu đạo mạn tính do tái phát nhiều lần, chị em sẽ xuất hiện lỗ niệu đạo sưng đỏ, kèm theo hiện tượng sốt cao, nôn mửa, đau đớn bụng dưới…Lúc này, chị em nên tới gặp bác sĩ để được hỗ trợ điều trị sớm. ngăn chặn chứng bệnh diễn biến nặng hơn, gây nên ra những hệ lụy không xin muốn.

Mắc viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không?

Do cấu trúc cơ quan sinh dục của nữ ngắn hơn nam giới, lại gần hậu môn nên tỷ lệ viêm niệu đạo ở nữ luôn cao hơn ở nam giới. Tuy nhiên, dù ở nam thường hay nữ, nếu không điều trị sớm có thể gây nên ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vậy viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không

Nữ giới mắc viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không?

Viêm niệu đạo rất dễ dẫn tới vô sinh khi không được điều trị khỏi hoàn toàn ngay từ đầu. Nguyên nhân là do các tổ chức vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập, nếu không được loại bỏ sớm sẽ lây truyền lan tới buồng trứng, vòi trứng gây nên viêm buồng trứng, tắc ống dẫn trứng. 

Tăng nguy cơ vô sinh- hiếm muộn nếu không phát hiện và điều trị kịp thời

Tăng nguy cơ vô sinh- hiếm muộn nếu không phát hiện và điều trị kịp thời

Những cơ quan này đều có vai trò sản sinh trứng và tạo điều kiện để trứng gặp được tinh trùng. Do vậy, khi gặp viêm nhiễm, tinh trùng không dễ mà gặp được trứng, từ đó tỷ lệ thụ thai mắc phải suy suy giảm, dẫn tới vô sinh hiếm muộn. 

Viêm niệu đạo nam có nguy hiểm không? Có gây nên vô sinh không?

không những nữ giới, khi nam giới mắc phải viêm niệu đạo cũng tác động trực tiếp tới nguy cơ sinh sản. 

 • Niệu đạo của nam giới vốn là ống dẫn tiểu đồng thời cũng là ống dẫn tinh. Khi niệu đạo mắc phải viêm sẽ tác động tới quá trình xuất tinh ở nam giới. 
 • Vi khuẩn xâm nhập niệu đạo nhanh chóng xâm nhập tới các khu vực xung quanh như tinh hoàn, quy đầu dương vật, tuyến tiền liệt…Các chứng bệnh lý này đều tiến hành suy giảm nguy cơ sinh sản của nam giới.
 • Khi cơ quan sinh sản mắc phải viêm nhiễm sẽ tiến hành suy giảm tin cậy và số số lượng tinh trùng, từ đó tiến hành tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.
 • Viêm niệu đạo không điều trị sớm sẽ để lại sẹo gây nên hẹp niệu đạo tiến hành cho việc xuất tinh gặp không dễ khăn, tiến hành cho tinh trùng không dễ gặp trứng và vô sinh là hậu quả tất yếu. 

Viêm niệu đạo có tự khỏi không? Viêm niệu đạo chủ yếu do vi khuẩn gây nên ra và các tác nhân này không tự không còn nữa nếu không can thiệp điều trị. thế vào đó, nếu không điều trị, vi khuẩn ngày càng sinh sôi tiến hành cho chứng bệnh càng nghiêm trọng hơn, từ đó càng tiến hành tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. 

Cách cách điều trị viêm niệu đạo tốt nhất hiện nay

Viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không? Dù là nam thường hay nữ nếu mắc viêm niệu đạo nhưng mà không điều trị sớm và khỏi hoàn toàn ngay từ đầu đề sẽ tiến hành tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Do vậy, khi nghi ngờ mắc chứng bệnh, hãy tới ngay khu vực chuyên khoa uy tín, thực hiện kiểm tra – xét nghiệm viêm niệu đạo, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị viêm niệu đạo phù hợp và hữu hiệu nhất.

 • trị viêm niệu đạo bằng thuốc

Đây là phương pháp được sử dụng điều trị cho đa số các trường hợp viêm niệu đạo. Thuốc được chỉ định thường là thuốc đặc trị, thuốc kháng viêm, suy giảm sưng đau đớn…

Thuốc kháng sinh (Hình ảnh minh họa)

Thuốc kháng sinh (Hình ảnh minh họa)

 • trị viêm niệu đạo bằng ngoại khoa

Trong nhiều trường hợp mắc phải viêm niệu đạo nặng, bác sĩ có thể xem xét thực hiện tiểu phẫu nạo hút mủ đồng thời loại bỏ phần niệu đạo mắc phải hoại tử mà không thể phục hồi được nữa.

Phải tiến hành thế nào để phòng ngừa viêm niệu đạo?

Khi đã từng có giải đáp cho viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không, để phòng ngừa chứng bệnh cũng như hệ lụy vô sinh hiếm muộn xảy ra, bạn nên lưu ý 1 số điều dưới đây. 

 • Đi thăm kiểm tra ngay nếu phát hiện triệu chứng nghi ngờ chứng bệnh. Tuyệt đối không coi thường quá lâu chứng bệnh hoặc tự ý mua thuốc về trị trị không theo đơn, vì sẽ càng tiến hành tăng nguy cơ hệ lụy.
 • Kiêng quan hệ trong thời gian điều trị chứng bệnh để tránh lây truyền cho bạn tình đồng thời tránh cho chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và gia tăng viêm nhiễm tại niệu đạo.
 • Nói không với các loại dưỡng chất kích thích, các thực phẩm cay nóng, dầu mỡ có hại cho sức khỏe.
 • Đừng quên thực hiện thăm kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để phòng ngừa và phát hiện chứng bệnh sớm, từ đó có hướng điều trị sớm.

Viêm niệu đạo vốn gắn liền với cơ quan sinh sản, do đó nếu không có kế hoạch kiểm tra và điều trị sớm thì hệ lụy xảy ra là điều không tránh khỏi. Như vậy, bài viết Vừa rồi đã từng giải đáp những thông tin về viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không, hy vọng đã từng đem đến thông tin nên biết cho người chứng bệnh. tất cả thắc mắc chưa được giải đáp trong bài, vui lòng gọi ngay số điện thoại 0395456294 để sớm được giải đáp.

 Tìm kiếm có mối quan hệ tới viêm niệu đạo có mắc phải vô sinh không

 • Hình ảnh viêm niệu đạo ở nữ giới
 • Viêm niệu đạo có tự khỏi không
 • Viêm niệu đạo không đặc hiệu
 • Viêm niệu đạo nam có nguy hiểm không
 • Cách trị viêm niệu đạo ở nam giới tại nhà
 • Viêm niệu đạo nam giới uống thuốc gì
 • Viêm niệu đạo ở nam giới có lây truyền không
 • Xét nghiệm viêm niệu đạo

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.