Gội đầu với vitamin B1 nghiền nát có trị rụng tóc?

Tôi mắc phải rụng tóc, mua vitamin B1 về nghiền nát với nước Tiếp đó gội đầu, sau đó gội lần nữa với dầu gội giúp cho mọc tóc, có hữu hiệu không? (Liên, 28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Vitamin B1 còn gọi thiamine, là một loại vitamin tan trong nước. Ngoài loại uống, thiamine có trong dầu gội và các sản phẩm điều trị da đầu hoặc da. Vitamin B1 có thể giúp cho giảm sút gãy tóc với người tóc khô và hư tổn, giúp cho tóc khỏe mạnh hơn. Chúng tăng cường sức khỏe tổng thể của tóc, giúp cho da đầu khỏe mạnh và biểu bì tóc bóng mượt hơn.

Nhìn chung, thiamine dành cho tóc phần lớn rất an toàn, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra những tác dụng phụ như phản ứng dị ứng hoặc kích ứng da. Đây là một loại vitamin tan trong nước nên không thể dùng hoặc bổ sung quá nhiều khi điều trị.

Ngoài ra, tóc rụng do nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết, tuổi tác, thiếu hụt và mất cân bằng vitamin cũng như dinh dưỡng, stress, thuốc. Không nên nhầm lẫn nguyên nhân rụng tóc chỉ do thiếu hụt vitamin B1.

Sử dụng B1 trong chế phẩm gội đầu thường trực tiếp nghiền loại bột thoa lên da đầu không thể trị rụng tóc. Đây chỉ như một liệu pháp phục hồi hàng ngày để nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe cho tóc khô, hư tổn, không nên lạm dụng.

Vitamin B1 nên dùng theo đường uống hoặc tiêm để hấp thụ nhiều nhất dinh dưỡng vào cơ thể. Tuy nhiên, tất cả người không nên tự ý điều trị. Người mắc phải rụng tóc nên đi kiểm tra bác sĩ da liễu để gia tăng tình trạng này.

Bác sĩ Thái Thanh Yến
Khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, khu vực y tế ĐH Y Dược TP HCM


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.