giảm sút béo thần tốc sau bức ảnh vợ chụp

MỹJamie Wooldridge, ở Southlake, Texas, từng giảm sút nhanh chóng 45 kg sau khi nhìn xuất hiện một bức ảnh vợ chụp “trộm”.

Bức ảnh ghi lại cảnh Wooldridge ngồi ngủ gật trên băng ghế nhà thờ. Ông cho rằng trông hàng đầu mình “không đẹp chút nào” với chiếc bụng đầy mỡ và nghĩ đây là thời điểm thích hợp để giảm sút cân.

Sau khi xem bức ảnh, ông cũng kiểm tra tổng thể và nhận xuất hiện mức cholesterol, huyết áp tăng đáng nói. Wooldridge bắt đầu hành trình ăn kiêng, giảm sút thành tựu 45 kg trong vòng 6 tháng.

“Bước đầu tiên là đếm số lượng calo tiêu thụ bằng các ứng dụng trên điện thoại. Tôi biết rằng mình ăn 4.000 tới 5.000 calo mỗi ngày. Thật đáng xấu hổ”, ông chia sẻ.

Theo tính toán, với cường độ vận động và lứa tuổi của mình, Wooldridge nên tiêu thụ khoảng tầm 3.300 calo mỗi ngày để giữ cân nặng. Với mục tiêu giảm sút cân, ông hạn chế mức calo còn khoảng tầm 1.000 tới 2.000 mỗi ngày.

Ông từng giảm sút số lượng calo mà không cắt đi những món ăn ưa thích, chẳng hạn pizza. thế vào đó, Wooldridge phân bố đều khẩu phần trong ngày. Người phái mạnh cũng giảm sút tiêu thụ đường từng qua nấu, nấu ăn bằng nồi chiên không dầu để giảm sút số lượng dinh dưỡng béo trong những thực phẩm như khoai tây chiên.

Jamie Wooldridge trước và sau khi giảm cân. Ảnh: Jamie Wooldridge

Jamie Wooldridge trước và sau khi giảm sút cân. Ảnh: Jamie Wooldridge

Wooldridge cho rằng ông từng học cách lên kế hoạch ăn uống để có thể kiên định với mục tiêu của mình, ngay cả khi nên tổ chức các vận động như sinh nhật, tiệc tùng tại nhà hàng.

Ông cũng giữ thói quen đi bộ vài kilomet mỗi ngày, tăng cường độ chạy marathon. Lời khuyến khích của Wooldridge để đạt được mục tiêu ăn kiêng và tập thể thao là “biến quyết tâm của mình thành thói quen”.

Tiến sĩ Veronica R. Johnson, bác sĩ y khoa béo phì và trợ lý giáo sư tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern, cho rằng trước khi thực hiện những thế đổi đáng nói trong menu uống, tất cả người nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Ông cho rằng tất cả người không nên giảm sút quá nhiều cân trong thời gian ngắn, song khuyến khích thực hiện những phương pháp tăng lên sức khỏe.

“thỉnh thoảng người chứng bệnh không dễ thực hiện giảm sút cân chỉ bằng thói quen sinh hoạt lành mạnh. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn đạt được cân nặng tổng thể, khỏe mạnh và đang gặp không dễ khăn với mục tiêu này, việc tìm kiếm chuyên gia là vô cùng quan trọng”, ông nói.

Thục Linh (Theo Good Morning America)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.