[Giải đáp] Viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không?

Viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không là lo lắng lớn nhất của chị em khi không may mắc phải căn bệnh lý này. Để hiểu được những hậu quả và tình trạng nguy hiểm của căn bệnh viêm ống dẫn trứng thì chị em đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Từ đó chủ động phát hiện căn bệnh sớm và có phương pháp chữa trị trị hữu hiệu nếu mắc phải.

căn bệnh viêm ống dẫn trứng là như thế nào

Trước khi muốn biết căn bệnh viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không thì chị em phụ nữ nên nắm rõ căn bệnh viêm ống dẫn trứng là như nào?

Ống dẫn trứng (thường còn gọi là vòi trứng) là một ống nối giữa tử cung và buồng trứng. Ống dẫn trứng có tác dụng giúp cho cho tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh, đồng thời giúp cho vận chuyển trứng đã từng thụ tinh về tử cung để thực hiện tổ. Nếu ống dẫn trứng gặp thất thường như viêm, tắc,… thì hệ thống sinh sản của người phụ nữ cũng sẽ gặp phải ngưng trệ.

Viêm ống dẫn trứng là tình trạng ống dẫn trứng gặp phải viêm nhiễm, nhiễm trùng thường là do vi khuẩn, nấm men, trùng roi,… từ các cơ quan sinh dục không tương tự lây truyền nhiễm tới và gây nên viêm ống dẫn trứng. căn bệnh lý này thường gặp ở những chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản, đã từng từng có quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây nên viêm ống dẫn trứng có thể là do nhiễm trùng từ các cơ quan sinh dục không tương tự tới ống dẫn trứng. Hoặc do hậu quả của một vài căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, nội mạc tử thất thường như viêm hoặc lạc nội mạc tử cung cũng dễ dẫn tới viêm ống dẫn trứng.

căn bệnh viêm ống dẫn trứng không có dấu hiệu rõ ràng, mà các dấu hiệu của căn bệnh thường tương tự với một vài căn bệnh phụ khoa không tương tự như: Rối loạn kinh nguyệt, đau đớn bụng kinh, ra máu bộ phận sinh dục nữ thất thường, ra nhiều khí hư, đau đớn vùng bụng dưới,… căn bệnh thường được phát hiện khi người căn bệnh đi kiểm tra vô sinh – hiếm muộn.

Bệnh viêm ống dẫn trứng là như thế nào

căn bệnh viêm ống dẫn trứng là như thế nào

căn bệnh viêm ống dẫn trứng nguy hiểm như thế nào?

Viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không? trả lời là Có. Các chuyên gia y tế và bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho rằng, căn bệnh viêm ống dẫn trứng là một căn bệnh phụ khoa rất nguy hiểm. Và nếu không được phát hiện sớm, điều trị hữu hiệu sẽ để lại nhiều hậu quả cho người căn bệnh như:

1. Viêm nhiễm sẽ lan rộng tới cơ quan không tương tự

Viêm vòi trứng nếu không được phát hiện và điều trị sớm, hữu hiệu thì viêm nhiễm tại đây sẽ lây truyền lan tới các cơ quan không tương tự như tử cung, buồng trứng,…

2. Áp-xe phần phụ

Có tầm 15% chị em gặp phải viêm ống dẫn trứng tiến triển thành áp xe phần phụ. Nếu áp-xe không điều trị sớm và đúng cách sẽ dẫn tới viêm phúc mạc chậu, viêm phúc mạc toàn thể, và nhiễm trùng huyết, thậm chí gây nên tử vong.

3. Mang thai ngoài tử cung

Viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không thì có thể khẳng định rằng đây chủ yếu là một trong những nguyên nhân gây nên mang thai ngoài tử cung ở phụ nữ. Khi ống dẫn trứng gặp phải viêm tuy vậy tinh trùng và trứng vẫn có thể gặp nhau Tiếp đó thụ tinh. 

Tuy nhiên, viêm nhiễm khiến cho cho trứng đã từng được thụ tinh không thể quay lại thực hiện tổ ở buồng tử cung mà tiến triển ở ống dẫn trứng hoặc ở vị trí nào đó thì đây chủ yếu là thai ngoài tử cung.

4. Dẫn tới vô sinh – hiếm muộn

Nếu chị em phụ nữ mắc căn bệnh viêm ống dẫn trứng tuy vậy vẫn chưa hiểu được viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không? Thì cảnh cáo chị em rằng nếu không được chữa trị trị hữu hiệu thì căn bệnh lý này có thể gây nên vô sinh – hiếm muộn ở chị em.

Bởi viêm ống dẫn trứng có thể thực hiện tắc nghẽn ống dẫn trứng hoặc ứ dịch thực hiện mất tác dụng của ống dẫn trứng. Điều này khiến cho cho tinh trùng của nam giới không thể đi qua vị trí tắc nghẽn để tới gặp trứng nên dẫn tới việc không dễ thụ thai và gây nên vô sinh.

5. gây nên tác động tới cuộc sống

Khi gặp phải viêm buồng trứng, chị em cảm xuất hiện lo lắng và hoang mang thực hiện tác động tới tâm lý. Kèm theo đó là những triệu chứng của căn bệnh khiến cho người căn bệnh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

6. Đời sống tình dục cũng gặp phải tác động

Khi gặp phải viêm ống dẫn trứng, người căn bệnh sẽ thường có triệu chứng đau đớn và ra máu khi quan hệ tình dục. Vì thế, thường có tâm lý ngại và sợ quan hệ tình dục, gây nên tác động tới đời sống tình dục và nếu để căn bệnh quá lâu sẽ thực hiện giảm sút tác dụng sinh lý ở phụ nữ.

Như vậy với thắc mắc viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không thì có thể trả lời rằng đây là một căn bệnh lý tương đối nguy hiểm. Nếu không được điều trị sớm và đúng phương pháp sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên hiếm muộn – vô sinh, mang thai ngoài tử cung.

Do đó, khi có những dấu hiệu thất thường ở cơ quan sinh dục nghi viêm ống dẫn trứng thì phụ nữ nên phải chủ động thăm kiểm tra để nắm bắt tình trạng của mình nhằm có phương pháp chữa trị trị hữu hiệu, tránh các hậu quả của căn bệnh.

Bệnh viêm ống dẫn trứng nguy hiểm như thế nào?

căn bệnh viêm ống dẫn trứng nguy hiểm như thế nào?

Điều trị viêm ống dẫn trứng bằng phương pháp nào?

Như vậy, viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không  đã từng có trả lời. Việc điều trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng là do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi thăm kiểm tra và xác định được chuẩn xác tình trạng căn bệnh lý cụ thể của người căn bệnh. 

Do đó, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc uống thường chữa trị trị căn bệnh bằng các phương thuốc dân gian. Việc này sẽ khiến cho cho căn bệnh ngày càng nặng thêm và nguy hiểm hơn, quy trình chữa trị trị phức tạp, tiền mất tật mang.

Để chữa trị trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng hữu hiệu thì người căn bệnh nên tìm tới các trung tâm y tế hoặc có thể trực tiếp tới Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh – 193C1 Bà Triệu – Hà Nội để thăm kiểm tra và điều trị.

Tại Phòng kiểm tra đã từng và đang điều trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng cho chị em phụ nữ bằng phương pháp Đông – Tây y phối hợp vật lý trị liệu cụ thể như sau:

  • với trường hợp viêm ống dẫn trứng ở tình trạng nhẹ, cấp tính thì các chuyên gia sẽ chỉ định cho người căn bệnh dùng thuốc tây y chuyên khoa đặc trị nhằm loại bỏ các tác nhân gây nên căn bệnh và thực hiện giảm sút triệu chứng của căn bệnh nhanh chóng.
  • Còn với trường hợp viêm ống dẫn trứng ở tình trạng nặng gây nên tắc ống dẫn trứng thì các chuyên gia sẽ chỉ định thông tắc ống dẫn trứng.
  • Mặt không tương tự, bác sĩ của phòng kiểm tra còn sử dụng vật lý trị liệu bằng kỹ thuật sóng ngắn nhằm tác động sâu vào bên trong cơ thể. Từ đó giúp cho tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn ở ống dẫn trứng và các cơ quan xung quanh, giúp cho tăng cao tuần hoàn máu tới cơ quan sinh dục, tăng nguy cơ chuyển hóa tế bào, phục hồi nhanh vị trí tổn thương,…
  • Ngoài ra, người căn bệnh còn được kê thêm đơn thuốc đông y về nhà dùng nhằm giúp cho tăng cường sức đề kháng, phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết, tuần hoàn khí huyết, và điều hòa kinh nguyệt,…

đã từng có rất nhiều người căn bệnh gặp phải viêm ống dẫn trứng được điều trị hữu hiệu tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh bằng phương pháp Đông – Tây y phối hợp. Vì vậy, phụ nữ có thể yên tâm khi điều trị căn bệnh viêm ống dẫn trứng tại đây.

Điều trị viêm ống dẫn trứng bằng phương pháp nào?

Điều trị viêm ống dẫn trứng bằng phương pháp nào?

một vài lưu ý sau khi điều trị viêm ống dẫn trứng

Ngoài việc phải nắm rõ viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không. Sau điều trị viêm ống dẫn trứng, chị em nên lưu ý một vài vấn đề sau để nhanh chóng khôi phục, hạn chế tái phát căn bệnh đó là:

  • nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, khô thoáng, không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ, mặc đồ lót rộng rãi và thoải mái.
  • nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị căn bệnh và phục hồi mà hãy đợi sau 4-6 tuần điều trị khi căn bệnh đã từng khỏi và sức khỏe ổn định mới nên quan hệ trở lại.
  • Dùng thuốc theo đúng đơn bác sĩ kê, để ý không được bỏ dở liệu trình chữa trị trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
  • Có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp để nhanh chóng khôi phục sức khỏe.
Một số lưu ý sau khi điều trị viêm ống dẫn trứng

một vài lưu ý sau khi điều trị viêm ống dẫn trứng

xin rằng với những thông tin được chúng tôi mang tới trong dưới đây thì chị em đã từng biết rõ căn bệnh viêm ống dẫn trứng có nguy hiểm không và có cách chữa trị trị hữu hiệu khi mắc căn bệnh. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ số hotline 0395456294 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.