[Góc giải đáp] giang mai có lây truyền qua đường máu không?

giang mai có lây truyền qua đường máu không hiện là thắc mắc của nhiều người. Đây được nhận xét là một trong những căn bệnh lý gây ra nên nhiều nguy hại cho sức khỏe của người mắc. Vậy còn đường lây truyền nhiễm của căn bệnh có qua đường máu không thường còn do nguyên do nào không không khác? Nên nếu cũng quan tâm tới chủ đề này, hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây.

Liệu bạn từng hiểu đúng về giang mai chưa? giang mai có lây truyền qua đường máu không?

Trước khi cùng đi vào tìm hiểu về vấn đề giang mai có lây truyền qua đường máu không thì bạn đọc cũng nên nắm được một vài thông tin quan trọng mối quan hệ tới giang mai. Giang mai được xem là căn bệnh lý nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS do loại xoắn khuẩn có tên gọi khoa học là Treponema pallidum kí sinh gây ra ra.

Liệu bạn đã hiểu đúng về giang mai chưa?

Liệu bạn từng hiểu đúng về giang mai chưa?

Khi mắc phải căn bệnh lý này, thông thường người căn bệnh sẽ phải đối mặt với những triệu chứng điển hình như:

 • Xuất hiện săng giang mai: Đây là triệu chứng đầu tiên bạn có thể gặp phải khi gặp phải giang mai, thông thường triệu chứng này sẽ xuất hiện từ tuần 2 – 9 tuần khi xoắn khuẩn xâm nhập. Các vết săng giang mai thường tương đối nông, với kiểu hình tròn hoặc bầu dục và đặc biệt không gây ra ngứa ngáy. Hơn nữa, các vết này thường có thể tự tan biến sau trong vòng 10 ngày xuất hiện nên nhiều người mắc không để ý.
 • Có hiện tượng sưng hạch bẹn: Khi những vết săng giang mai tan biến có thể khiến cho vùng bẹn của người mắc căn bệnh có thể sẽ nổi lên những chùm hạch to nhỏ không không khác nhau. Các cục hạch này có thể di chuyển tới nhiều vị trí không không khác nhau nên khi nhận xuất hiện triệu chứng này bạn nên đi kiểm tra ngay.
 • Phát ban khắp cơ thể: Tình trạng cơ thể nổi phát ban dày đặc này được xem là xuất hiện khi giang mai từng chuyển sang thời kỳ 2. Các nốt phát ban thường mọc đối xứng , có màu đỏ và không gây ra ngứa ngáy. Tuy nhiên, những nốt phát ban thường dễ gặp phải mờ đi khiến cho nhiều người xem nhẹ tình trạng này. 
 • Ngoài những triệu chứng trên thì khi mắc giang mai người căn bệnh còn có thể thường xuyên xuất hiện tình trạng rụng tóc, đau đớn mỏi cơ thể, sốt cao, mệt mỏi, sụt suy yếu cân nặng, chán ăn… 

Các chuyên gia khuyến cáo, khi nhận xuất hiện cơ thể có những triệu chứng thất thường trên thì bạn chớ có được coi thường. Việc điều trị giang mai nên thực hiện ngay từ sớm tại những khu vực y tế chuyên khoa uy tín cùng bác sĩ để có thể hạn chế những hậu quả xấu.

[Shortcode tư vấn 1]

giang mai có lây truyền qua đường màu không thường còn do nguyên nhân nào không không khác?

Liệu giang mai có lây truyền qua đường máu không? lời giải là có, theo các chuyên gia là có. Tất cả những hình thức như tiêm chích, truyền máu, tiếp xúc với  vết thương hở có máu…đều được xem là điều kiện thuận lợi để xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và xâm nhập vào bên trong cơ thể. Bạn có thể gặp phải nhiễm giang mai thông qua đường máu khi đi hiến máu nếu mũi tiêm không được giữ gìn vô trùng hoặc tiếp nhận máu của người mắc giang mai. Lúc đó, xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra giang mai sẽ tồn tại trong máu của bạn và thường không xuất hiện những triệu chứng cụ thể. 

"<yoastmark

Tuy nhiên, không những lây truyền căn bệnh thông qua đường máu mà giang mai còn có thể truyền nhiễm thông qua nhiều còn đường không không khác như:

 • Giang mai lây truyền qua đường tình dục

Đây được nhận xét là nguyên nhân lây truyền nhiễm giang mai hàng đầu. Bởi căn bệnh có thể lây truyền truyền từ người này sang người không không khác khi có tiếp xúc với cơ quan sinh dục. Thế nên nếu bạn thực hiện quan hệ tình dục thông qua đường bộ phận sinh dục nữ, quan hệ bằng miệng, quan hệ đồng tính hoặc quan hệ qua hậu môn với người nhiễm căn bệnh thì nguy cơ nhiễm xoắn khuẩn giang mai là rất cao. Nguy hiểm hơn, bạn cũng có thể nhiễm căn bệnh khi có những cử chỉ thân mật với người mắc căn bệnh như hôn, ôm hoặc tiếp xúc da thịt. 

 • lây truyền truyền căn bệnh theo cách gián tiếp

giang mai có lây truyền qua đường máu không? Theo các chuyên gia căn bệnh xã hội thì xoắn khuẩn giang mai có thể dính ở dao cạo râu, khăn mặt, khăn tắm, chăn gối,…khi bạn nhiễm căn bệnh. hàng đầu vì thế, nếu người thường thì dùng chung các vật dụng cá nhân của người nhiễm căn bệnh thì nguy cơ nhiễm xoắn khuẩn sẽ cao hơn. Dù tỷ lệ gặp phải lây truyền truyền thông qua nguyên do này không quá cao tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý.

 • lây truyền căn bệnh từ mẹ sang con

Có thể nhiều người không biết tuy nhiên giang mai còn có thể truyền nhiễm từ người mẹ sang cho thai nhi thông qua nhau thai ở thời kỳ mang bầu tới khi sinh nở. Đây được nhận xét là nguyên do truyền căn bệnh nguy hiểm bởi nó gây ra tác động rất nhiều tới sức khỏe của trẻ khi sinh ra, nguy hiểm hơn còn có thể gây ra tử vong. Thế nên, nếu trước khi muốn mang bầu thì chị em cũng nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Còn trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cũng nên đi xét nghiệm thai định kỳ để sớm phát hiện những hậu quả thất thường.

Giang mai do nhiều nguyên nhân gây ra ra nên việc tự điều trị căn bệnh tại nhà hầu như sẽ không mang lại hữu hiệu. Tốt nhất, vẫn nên tìm tới những khu vực y tế có chuyên môn cao để tránh tiền mất tật mang

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Nên thực hiện xét nghiệm và thăm kiểm tra giang mai sớm ở đâu?

Khi từng nắm được lời giải về việc giang mai có lây truyền qua đường máu không thì việc tiếp theo bạn nên quan tâm chủ yếu là tìm cho mình một địa chỉ thật tốt để thăm kiểm tra và điều trị căn bệnh. 

Ở Hà Nội, một địa chỉ nhận được nhiều sự tin tưởng của các chuyên gia có thể nói tới Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có trụ ở tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Khi bạn tìm tới địa chỉ này sẽ được các chuyên gia thăm kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm mối quan hệ để kiểm tra chuẩn xác tình trạng căn bệnh. Trong trường hợp cơ thể có sự xuất hiện của xoắn khuẩn Treponema pallidum thì tùy theo triệu chứng và thời kỳ căn bệnh của từng người mà các chuyên gia sẽ chỉ định điều trị trị bằng phương pháp phù hợp nhất.

tại vì sao mà phòng kiểm tra luôn nhận được những phản hồi tích cực của người bản là bởi những yếu tố sau:

 • Phòng kiểm tra quy tụ toàn các chuyên gia có thâm niên trong nghề, được đào tạo thông tin chuyên môn một cách bài bản và luôn nhiệt tình hỗ trợ người mắc căn bệnh hết lòng.
 • Với hệ thống trang thiết gặp phải y tế tiên tiến, khang trang và thường xuyên được cập nhật nâng cấp sẽ giúp cho cho quá trình kiểm tra điều trị căn bệnh thu được kết quả an toàn và chuẩn xác nhất.
 • Hiểu được nỗi lòng của người căn bệnh khi mắc những căn bệnh nhạy cảm, phòng kiểm tra hiện đang thực hiện mô hình thăm kiểm tra với chỉ 1 bác sĩ cùng với 1 người mắc căn bệnh. Nhờ thế mà đảm quá được sự riêng tư và người mắc căn bệnh cũng sẽ cảm xuất hiện thoải mái hơn.
 • Có thời gian vận động ngoài giờ từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần nên người căn bệnh sẽ dễ thực hiện sắp xếp thời gian đi thăm kiểm tra mà không lo gặp phải tác động tới đời sống cá nhân. Với những người mắc căn bệnh ở xa, bạn cũng có thể đặt hẹn lịch sớm từ nhà để tiết kiệm thời gian.
 • Hiện viện phí tại của  Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được nhận xét là phù hợp với đại đa số người mắc căn bệnh bởi niêm yết theo đúng quy định từ Sở Y tế. Sẽ luôn được cập nhật tới tay người mắc căn bệnh một cách chi tiết và cụ thể nhất.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc từng có lời giải cụ thể cho vấn đề giang mai có lây truyền qua đường máu không. Nếu vẫn còn có những thắc mắc nào xung quanh chủ đề này, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn thông qua số điện thoại 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.