[GIẢI ĐÁP] Viêm niệu đạo có truyền nhiễm không? Cách điều trị chứng bệnh ra sao?

Viêm niệu đạo có truyền nhiễm không? Đây là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm bởi căn chứng bệnh này không những tác động tới sức khỏe mà còn tác động tới cuộc sống quan hệ vợ ông xã. Để biết rõ hơn về chứng bệnh lý này, bài viết dưới đây, phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ tổng hợp các thông tin về viêm niệu đạo để tất cả người nâng cao hiểu biết về chứng bệnh lý này.

Viêm niệu đạo là như thế nào?

Trước khi giải đáp viêm niệu đạo có truyền nhiễm không, tất cả người cần phải nắm rõ về căn chứng bệnh này. Niệu đạo là một ống dài dẫn từ bọng đái ra lỗ sáo đưa nước tiểu ra ngoài và là một cơ quan trong hệ tiết niệu. Ngoài ra, ở nam giới, đây còn là cơ quan dẫn tinh dịch.

Viêm niệu đạo là chứng bệnh tại sao vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm gây ra chứng bệnh xâm nhập gây ra nên nhiễm trùng đường tiết niệu. chứng bệnh có thể đơn giản gặp ở nam giới và nữ giới. Tuy nhiên theo thống kê, nữ giới có nguy cơ mắc chứng bệnh cao hơn do ống niệu đạo ngắn, các tác nhân gây ra chứng bệnh đơn giản xâm nhập hơn. 

viêm niệu đạo

viêm niệu đạo

chứng bệnh lý khiến cho cho cơ quan sinh dục gặp phải nóng rát, sưng tấy, gây ra nên hiện tượng đau đớn vùng bụng dưới, tiểu không dễ, chảy dịch, nổi hạch ở bẹn, thậm chí đi tiểu ra máu, đau đớn khi quan hệ, co thể mệt mỏi… với nam giới, dương vật luôn gặp phải sưng đỏ, căng tức, ngứa ngáy ngáy, thường có dịch trắng có mùi không dễ chịu… với nữ giới, khí hư ra nhiều, có màu thất thường, vùng kín ngứa ngáy rát, thường có mùi hôi không dễ chịu, chu kỳ kinh nguyệt nguyệt không đều, máu  kinh có màu đỏ thắm, thỉnh thoảng gặp phải vón cục…

Viêm niệu đạo có truyền nhiễm không?

Để trả lời cho thắc mắc viêm niệu đạo có truyền nhiễm không? các chuyên gia khẳng định, viêm niệu đạo là chứng bệnh viêm nhiễm nên có nguy cơ truyền nhiễm nhiễm cao. Nguyên nhân gây ra nên hiện tượng này có rất nhiều, với mỗi nguyên nhân không tương tự nhau sẽ có cách khắc phục và điều trị không tương tự nhau. Vì vậy, người mắc chứng bệnh cần phải lưu ý xác định nguyên nhân gây ra chứng bệnh để có phương pháp điều trị chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Dưới đây là 3 nguyên nhân hàng đầu truyền nhiễm lan viêm niệu đạo, tất cả người nên nhận biết để có thể chủ động phòng tránh.

 • Viêm niệu đạo truyền nhiễm lan do quan hệ tình dục không sử dụng công nghệ an toàn

các chuyên gia khuyến cáo rằng khi gặp phải viêm niệu đạo, bạn không nên quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào bởi nguy cơ truyền nhiễm nhiễm cho bạn tình rất cao. Trên thực tế, từng cho thấy rằng, viêm niệu đạo thường xảy ra với cả vợ và ông xã. 

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ

Các loại vi khuẩn luôn tồn tại trong dịch này ở cơ quan sinh dục, khi thực hiện giao phối, chúng đơn giản xâm nhập, xâm nhập vào sâu bên trong cá thể mới. Hơn thế, trường hợp viêm niệu đạo do lậu, nguy cơ mắc chứng bệnh sẽ cao hơn rất nhiều. Hiện tại, số ca mắc viêm niệu đạo có xu hướng gia tăng do thói quen sống phóng khoáng của giới trẻ, tác động tới sức khỏe cộng đồng.

 • Viêm niệu đạo do tiếp xúc với nguồn chứng bệnh

Viêm niệu đạo có truyền nhiễm không? Viêm niệu đạo sẽ truyền nhiễm lan nếu bạn tiếp xúc với nguồn chứng bệnh. Vi khuẩn gây ra chứng bệnh có thể tồn tại một thời gian trong điều kiện môi trường thông thường, vì vậy khi sử dụng, tiếp xúc chung đồ có chứa dịch nhầy của người chứng bệnh như: đồ lót, khăn tắm…, nguy cơ mắc viêm niệu đạo tương đối cao. Tuy nhiên, nguy cơ truyền nhiễm nhiễm qua tiếp xúc sẽ thấp hơn nhiều so với các trường hợp không tương tự.

 • Di truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mắc viêm niệu đạo khi mang thai, trong trường hợp sinh thường, trẻ sinh ra có thể tiếp xúc với nguồn chứng bệnh ở bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung, sau đó xâm nhập vào cơ thể trẻ và tiến triển. Trẻ khi mắc chứng bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng như mắc các chứng bệnh về da, thị giác, nguy cơ mù lòa, các chứng bệnh đường hô hấp. Tuy nhiên, chị em không nên quá lo lắng, nếu mẹ bầu tuân thủ các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ trong quá trình mang thai, thai nhi có thể không mắc chứng bệnh và vẫn tiến triển toàn diện. 

Viêm niệu đạo có quan hệ được không?

Ngoài việc quan tâm viêm niệu đạo có truyền nhiễm không, người mắc chứng bệnh còn bận tâm viêm niệu đạo có quan hệ được không? với vấn đề này, các chuyên gia giải thích như sau, trên thực tế, khi mắc viêm niệu đạo, người chứng bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục, tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo bạn không nên quan hệ hoặc hạn chế quan hệ với các công nghệ an toàn. Những tại sao, bạn không nên quan hệ khi mắc chứng bệnh như sau:

 • Người mắc viêm niệu đạo khi quan hệ sẽ tác động tới niệu đạo, khiến cho cơ quan sinh dục gặp phải đau đớn tức, ngứa ngáy ngáy, gây ra không dễ chịu cho người chứng bệnh. Hơn thế nữa, người chứng bệnh không dễ có thể cảm xuất hiện khoái cảm khi quan hệ, tác động tới quan hệ vợ ông xã.
 • Nếu quan hệ với cường độ cao và không sử dụng các công nghệ an toàn, nguy cơ chứng bệnh trở nặng tương đối cao do tiếp xúc nhiều với tạp khuẩn, vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong. Do đó, chứng bệnh có thể chuyển sang thời kỳ mạn tính rất không dễ điều trị, nguy cơ truyền nhiễm lan cho bạn tình…
 • Hơn thế nữa với chứng bệnh lý viêm niệu đạo có truyền nhiễm không, như từng khẳng định ở trên nguy cơ truyền nhiễm nhiễm cho bạn tình cao, khiến cho cho việc điều trị không dễ khăn và tốn kém hơn.

Viêm niệu đạo là chứng bệnh lý thường gặp ở nam nữ lứa tuổi vị thành niên, mặc dù không gây ra nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên khiến cho cuộc sống của người chứng bệnh gặp phải tác động không ít, nguy cơ truyền nhiễm lan cao, hàng đầu vì vậy, khi phát hiện hàng đầu mình mắc viêm niệu đạo, người mắc chứng bệnh cần phải tiến hành điều trị ngay.

Điều trị viêm niệu đạo như thế nào?

đi kèm việc lo sợ viêm niệu đạo có truyền nhiễm không, tất cả người nên lưu ý tới việc điều trị viêm niệu đạo sao cho an toàn và thành quả. Trước hết, các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm viêm niệu đạo để xác định bạn đang mắc viêm niệu đạo với tác nhân gây ra chứng bệnh là do lậu mủ, do nấm, vi khuẩn… Sau đó, dựa vào tác nhân gây ra chứng bệnh mà các chuyên gia sẽ kê đơn thuốc thường có các công nghệ can thiệp điều trị phù hợp.

 • Điều trị viêm niệu đạo do lậu

lậu mủ có các triệu chứng không rõ ràng và tình trạng chứng bệnh cũng không dễ xác định, người mắc chứng bệnh cần phải tiến hành điều trị sớm để hạn chế nguy cơ tác hại. một vài loại thuốc điều trị lậu mủ được cấp phép sử dụng như:

 • Cefixime 400mg, uống liều duy nhất.
 • Ceftriaxone 250mg, tiêm một liều duy nhất.
 • Spectinomycin 2g tiêm một liều duy nhất.
Thuốc kháng sinh điều trị viêm niệu đạo (Hình ảnh minh họa)

Thuốc thuốc điều trị viêm niệu đạo (Hình ảnh minh họa)

Các trường hợp lậu mủ nặng hơn, sẽ được điều trị bằng các công nghệ chuyên khoa.

 • Điều trị viêm niệu đạo không do lậu

người mắc chứng bệnh mắc viêm niệu đạo không do lậu có rất nhiều tác nhân gây ra chứng bệnh. Mỗi tác nhân sẽ có phương thuốc điều trị chứng bệnh không tương tự nhau.

 • Điều trị người mắc chứng bệnh nhiễm Trichomonas

Thuốc được sử dụng trong trường hợp này là metronidazol. Người chứng bệnh uống 2 lần/ngày, mỗi lần 500mg và dùng liên tục trong vòng 7 ngày.

 • Điều trị người mắc chứng bệnh nhiễm Chlamydia và Mycoplasma

một vài loại thuốc được bác sĩ kê trong trường hợp nhiễm Chlamydia và Mycoplasma như: Uống liều cao duy nhất Azithromycin viên 1 gram, uống Doxycyclin 100mg/lần, Ofloxacin 300mg/lần, 2 lần/ ngày và sử dụng trong 7 ngày.

 • Điều trị viêm niệu đạo do nấm

Trường hợp mắc viêm niệu đạo do nấm tương đối thường ít gặp, và thông thường do nấm Candida albicans gây ra ra. Thuốc được lựa chọn lựa điều trị như: Fluconazol viên 50 mg, 150 mg sử dụng một liều duy nhất. Itraconazol viên 100mg, dùng 2 lần/ngày, sử dụng liên tục trong 3-5 ngày.

 • Điều trị viêm niệu đạo do vi khuẩn

Viêm niệu đạo do vi khuẩn thường được điều trị bằng cách kê thuốc như: beta-lactam, fluoroquinolone,…

lưu ý: người mắc chứng bệnh cần phải tiến hành xác định rõ tác nhân gây ra chứng bệnh để có phương hướng điều trị thích hợp. người mắc chứng bệnh cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không dùng thuốc, chuyển thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Những lưu ý phòng tránh và điều trị viêm niệu đạo

Như từng chia sẻ viêm niệu đạo có truyền nhiễm không, đây là chứng bệnh lý nguy hiểm tác động tới tác dụng sinh sản, nếu không điều trị sớm sẽ có nguy cơ vô tinh. Vì vậy trong quá trình điều trị và phòng tránh chứng bệnh, tất cả người lưu ý cần phải thực hiện những lưu ý sau:

 • Kiêng quan hệ tình dục

Việc quan hệ tình dục sẽ khiến cho cho chứng bệnh tiến triển, thời gian điều trị nếu để lâu và nguy cơ truyền nhiễm nhiễm cho bạn tình. Do đó, để điều trị chứng bệnh tốt nhất, người chứng bệnh cần phải kiêng quan hệ tình dục.

 • Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ

Cơ quan sinh dục là cơ quan nhạy cảm, nếu không chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ, nguy cơ chứng bệnh mắc chứng bệnh tương đối cao. Đồng thời, tất cả người nên lưu ý mặc đồ lót thoáng mát, thấm hút tốt, thấm khô người trước khi mặc đồ, không thụt rửa quá sâu.

 • Không sử dụng chung đồ với người không tương tự

Ngay cả khi bạn mắc chứng bệnh thường không, cũng không nên dùng chung đồ với người không tương tự, bởi nguy cơ mắc các chứng bệnh truyền nhiễm nhiễm do sử dụng chung đồ với người chứng bệnh.

 • Bổ sung các dưỡng dưỡng chất cần phải thiết

Bổ sung dưỡng dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng là yếu tố giữ sức khỏe và phòng tránh chứng bệnh tật. Hãy lưu ý bổ sung nước, ăn uống khoa học, nghỉ ngơi thích hợp và tập luyện thể thao, thể thao…

Điều trị viêm niệu đạo ở đâu an toàn, uy tín?

Ngoài việc việc thắc mắc viêm niệu đạo có truyền nhiễm không, người mắc chứng bệnh còn quan tâm cách điều trị căn chứng bệnh này như thế nào để đạt tốt nhất cao nhất.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng- Địa chỉ điều trị viêm niệu đạo uy tín, hiệu quả

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng- Địa chỉ điều trị viêm niệu đạo uy tín, tốt nhất

 

Tại Hà Nội, Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ nổi tiếng chuyên điều trị các chứng bệnh nam khoa, phụ khoa, hậu môn – trực tràng. Đây là địa chỉ uy tín, được hàng nghìn người mắc chứng bệnh phản hồi cao và từng được sở Y tế cấp phép vận động.

 • Địa chỉ phòng kiểm tra: 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Lịch lao động: 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, nhắc cả ngày lễ, Tết

Tại đây, người mắc chứng bệnh sẽ được thực hiện các xét nghiệm tổng quát để xác định tác nhân gây ra chứng bệnh, sau đó các chuyên gia sẽ tiến hành điều trị theo tình trạng chứng bệnh, cơ địa của mỗi người.

 • hệ thống chuyên gia, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, từng lao động tại các địa điểm y tế công lớn khắp cả nước, có trình độ chuyên môn cao
 • Hệ thống máy móc tại đây được đầu tư đầy đủ, trang thiết gặp phải y tế tiên tiến, các phòng tác dụng được xây dựng riêng biệt. địa điểm vật dưỡng chất khang trang, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi
 • uy tín dịch vụ được phản hồi cao, hệ thống bác sĩ, nhân viêm luôn tận tâm, nhiệt tình
 • phí điều trị luôn được công khai, minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế

Cuối cùng, hy vọng với những thông tin thực hiện bài viết đem lại, tất cả người sẽ có hiểu biết và nhận thức rõ hơn về Viêm niệu đạo có truyền nhiễm không? Và phương hướng điều trị ra sao. Ngay khi nhận xuất hiện hàng đầu mình mắc những dấu hiệu của viêm niệu đạo nên tới thăm kiểm tra trực tiếp để bác sĩ có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ: 0234 9656 999 để được chuyên gia tư vấn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.