giảm sút cân với bữa sáng giàu protein, ít carb

Thực đơn buổi sáng với các món ăn ít béo, ít tinh bột mà vẫn giàu protein, ít carb có thể giúp cho giảm sút cân tốt nhất.

Theo ThS.BS Nguyễn Anh Duy Tùng – Hệ thống Phòng thăm khám Dinh dưỡng Nutrihome, chế độ ăn ít carb có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá ít carb và giữ gìn đem đến đủ các dưỡng chất dinh dưỡng quan trọng không tương tự như protein. Những bữa sáng giàu protein, ít carb có thể giúp cho người thừa cân, béo phì thành tựu trong việc ăn uống lành mạnh, cảm xuất hiện dễ chịu trong quá trình giảm sút cân.

Thực phẩm carbohydrate phức hợp, như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trái cây, rau quả, có đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng quan trọng và đem đến phần lớn dưỡng chất xơ trong menu uống. dưỡng chất xơ tốt cho việc giảm sút cân, giúp cho cảm xuất hiện no, thỏa mãn sau bữa ăn. Đó là tại sao mỗi không nên ăn quá ít carb. Ngoài ra, các thực phẩm giàu protein, ít carb như trứng, phô mai, đậu hũ, thịt heo, thịt gà, thịt bò, bơ các loại bơ, cá hồi, sữa chua đậu nành; hạt quả hạch… tốt cho sức khỏe mà không chứa quá nhiều năng số lượng khiến cho cơ thể tăng cân.

Bữa sáng giàu protein, ít carb với các món trứng: Trứng và thịt xông khói phối hợp để đem đến 15 gam protein giúp cho cảm xuất hiện no trong suốt buổi sáng. Bạn có thể thêm vài miếng trái cây để hoàn thành bữa sáng lành mạnh. Trứng có thể nấu theo nhiều cách không tương tự nhau. Ví dụ, cắt ớt chuông ngọt thành những miếng khoanh tròn đầy màu sắc Sau đó cho trứng vào bên trong các khoanh ớt và phủ sốt salsa bơ lên trên để có bữa sáng giàu protein, ít carb tốt cho sức khỏe.

Bữa sáng ăn trứng giàu đạm, ít carb tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Freepik

Bữa sáng ăn trứng giàu đạm, ít carb tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Freepik

Súp lơ băm với xúc xích và trứng cũng là một lựa chọn lựa tốt cho bữa sáng ít carb. Cơ thể có thể no cho tới bữa trưa khi dùng món ăn sáng khi cho bơ và cá hồi hun khói vào món trứng ốp la. đem đến 19 gam protein cho mỗi khẩu phần, món trứng tráng ăn sáng giàu protein, ít carb này giúp cho cảm xuất hiện no lâu hơn, có thể ăn kèm với một miếng trái cây để kết thúc bữa ăn.

Bữa sáng với bánh kếp chuối: Những chiếc bánh được thưởng thức tốt nhất ngay sau khi nấu. Với trứng và một quả chuối, bạn có thể có món bánh kếp không hạt tốt cho sức khỏe. Bạn tiến hành nước sốt bơ đậu phộng rưới lên trên và dùng kèm với sữa chua và quả mọng nhiều dưỡng chất xơ.

Bánh mì bông lan có hạt ít carb: Loại bánh mì ít carb này chứa đầy hạt. Khi nấu, bạn phủ lên trên một miếng pho mát kem và dâu tây, miếng táo và pho mát cheddar và rau mùi để đem đến đủ số lượng calo và protein.

Buổi sáng với đa loại món ăn cùng phô mai: Phô mai là một ý tưởng tốt cho bữa sáng giàu protein, ít carb tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức theo nhiều cách không tương tự nhau, ngọt hoặc mặn. Một nửa cốc phô mai 2% đem đến 92 calo, 5 gam carbs và 12 gam protein. Khi ăn kèm với các loại thực phẩm như thịt xông khói và bơ hoặc quả việt quất và quả óc chó, nó có thể trở thành một bữa sáng lành mạnh. Theo đó, bạn có thể thử những gợi ý dưới đây:

Phô mai với quả việt quất và óc chó: 1/2 chén phô mai; 1/2 chén quả việt quất; muỗng canh quả óc chó xắt nhỏ

Phô mai cottage với thịt xông khói, bơ và ớt cay: 1/2 chén phô mai; một miếng thịt xông khói vụn; 3 miếng bơ; ớt đỏ nghiền để nếm

Phô mai cottage với dứa và hạt macadamia: 1/2 chén phô mai; 1/2 chén dứa thái hạt lựu; muỗng canh hạt macadamia xắt nhỏ.

Phô mai cottage với cà chua bi, húng quế và hạt tiêu đen: 1/2 chén phô mai; 1/4 chén cà chua bi tiến hành tư; muỗng canh húng quế xắt nhỏ; tiêu xay để hương vị

Bác sĩ Tùng chứng tỏ thêm, bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng cân bằng và bổ dưỡng là “chìa khóa” quan trọng với người muốn giảm sút cân. Những bữa sáng giàu protein, ít carb này có thể tạo cảm giác no lâu hơn và khiến cho người muốn giảm sút cân không cảm xuất hiện quá khắt khe khi giữ.

Bảo Minh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.