Góc tìm hiểu: Tổng hợp giá thành bơm tinh trùng cho nam giới

giá thành bơm tinh trùng luôn là bận tâm của những gia đình mắc phải hiếm muộn và đang xin muốn có con. Phương pháp này sẽ giúp cho cho tỷ lệ thụ thai thành quả có thể lên tới 30%. Dù chưa phải là con số tuyệt đối song cũng tiếp thêm niềm hy vọng cho nhiều người. Vậy bơm tinh trùng liệu có đắt thường không và nên thực hiện ở đâu? Để tìm ra lời giải cụ thể nhất, mời tất cả người cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây. 

Bơm tinh trùng là sao, tỷ lệ thành quả có cao không?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu giá thành bơm tinh trùng thì người căn bệnh cũng nên hiểu rõ bơm tinh trùng là sao. Bơm tinh trùng thường còn được biết tới là thủ thuật thụ tinh nhân tạo được xem là phương pháp hỗ trợ sinh sản dành cho những cặp vợ ông xã mắc phải hiếm muộn. 

Bơm tinh trùng là gì?

Bơm tinh trùng là sao?

quy chuẩn cơ bản ở phương pháp này là lựa chọn lọc những tinh trùng tốt Tiếp đó đặt vào gần tử cung của phái đẹp. Việc thực hiện cách này sẽ giúp cho tinh trùng không mắc phải chết do những tác nhân xấu ở môi trường bộ phận sinh dục nữ, thế nên tỷ lệ thụ thai sẽ thành quả cao hơn. 

Tỷ lệ thành quả của phương pháp bơm tinh trùng sẽ thường không quá cao mà chỉ ở tầm khoảng  30%. Tỷ lệ này cũng mắc phải phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố không tương tự nhau như lứa tuổi của người phụ nữ. Những chị em có lứa tuổi càng lớn thì tỷ lệ thành quả sẽ càng  thấp. Với những chị em từ 44 tuổi trở lên thì tỷ lệ thành quả khi thực hiện bơm tinh trùng thường sẽ bằng 0%. 

Sức khỏe của hai vợ ông xã cũng được xem là một trong những yếu tố tác động tới kết quả của quá trình thực hiện bơm tinh trùng. Nếu hai vợ ông xã đều có sức khỏe tốt, tinh thần vui vẻ và uy tín noãn và tinh trùng cao thì đương nhiên tỷ lệ thành quả sẽ cao hơn các cặp vợ ông xã không tương tự. Theo các chuyên gia sản khoa, số số lượng noãn càng cao thì tỷ lệ thụ thai thành quả sẽ càng lớn. Thường số nang noãn lý tưởng sẽ rơi vào tầm khoảng 3 tới 4 nang. Trường hợp số nang noãn nhiều hơn 4 thì nguy cơ cao là đa thai.

Vừa rồi là một trong những yếu tố tác động tới tỷ lệ thành quả của phương pháp bơm tinh trùng. Trên thực tế, có rất nhiều những gia đình may mắn có thai ngay ở lần đầu tiên thực hiện bơm tinh trùng. Tuy nhiên, cũng có những cặp đôi phải thực hiện tới lần thứ thứ 2, thứ 3 mới có tin vui. Với những trường hợp khi từng bơm tinh trùng tới lần thứ 4 mà vẫn chưa có con thì các chuyên gia sẽ đề nghị đổi sang phương án thụ tinh trong ống nghiệm.

[Shortcode tư vấn 1]

Liệu giá thành bơm tinh trùng là bao nhiêu?

giá thành bơm tinh trùng có đắt không luôn là vấn đề mà các cặp vợ ông xã hiếm muộn quan tâm. Theo các chuyên gia, để đưa ra một con số cụ thể sẽ rất khó khăn vì tổng giá thành còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố như như sau:  

 • giá thành thực hiện thăm thăm khám tổng quát 
Chi phí bơm tinh trùng: Chi phí thực hiện thăm khám tổng quát

giá thành bơm tinh trùng: giá thành thực hiện thăm thăm khám tổng quát

Trước khi có chỉ định thực hiện bơm tinh trùng thì thường hai vợ ông xã sẽ được thực hiện thăm thăm khám và tiến hành tiến hành một vài xét nghiệm cùng siêu âm. Việc này sẽ giúp cho xem cơ thể của tất cả người có phù hợp để tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung thường không.

Quá trình thăm thăm khám với chị em sẽ gồm có nhiều hạng mục không tương tự nhau như thăm khám tổng quát, xét nghiệm căn bệnh tình dục,  xét nghiệm máu, những căn bệnh lý phụ khoa, vòi trứng, buồng trứng, tình trạng tử cung,…với nam giới, anh em cũng sẽ được chỉ định  thăm khám tổng quát, xét nghiệm máu, các căn bệnh về đường tình dục, xét nghiệm tinh dịch đồ, …Sau đó, dựa vào tình trạng của từng người mà các sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. 

 •  giá thành trị trị các căn bệnh nội khoa

Nếu sau quá trình thăm thăm khám và phát hiện những căn bệnh lý thì người căn bệnh nên tiến hành   điều trị trước khi tiến hành bơm tinh trùng. Tùy vào tình trạng căn bệnh lý mà việc điều trị sẽ được can thiệp bằng nội khoa hoặc ngoại khoa. Nếu trường hợp căn bệnh nhẹ, phát hiện ngay từ sớm thì mức giá thành sẽ tiết kiệm hơn với những trường hợp căn bệnh từng trở nặng và phát hiện muộn.

 • Số lần thực hiện bơm tinh trùng
Chi phí số lần thực hiện bơm tinh trùng

giá thành số lần thực hiện bơm tinh trùng

Thường một chu kỳ để tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung sẽ quá lâu trong tầm khoảng từ 14-17 ngày. Trong trường hợp phát hiện chị em mắc căn bệnh phụ khoa thì thời điểm này sẽ quá lâu hơn. Thường thì không phải trường hợp nào cũng có thể thành quả khi bơm tinh trùng lần đầu. Đa số sẽ đều phải thực hiện từ 2 -3 lần nên khoản giá thành thực hiện sẽ còn phải phụ thuộc vào số lần bơm. 

 • Địa chỉ thực hiện bơm tinh trùng 

Bơm tinh trùng được phản hồi là phương pháp hỗ trợ sinh sản thường thấy thế song giá thành ở từng địa chỉ vẫn sẽ có sự không tương tự nhau. Các chuyên gia khuyến cáo, việc thực hiện bơm tinh trùng nên được thực hiện ở những trung tâm hỗ trợ uy tín, có các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện. Dù mức phí ở các địa chỉ này có thể cao hơn thường thì song sẽ mang lại tốt nhất điều trị cao nhất và hạn chế những rủi ro không đáng có. 

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

một vài lưu ý khi thực hiện bơm tinh trùng mà bạn nên biết

Dù cho giá thành bơm tinh trùng là bao nhiêu thì chắc hẳn không ít các cặp đôi mắc phải hiếm muộn đều có thể sẵn sàng chi trả để có con. Thế song, việc thực hiện bơm tinh trùng có thành quả được không vẫn nên phụ thuộc vào một vài yếu tố như sau: 

Một số lưu ý khi thực hiện bơm tinh trùng mà bạn nên biết

một vài lưu ý khi thực hiện bơm tinh trùng mà bạn nên biết

 • Phái đẹp nên sắp những bữa ăn đầy đủ hoạt chất dinh dưỡng cho cả hai vợ ông xã trước và sau khi thực hiện bơm tinh trùng. Nên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, giàu protein, vitamin cùng các loại khoáng hoạt chất. Việc này sẽ giúp cho nâng cao sức đề kháng cho cả hai vợ ông xã.
 • Tuyệt đối kiêng một vài loại thực phẩm như rau sam, đu đủ xanh, quả táo mèo cũng tiến hành co bóp tử cung và gia tăng nguy cơ mắc phải sảy thai nên chị em nên tránh.
 • Hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chưa nấu chín kỹ hoặc  chưa được tiệt trùng. Đặc biệt với phụ nữ nên tránh những thực phẩm này. Bởi đâu có thể là những loại thực phẩm có nguy cơ gây nên nhiễm trùng  cho thai nhi.
 • Nên chăm tập luyện thể thao ít nhất mỗi ngày 30 phút để nâng cao sức khỏe cũng như sự dẻo dai và bền bỉ.
 • Không sử dụng các hoạt chất kích thích như rượu, bia hoặc thuốc lá, tránh không nên tiếp xúc với những hóa hoạt chất độc hại.
 • lưu ý đi kiểm tra và tái thăm khám theo đúng như lịch hẹn với bác sĩ.
 • Trong quá trình thực hiện bơm tinh trùng, chị em cũng nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ và nên hạn chế tạo áp lực cho hàng đầu mình. 

Trong trường hợp vợ hoặc ông xã phát hiện những triệu chứng không thường thì thì nên nhanh chóng tìm tới những khu vực y tế chuyên khoa uy tín để được thăm thăm khám và điều trị sớm. Tại Hà Nội, một địa chỉ thăm thăm khám và điều trị các căn bệnh lý nam khoa, phụ khoa phải chắc tới Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh (ở số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng những thông tin mà bài viết đưa đến sẽ giúp cho bạn nắm được giá thành bơm tinh trùng. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc nào mối liên quan tới vấn đề này, hãy nhờ các chuyên gia tư vấn thêm thông qua số hotline 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận biết được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.