giảm sút 27 kg vì gặp phải bạn của con chê bai xấu

Lâm Đồnggặp phải bạn của con gái chê bai “xấu, béo”, chị My quyết tâm thế đổi, giảm sút 27 kg trong vòng 7 tháng nhờ ăn eat clean và thâm hụt calo.

Chị Nguyễn Thị Trà My, 37 tuổi, thực hiện kế toán, cho thấy chủ yếu mình hạnh phúc khi giảm sút từ 79 kg còn 52 kg sau 7 tháng thế đổi chế độ dinh dưỡng và phối hợp tập luyện.

Sau khi sinh con thứ hai vào năm 2015, người phụ nữ nặng 53 kg. Tuy nhiên, khi con được 15 tháng tuổi, bắt đầu cai sữa, chị lại ăn uống “vô tội vạ” những thực phẩm ngọt, nhiều dầu mỡ… dẫn tới tăng cân không kiểm soát.

Chị My từng cố gắng giảm sút cân bằng chế độ Keto, chú trọng nạp dinh dưỡng béo, protein và carbohydrate, sau đó lợi dụng hệ thống dự phòng gọi là ketosis để bắt gan sử dụng dinh dưỡng béo tạo ra năng số lượng, từ đó giảm sút cân. các chuyên gia nhận định chế độ này có thể hữu hiệu trong thời gian ngắn, song thường phản tác dụng khi theo lâu dài. dùng được 3 tuần, chị luôn xuất hiện mệt mỏi, đau đớn đầu, không thể tập trung công việc nên đã từng bỏ cuộc.

tới tháng 2/2022, xuất hiện con gái buồn, tâm sự tới lớp các bạn chê bai “mẹ xấu, béo như con heo”, chị quyết tâm giảm sút cân để bé không mặc cảm.

Chị My thời điểm trước giảm cân. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị My thời điểm trước giảm sút cân. Ảnh: Nhân vật đem tới

Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp giảm sút cân, chị My lựa lựa chọn ăn “eat clean”. Đây là chế độ ăn với mục đích tốt cho sức khỏe, giảm sút cân, giữ vóc dáng và tập trung vào sử dụng thực phẩm tự nhiên. quy tắc chung của chế độ ăn này là khuyến khích tiêu thụ nhiều thực phẩm nguyên dinh dưỡng hơn như: trái cây, rau, các loại thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt và dinh dưỡng béo lành mạnh… Đồng thời, người ăn cần phải hạn chế các thức ăn nhanh, thực phẩm đã từng qua nấu, đồ ngọt và thực phẩm đóng gói không không khác.

Ngoài ăn theo chế độ này, chị My còn chú trọng cắt giảm sút số lượng calo nạp vào cơ thể. Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng nhất của giảm sút cân là thâm hụt calo, tức số lượng calo nạp vào cơ thể phải ít hơn hoặc bằng số lượng calo tiêu thụ. Calo nạp vào cơ thể (calo in) một ngày gồm thức ăn, đồ uống. Calo tiêu thụ (calo out) là quá trình trao đổi dinh dưỡng, các vận động thông thường (nói cả hít thở hoặc ngủ) và việc tập thể dục thể thao.

Theo chị My, cách ăn này giúp cho chị xuất hiện như bữa ăn thuần Việt, dễ thực hiện, ít tốn kém. Chị nấu món ăn phong phú tuy nhiên tinh giản các bước để không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, trong quá trình giảm sút cân, nếu thèm những món ngọt hoặc nhiều calo, chị My vẫn ăn tuy nhiên sẽ kiểm soát số số lượng. Những ngày phải dự tiệc hoặc gia đình nấu món ngon, chị cũng sẽ ăn no 80%, thế vì 100%.

Sau 3 tháng thế đổi chế độ ăn, chị My bắt đầu giữ vận động để cơ thể săn chắc hơn. Mỗi ngày, chị đi bộ trên máy 30-60 phút. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ) cho xuất hiện những người trưởng thành được xem là thừa cân hoặc béo phì, khi dùng chế độ ăn giảm sút calo và đi bộ 2,5 giờ trong 12 tuần, giúp cho giảm sút giảm sút mỡ nhiều hơn là người chỉ ăn mà không tập.

Chị My thời điểm hiện tại. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị My thời điểm hiện tại. Ảnh: Nhân vật đem tới

Sau gần 7 tháng ăn uống lành mạnh và tập luyện, chị My giảm sút 27 kg. Số đo ba vòng từ “hình chữ nhật” 110-100-110 hiện đã từng thon gọn còn 92-70-94. Sức khỏe chị được gia tăng, đặc biệt da dẻ hồng hào, mịn màng, giấc ngủ cũng ngon và sâu hơn.

Gần một năm sau giảm sút cân, chị My vẫn giữ ở mức 52 kg và giữ thói quen sống lành mạnh. “giảm sút cân không nhất thiết phải ăn nghiêm ngặt, khắt khe tuy nhiên nên biết thực phẩm nào ăn được nhiều và thực phẩm nào nên hạn chế để có được menu phù hợp, lành mạnh”, chị nói.

Anh Nguyễn Tấn Hải, ông xã chị My, cho thấy chủ yếu mình chưa bao giờ cảm xuất hiện vợ xấu thường ngại xuất hiện cùng chị thời điểm chưa giảm sút cân. Ngoài ra, anh rất khâm phục ý chí và nghị lực của vợ khi theo đuổi thói quen sống lành mạnh. Từ khi chị My lấy lại vóc dáng, anh Hải và hai con cũng bắt đầu theo đuổi thói quen sống lành mạnh, hạn chế dầu mỡ, gia vị. “Tôi xuất hiện cách ăn uống này không những tốt cho sức khỏe mà còn phù hợp với tất cả lứa tuổi, nhất là các con tôi”, anh Hải nói.

Mỹ Ý


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.